Cà pháo muối chua ngọt, ngon hơn đồ siêu thị, ăn hao cơm khủng khiếp
GiadinhNet - Món mắm cà pháo này vừa giòn giòn, chua chua, cay cay, ngọt ngọt hứa hẹn sẽ rất đưa cơm.
Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Vân Anh chia sẻ rất thích cà muối giống kiểu siêu thị nhưng lại hơi ngọt so với khẩu vị, và cà đem về để mãi không thấy chua, cứ trắng phau nữa nên chị cũng hơi ngại. Sau một thời gian tìm tòi, chị Vân Anh đã tự làm thành công món cà pháo chua ngọt này.
Chị đã chia sẻ công thức này cho chị em cùng trổ tài, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Cà pháo rửa sạch, bổ đôi hoặc ba ngâm nước muối loãng và giấm
Nguyên liệu: Cà pháo: 1kg ( cà trắng hay xanh đều được); Ớt sừng, ớt cay, gừng, tỏi, riềng; Mắm, đường, giấm, muối tinh
Cách làm:
Hỗn hợp nước mắm để ngâm cà
Bước 1: Cà mua về cắt tai, bổ đôi, ba tuỳ ý. Sau đó ngâm trong nước muối loãng cùng chút giấm 3h đồng hồ.
Bước 2: Tỏi lột vỏ, ớt bỏ hạt, sau đó cho cùng riềng và gừng say lợn cợn, một ít riềng thái chỉ cho đẹp mắt.
Cà ngâm sau 1 ngày là dùng được
Bước 3: Nấu mắm theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 nước, 1 đường, 1/2 giấm, căn sao cho hỗn hợp mắm này ngập cà. Cho thêm xíu muối hạt cho vị thêm đậm đà.
Mắm cà pháo chua ngọt.
Bước 4: Trộn hỗn hợp ở bước 2 và bước 3 vào nhau. Sau đó cho vào hũ đã hong khô và chặn cà xuống để cà không bị thâm chừng 1 ngày là dùng được. Tuỳ theo khẩu vị thích ăn chua thì có thể để 2-3 ngày. Sau đó cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
K.N
Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcKhông phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.
Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.
Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện
Ăn - 1 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcSầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".