Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố nhắn nhủ con gái: "Con muốn làm công chúa hay kỹ nữ là do con lựa chọn"

Thứ ba, 19:36 18/10/2022 | Nuôi dạy con

Ba tuần rồi con không về nhà, dù rất buồn nhưng bố nghĩ có lẽ cả bố mẹ và con đều cần thời gian để nhìn nhận lại mọi việc. Mẹ con vẫn chưa nguôi giận, con thì vẫn cho rằng tình yêu không có lỗi.

Đúng là con đã lớn rồi nhưng lớn về thể xác thôi, còn suy nghĩ của con vẫn còn non nớt và khờ dại lắm.

Kể từ ngày con về, vô tình để lộ chuyện đang qua lại với một người đàn ông có gia đình và bị vợ người ta đánh ghen, chưa đêm nào bố được ngủ một giấc thật ngon mà không nghĩ ngợi.

Cô con gái bố yêu thương chiều chuộng từ nhỏ, kể cả đánh bố cũng không dám đánh đau, nay lại bị người ta cấu xé giày vò, hỏi sao bố không đau lòng cho được.

Bố nhớ khi con còn nhỏ, đi học về có chuyện gì ở trường lớp con cũng kể bố nghe. Con còn từng thương bạn con bố mẹ ly hôn vì bố bạn ấy có người phụ nữ khác. Ngày ấy con còn nhỏ đã biết bạn mình như thế là bất hạnh. Sao giờ con lớn rồi, học hành nhiều hơn, gặp gỡ và hiểu biết nhiều hơn lại không biết xót thương cho những đứa trẻ nếu chẳng may bố mẹ chúng vì con mà tan vỡ?

Con nói, con không phải là người phá vỡ hạnh phúc gia đình họ. Vợ chồng họ vốn đã rạn nứt từ trước rồi. Bố chẳng quan tâm vợ chồng người ta như thế nào trước khi con đến. Bố chỉ quan tâm người đàn ông ấy hiện tại nói yêu con, nhưng anh ta lại vẫn là người đang có vợ. Đàn ông bản chất tham lam lắm. Nếu không ở tình thế bắt buộc phải lựa chọn, họ cứ thế hai chân hai thuyền mà đi.

Anh ta đã nói với con những gì? Rằng vợ chồng anh ta không hạnh phúc? Con mới chính là tình yêu đích thực? Anh ta chưa ly hôn là vì thương mấy đứa con nhỏ? Anh ta muốn con cho anh ta thời gian? Nhưng con xem, có người đàn ông nào ngoại tình mà không kêu ca mình bất hạnh. Nếu không, làm sao họ có thể làm cho những cô gái trẻ như con mủi lòng.

Bố rất tiếc khi con vừa mới bước vào đời, chưa kịp hiểu tình yêu thực sự là gì đã vội chọn cho mình một mối quan hệ đáng buồn như vậy. Tình yêu thực sự sẽ khiến con hạnh phúc và vui sống. Còn nếu con yêu mà cảm thấy bản thân phải chịu ấm ức thiệt thòi, luôn cảm giác mình là kẻ thứ ba thì nghĩa là tình cảm anh ta dành cho con cũng chỉ là tạm bợ.

Bố là đàn ông, mấy chuyện này bố tin mình là người hiểu rõ. Đàn ông một khi đã yêu, những thứ khác đều không còn quan trọng nữa. Nếu anh ta còn phải phân vân cân nhắc, nâng lên đặt xuống để lựa chọn, nghĩa là anh ta cũng chỉ yêu đương hời hợt mà thôi. Đừng tin vào những ngọt ngào hứa hẹn đàn ông, nó chẳng khác gì những mũi tên tẩm mật, sau ngọt ngào ban đầu sẽ làm con đau đớn. Cái gì lúc mới mẻ chả háo hức say mê, nhưng rồi ngày tháng qua đi con cũng sẽ trở thành cũ, giống như vợ anh ta đã từng được yêu, cuối cùng lại bị chính người yêu mình phụ bạc.

