Bữa cơm mùa đông làm món thịt ba chỉ sốt tỏi vừa dễ, ăn lại ngon đậm đà và thơm nức
Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo.
Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu quen thuộc trong bếp của các bà nội trợ. Với loại nguyên liệu này có thể chế biến được rất nhiều món ngon và thường xuyên có mặt trong mâm cơm gia đình. Hôm nay với một chút biến tấu, món ăn từ loại nguyên liệu này sẽ trở nên lạ miệng và ngon hơn.
Thịt ba chỉ được nướng nhanh sau đó rưới sốt tỏi thơm lừng được chế biến từ nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cực đơn giản. Món ăn này làm nhanh chóng, không làm mất thêm nhiều thời gian nhưng hương vị đậm đà, rất đáng để bạn đưa vào sổ tay nội trợ để bổ sung vào danh sách món ngon mỗi ngày.
Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1kg thịt ba chỉ dày 5cm, một chút muối, một chút tiêu đen, một chút dầu ô liu.
Thành phần nguyên liệu làm sốt tỏi:
4 thìa canh tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh bơ, 3 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước cốt chanh, một chút bột mùi tây.
Cách làm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thấm khô nước rồi cắt thành các dải dày đều nhau. Sau đó cắt thành các miếng hình vuông có kích thước khoảng 4cm. Tiếp theo bạn rắc chút muối và hạt tiêu rồi thoa dầu ô liu lên các miếng thịt.
Bước 2: Đặt thịt lên khay nướng của nồi chiên không dầu, mặt da thịt ba chỉ hướng xuống dưới. Sau đó bạn cho khay nướng vào nồi chiên và đóng lại. Cài đặt chế độ nướng thịt ở 175 độ C và thời gian khoảng 10 phút. Hoặc bạn cũng có thể áp chảo thịt đến khi thịt có màu hơi vàng ở các cạnh.
Bước 3: Sau khi nướng thịt xong, bạn cho vào khay sứ, đậy giấy nhôm lên trên và để trong khoảng 5 phút nhằm đảm bảo nhiệt được truyền đều vào thịt.
Bước 4: Cho bơ và tỏi băm vào chảo đun nóng rồi xào cho đến khi dậy mùi thơm. Tiếp theo bạn cho thêm mật ong và nước cốt chanh, bột mùi tây vào đun trong khoảng 1-2 phút là hoàn thành nước sốt. Bạn lưu ý nước sốt đạt tiêu chuẩn khi tỏi chuyển sang màu vàng và nước sốt hơi dính nhé!
Bước 5: Cắt thịt ba chỉ đã nướng và được ủ trong giấy nhôm thành từng miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Tiếp đó bạn rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Bạn lưu ý hãy đổ nước sốt lên ngay khi hoàn thành và lúc nước sốt vẫn nóng nhé.
Thành phẩm món thịt ba chỉ sốt tỏi
Món thịt ba chỉ hoàn thành được nướng nhanh vừa đủ chín rồi ủ trong giấy nhôm nên giữ được nhiệt cho tới tận khi rưới phần nước sốt nóng hổi lên. Mùi thơm từ phần sốt tỏi kèm mùi tây thơm nức được xào với bơ nên béo ngậy, đậm đà. Từng miếng thịt ba chỉ ngọt ngon, mọng nước do nướng nhanh, vừa đủ chín hơi sém cạnh chứ không giòn khô. Tất cả hương vị của món ăn quyện vào với nhau ngon tuyệt cú mèo. Món thịt ba chỉ sốt tỏi này ăn ngon khi còn nóng ấm, rất phù hợp với những bữa cơm mùa đông, giúp đổi vị cho gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 3 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 8 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.