Bộ sưu tập bí quyết làm nên Cơm Nhà Hứng Khởi từ các “siêu đầu bếp Mẹ”
"Cơm nhà hứng khởi là những bữa cơm tạo được sự ấm cúng và sum vầy cho gia đình", chị Nguyễn Thu Hằng (thí sinh đến từ Hà Nội) chia sẻ sau chiến thắng ấn tượng tại vòng chung kết cuộc thi “Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi” được tổ chức vào ngày 8/9 vừa qua tại Siêu thị Co.op Mart Quang Trung - Gò Vấp, TP.HCM.
Hòa chung vào không khí vô cùng rộn ràng của vòng chung kết cuộc thi "Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi"được tổ chức bởi Nhãn hàng Thực Phẩm Knorr cùng hệ thống siêu thị Co.op Mart, 25 chị em trên khắp cả nước đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các bí quyết nấu nướng của bản thân và thỏa sức sáng tạo làm nên những bữa ăn ngon đầy hứng khởi. Hai khách mời đặc biệt của chương trình và cũng là giám khảo của cuộc thi chính là MC Ốc Thanh Vân cùng Đầu bếp Hồ Đình Sơn - Cựu bếp trưởng hoàng gia.
Hồi hộp nhưng cũng đầy tự tin, các chị em sẵn sàng để đón nhận thử thách từ Ban tổ chức
Cựu bếp trưởng hoàng gia – Hồ Đình Sơn xuất hiện với vai trò giám khảo của cuộc thi.
Vượt ngàn cây số, các "đầu bếp nhà mình" cùng chia sẻ một niềm đam mê ẩm thực
Tham gia cuộc thi là các chị em nội trợ đến từ khắp nơi trong cả nước: Hà Nội, Cần Thơ, Phú Thọ, Hưng Yên, Bình Dương… đã không quản đường xa, cũng chẳng ngại vất vả, 25 chị em nội trợ đã đến với cuộc thi để thể hiện đam mê ẩm thực, chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong việc bếp núc cũng như kết thêm những người bạn mới. Vượt gần 1,600 cây số từ Thanh Hóa vào TP Hồ Chí Minh, chị Lê Thị Ngọc Thúy hồ hởi chia sẻ câu chuyện của mình: "Hôm nay thì gia đình tôi đều bận và vì khoảng cách địa lý nên tôi chỉ đi thi một mình, tuy nhiên vì đã có thời gian làm quen với các thí sinh khác nên tôi nhận được sự cổ vũ rất lớn từ mọi người, bản thân tôi vẫn giữ được niềm vui và hứng khởi dù phải trải qua quá trình di chuyển khá dài và mệt mỏi. Cám ơn ban tổ chức chương trình đã tạo ra cơ hội cho tôi thể hiện tài nấu nướng của tôi"
Các "siêu đầu bếp mẹ" không ngại khó khăn sẵn sàng khuấy đảo gian bếp "Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi"
Đằng sau mỗi món ăn là câu chuyện về mâm cơm nhà độc nhất vô nhị
Chị Võ Như Nhi chia sẻ bí quyết "giữ lửa" bữa cơm nhà, khiến chồng con luôn mê mẩn các món ăn của riêng mình: "Để có thể duy trì việc thay đổi món mỗi ngày, tôi thường cho các bé và chồng tôi tự lên menu với món mình yêu thích thay phiên nhau, tôi chỉ cần điều chỉnh thêm rau xanh để đảm bảo dinh dưỡng và nấu theo menu này là vừa hợp khẩu vị các bé và chồng, lại vừa không gây nhàm chán do thực đơn được thay đổi liên tục. Ngoài ra, để tạo thêm sự đậm đà lại rất tiện lợi khi chế biến món ăn, tôi còn hay dùng thêm xốt nêm đậm đặc - thịt gà Knorr nữa"
Sản phẩm của Knorr tại Co.op Mart được chị em nội trợ Việt đặc biệt tin tưởng lựa chọn đồng hành trong mâm cơm nhà
Biến tấu độc đáo không ngờ của các chị em nội trợ cho "Cơm nhà hứng khởi"
Không chỉ dừng lại ở những món ăn quen thuộc hàng ngày, các mẹ đã có dịp "khoe" khả năng nấu nướng với những biến tấu riêng biệt đảm bảo sự "độc nhất vô nhị". Dù đang sinh sống tại vùng miền nào nhưng thực đơn hàng ngày của gia đình các chị vẫn luôn có điểm chung là những công thức rất riêng rất độc đáo, đủ sức khiến ban giám khảo vô cùng ấn tượng với những gì các thí sinh đã thể hiện, như lời giám khảo Hồ Đình Sơn chia sẻ "Mỗi một người phụ nữ là một đầu bếp thực thụ".
Chị Khúc Thị Hoa Trang (thí sinh đến từ Đồng Nai) cho biết: "Trong vòng thi online, tôi đã nấu món cà tím nhồi thịt sốt cà chua, đây là món ăn tôi học được trong chuyến đi Malaysia và bây giờ đã trở thành "món tủ" của gia đình tôi. Mỗi lần đi đâu có món gì ngon lạ và hợp khẩu vị, tôi có thói quen ghi nhớ và tìm hiểu, sau đó tự nghiên cứu, làm thử và biến tấu để làm phong phú thêm bữa cơm gia đình cũng như đem lại hứng khởi cho gia đình tôi khi được thử những món ăn mới lạ do chính tay tôi làm".
Vốn dĩ thân thuộc với nhiều người, nhưng với sự sáng tạo đầy độc đáo của riêng mỗi mẹ, món cơm chiên đột nhiên trở nên vô cùng hấp dẫn
Nấu ăn ngon là một nghệ thuật, nhưng người nấu ăn ngon thì không nhất thiết phải là một nghệ sĩ, mà chính là những người phụ nữ, những người mẹ đã luôn đặt trọn tình cảm của mình vào mỗi món ăn của gia đình mình. 25 người mẹ tham gia dự thi vòng chung kết "Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi" là 25 hình ảnh đại diện bữa cơm nhà – bữa cơm đơn giản, cả nhà vừa ăn, vừa trò chuyện, là nét văn hóa đặc trưng trong bữa cơm gia đình Việt. Đó cũng là tất cả những gì mà Knorr và Co.op Mart mong muốn duy trì và truyền nguồn cảm hứng sáng tạo bữa cơm nhà cho tất cả chị em phụ nữ trên toàn quốc.
Những món ăn dù mới lạ hay quen thuộc đều được nêm thêm đầy tình yêu thương, tạo nên đầy sự hứng khởi cho mỗi mâm cơm nhà
Thông qua cuộc thi "Vừa lạ vừa ngon – Cơm nhà hứng khởi", 5 người chiến thắng chung cuộc nhận được các phần quà giá trị bao gồm:
· Giải nhất: Gói trang hoàng lại nhà bếp trị giá 50,000,000 VND
· 2 Giải nhì: Tủ lạnh trị giá 20,000,000 VND
· 2 Giải ba: Lò vi sóng trị giá 10,000,000 VND
Với những công thức từ cuộc thi, Knorr và Co.op Mart sẽ tổng hợp và làm nên quyển sách nấu ăn lần đầu tiên được "biên tập" bởi chính những người phụ nữ của gia đình. Quyển công thức nấu ăn đáng trông đợi này sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 20/10 năm nay như một món quà dành tặng cho chính những người đã góp phần làm ra nó, đồng thời truyền nguồn cảm hứng sáng tạo để mỗi bữa cơm nhà luôn rộn tiếng cười.
PV
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.