Mấy tuần nay mẹ giận con, cũng khóc rất nhiều. Sinh một cô con gái, chỉ mong con lớn lên, gặp được người đủ yêu thương vững chãi mà tự tin trao gửi cuộc đời chứ có mẹ cha nào muốn người đời nhắc về con mình với những lời khinh miệt.

Tình yêu đúng là không có lỗi con ạ. Nhưng nó chỉ không có lỗi khi con yêu mà không làm tổn thương người khác, khi thứ hạnh phúc con có không phải đánh đổi bằng nỗi đau của người khác. Cái thứ con đang gọi là tình yêu ấy, con xem có ai thực sự cảm thấy hạnh phúc hay không?

Hồi nhỏ con rất thích làm công chúa. Mỗi lần được mẹ mua váy mới con đều xúng xính khoe. Con ngây thơ hỏi bố: "Phải yêu hoàng tử thì mới là công chúa phải không bố?". Thực ra thì con gái à, chỉ cần con gặp đúng người, con muốn trở thành gì cũng được.

Bố nhắn nhủ con gái: "Con muốn làm công chúa hay kỹ nữ là do con lựa chọn" - Ảnh 3.

"Hồi nhỏ con rất thích làm công chúa. Lớn lên làm công chúa hay kỹ nữ, đều là do con lựa chọn" (Ảnh minh họa: Getty Images).

Yêu một người đàn ông độc thân, con sẽ trở thành công chúa của lòng họ. Nhưng yêu một người đàn ông đang có gia đình, dù con có cố gắng cỡ nào, trong mắt người đời con cũng chỉ là một kẻ trơ trẽn, vô liêm sỉ mà thôi. Con muốn làm công chúa hay kỹ nữ đều là do con lựa chọn.

Con gái ơi, con gái bố trẻ trung xinh đẹp là thế. Ngoài kia có bao nhiêu chàng trai tử tế đàng hoàng, đâu thiếu người cho con trao gửi tình yêu, cớ sao đường rộng không đi lại đi quàng vào lối chông chênh như thế. Bố mẹ có thể dạy con điều nọ điều kia, chỉ riêng chuyện tình cảm, thật tiếc là kinh nghiệm của người này không thể bày cho kẻ khác. Bố chỉ mong con sống đúng, đừng làm tổn thương người khác, cũng đừng làm tổn thương chính mình.

Con nói "con lớn rồi, xin bố mẹ hãy tôn trọng những lựa chọn của con". Ừ, con lớn rồi. Bố mẹ cấm con không được, khuyên con không nghe, thì thôi đành để cho người đời dạy con, cuộc đời này dạy con từng bài học. Để con biết, nếu là trẻ con sai, chỉ cần biết xin lỗi. Nhưng khi người lớn sai, cái giá phải trả đắt tới cỡ nào.

Cho con lao động kiếm tiền từ sớm để dạy con biết trân trọng đồng tiền ông bố không ngờ lại cho ra kết quả không thể tưởng tượngCho con lao động kiếm tiền từ sớm để dạy con biết trân trọng đồng tiền ông bố không ngờ lại cho ra kết quả không thể tưởng tượng

GiadinhNet - Cậu bé được bố mẹ đưa đến nhà máy làm việc với mong muốn giúp con biết quý trọng tiền bạc, chi tiêu hợp lý không ngờ lại mang đến một kết quả không như mong đợi.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
6 hành vi của cha mẹ khiến con lớn lên sống ỷ lại, thiếu tự lập, không thể làm chủ cuộc đời

6 hành vi của cha mẹ khiến con lớn lên sống ỷ lại, thiếu tự lập, không thể làm chủ cuộc đời

Nuôi dạy con - 2 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây trong quá trình nuôi dạy con thì bạn đang tước đoạt quyền được lớn lên, trưởng thành của con.

