Chế biến món ăn
Bữa ăn bán trú của trẻ mầm non Hải Dương ngày khai giảng
Xã hộiGĐXH - "Bữa ăn bán trú đầu tiên ngày khai giảng, nhà trường chú ý đến cách trang trí, kết hợp các loại thực phẩm để mang đến cho trẻ những món ăn ngon, đảm bảo dinh dưỡng cũng như tạo sự gần gũi thân quen để trẻ thêm yêu trường, yêu lớp", cô Chung cho biết.
Ra chợ thấy củ gừng có các nếp gấp rõ ràng ở vỏ thì nhanh tay mua ngay lập tức vì lợi ích tuyệt vời của chúng
ĂnGiadinhNet - Buổi đầu tiên đi chợ về ở nhà chồng, nàng dâu trong bài viết được mẹ chồng giáo huấn đi chợ phải mua củ gừng sống, mã xấu chứ không được mang củ gừng chết, mã đẹp về nhà.
Loại cây mọc đầy vườn nhà: Trước nhổ cho không, nay giá gần triệu đồng/kg
Xu hướngNếu trước đây, loại cây này mọc đầy vườn nhà hoặc trên nương rẫy ở các tỉnh miền núi phía Bắc, mọi người thường nhổ cho nhau thì hiện nay lại được rao bán với giá gần triệu đồng/kg nhưng khách vẫn đặt mua tới tấp.
Thứ rau đặc sản có mùi khai mà bán đắt tiền
Giá cả thị trườngRau bò khai còn có rất nhiều tên gọi như dây dương, hồng trục, rau ngót leo, rau nghiến, dã hiến, khau hương, hạ hòa, long châu sói... Đây là một loại rau có nhiều ở núi rừng của 2 huyện vùng cao Na Hang và Lâm Bình.
Cá diếc kho với thứ lá hoặc thứ quả rẻ bèo này thành món ăn thơm ngon độc đáo, không tanh, không nồng
ĂnGiadinhNet – Cá diếc kho lá cúc tần hợp nhau tới mức làm cá hết tanh, mùi nồng hắc của lá cũng biến mất, hương vị đậm đà, thơm ngon, bùi béo... Độc đáo là chỉ cá diếc mới kho được với lá cúc tần thành món ăn lạ miệng, tốn cơm.
Chỉ với 500 nghìn, gợi ý tổ chức bữa tối tại gia nhưng không kém phần lãng mạn trong ngày 20.10
Sản phẩm - Dịch vụChỉ cần đặt đơn trên ShopeeFood, bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi nàng bữa ăn chuẩn nhà hàng từ Âu đến Á, từ món Nhật cho đến món Hàn,… nhưng vẫn tiết kiệm dưới 500 nghìn đồng nhờ kết hợp loạt ưu đãi giảm giá đấy.
Củ sâm đất rất ngon, bổ, rẻ nhưng "đại kỵ" với loại hải sản hay ăn này
ĂnGiadinhNet - Những ngày cuối thu đầu đông củ sâm đất tươi sống giúp giải háo khát, bổ dưỡng, giải nhiệt rất tốt. Nhưng có nhiều điều bà nội trợ cần biết để bảo vệ mình và người thân an toàn.
Giải mã loại trứng ốc sên giá hàng chục triệu vẫn hút khách
Sản phẩm - Dịch vụMặc dù có giá tới hơn 10 triệu đồng/kg nhưng trứng ốc sên vẫn được xem là đặc sản được nhiều khách hàng lùng mua ở Pháp.
"Chim lên men" - món đặc sản nhưng xem quá trình chế biến nhiều người sẽ phải nôn thốc
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Mặc dù là 1 món ăn truyền thống nhưng cách thức chế biến lại khiến nhiều người thấy… nổi da gà.
Loài cây mọc hoang, được người miền Tây chế biến món ăn dân dã, xuất khẩu sang nước ngoài bán trong siêu thị
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Từ một loại trái dùng để nấu các món ăn dân dã, ngày nay lại được xuất khẩu sang nhiều nước như Canada, Đức, Úc...
Bát tiết canh cua hoàng đế có giá tới 8 triệu đồng khiến dân mạng tranh cãi: Ăn mặn chát như nước biển chứ có gì ngon?
Sản phẩm - Dịch vụĐã bao giờ bạn nghe nói đến món tiết canh cua hoàng đế chưa?
Cá biển không rán mà hấp theo kiểu này, ăn không một chút tanh mà còn thơm ngon ngất ngây
ĂnGiadinhNet - Cá bạc má đem hấp cùng gừng và mỡ hành ăn cuốn cùng rau sống vừa thanh nhẹ, ít béo mà không còn 1 chút tanh.
Đừng phiên phiến, hãy gọt thật sạch vỏ của 8 loại thực phẩm này trước khi ăn bởi chúng sẽ trở thành chất độc khi đi vào cơ thể
Sống khỏeGiadinhNet - Có một số loại rau củ khi ăn phải tuyệt đối bỏ vỏ bởi vỏ của chúng có thể là 'thuốc độc', gây hại cho cơ thể.
Mưa lũ, lại nhớ món quê nghèo của mệ, ăn 1 lần, thương nhớ cả 1 đời
ĂnGiadinhNet - Vào những ngày mưa lũ, người dân quê nghèo miền Trung thường làm món cá cơm rim lạc để ăn. Món ăn có thể để lâu cả tháng, ăn cùng cơm nóng hay cơm nguội đều ngon.
Cách cực dễ giúp miếng thịt dai nhách trở nên mềm ngọt, thơm ngon, chị em học ngay để thực hiện
ĂnGiadinhNet - Cách “hô biến” thịt dai trở nên mềm mại trong nháy mắt, cả nhà ai cũng khen tấm tắc hết bằng mẹo cực đơn giản.
Cách cực mới: Dùng đường để rã đông, sau vài phút thịt tươi mềm như mới, làm món ăn đậm đà thơm ngon
ĂnGiadinhNet - Có rất nhiều cách để rã đông thịt nhưng làm cách nào để vừa tiết kiệm thời gian cũng như giúp thịt mềm như mới thì không phải chị em nào cũng biết.
Quán ăn sinh ra chuẩn thời dịch COVID-19: Chỉ có 1 bàn và chỉ phục vụ 1 người
Sản phẩm - Dịch vụGiadinhNet - Một bàn ăn phục vụ cho một người sẽ được kê giữa cánh đồng, đồ ăn được đựng trong một chiếc giỏ, chuyển tới chỗ thực khách bằng một sợi dây thừng nối từ nhà bếp.