5 suy nghĩ cha mẹ không nên 'gieo' vào đầu trẻ

5 suy nghĩ cha mẹ không nên 'gieo' vào đầu trẻ

Nuôi dạy con - 13 giờ trước

GĐXH - Cách bạn giáo dục con cái ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chúng phát triển. Nếu muốn trở thành bậc cha mẹ tốt, hãy tránh gieo vào đầu con 3 tư tưởng này từ nhỏ.

6 đặc điểm dự báo một đứa trẻ dễ thành công trong tương lai chính xác hơn cả điểm số

6 đặc điểm dự báo một đứa trẻ dễ thành công trong tương lai chính xác hơn cả điểm số

Nuôi dạy con - 4 ngày trước

GĐXH - Một đứa trẻ có thể đi bao xa trong tương lai, bạn sẽ biết khi nhìn vào 6 điểm dưới đây.

Phương pháp giáo dục của mẹ đơn thân có con lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 17

Phương pháp giáo dục của mẹ đơn thân có con lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 17

Nuôi dạy con - 5 ngày trước

Sau thành công của con gái lấy bằng tiến sĩ ở tuổi 17, bà Jimalita Tillman chia sẻ 4 nguyên tắc vàng trong phương pháp giáo dục.

8 thói quen khiến cha mẹ 'phát điên' của trẻ hóa ra lại mang đến lợi ích không ngờ

8 thói quen khiến cha mẹ 'phát điên' của trẻ hóa ra lại mang đến lợi ích không ngờ

Nuôi dạy con - 5 ngày trước

GĐXH - Trẻ qua từng giai đoạn phát triển thường có những hành vi khiến cha mẹ khó chịu, nhiều phụ huynh thậm chí tìm cách trừng phạt. Thực tế, những hành động đó không tệ như chúng ta nghĩ.

5 kiểu cha mẹ dễ nuôi dạy ra những đứa con hạnh phúc

5 kiểu cha mẹ dễ nuôi dạy ra những đứa con hạnh phúc

Nuôi dạy con - 6 ngày trước

GĐXH - Những đứa trẻ hạnh phúc có xu hướng thành công hơn, làm việc hiệu quả hơn và mối quan hệ xã hội cũng tốt hơn khi trưởng thành.

9 điều cha mẹ dạy con càng sớm, con lớn lên càng dễ thành công

9 điều cha mẹ dạy con càng sớm, con lớn lên càng dễ thành công

Nuôi dạy con - 6 ngày trước

GĐXH - Không chỉ những đứa trẻ phải học trưởng thành, những người làm cha mẹ cũng phải học để trở thành những bậc phụ huynh tốt trong thời hiện đại.

Chuyên gia tâm lý giải mã độ tuổi cho con sử dụng điện thoại và mạng xã hội mà cha mẹ nên biết để áp dụng

Chuyên gia tâm lý giải mã độ tuổi cho con sử dụng điện thoại và mạng xã hội mà cha mẹ nên biết để áp dụng

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều bậc cha mẹ đã cho con trẻ sử dụng điện thoại, màn hình tivi cùng các mạng xã hội từ nhỏ. Tuy nhiên, hành động này đã vô tình gây ra những tác hại cho quá trình phát triển của con.

Cha mẹ tuyệt đối không dùng những lời này để khen trẻ bởi chúng rất độc hại

Cha mẹ tuyệt đối không dùng những lời này để khen trẻ bởi chúng rất độc hại

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Carol Dweck, nhà tâm lý học đến từ Đại học Stanford đã chỉ ra một số cách khen ngợi gây hại nhiều hơn là có lợi cho trẻ.

7 câu nói thể hiện sự thất bại của cha mẹ trong việc giáo dục con cái

7 câu nói thể hiện sự thất bại của cha mẹ trong việc giáo dục con cái

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Những đứa trẻ thường xuyên phải nghe những câu dưới đây từ bố mẹ về lâu dài sẽ hình thành nên tính cách tự ti, buồn chán chính bản thân mình.

Top