Cá, thịt, đậu khi rán bị sát chảo đừng vội cuống, bình tĩnh làm thao tác này, đồ ăn tự bong dễ dàng
GiadinhNet - Chẳng may trong quá trình rán đồ ăn bị dính sát vào chảo, bạn cũng không nên cuống, vội vàng lấy ra khiến đồ ăn càng thêm nát mà hãy làm theo hướng dẫn sau.
Đậu phụ bị dính chảo
Nghiêng chảo rồi đợi dầu nguội, đậu sẽ tự bong mà không nát
Chẳng may trong khi rán đậu phụ lỡ bị dính chảo rồi thì bạn cần bình tĩnh đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Khi đó, bạn hãy tắt bếp đi, đặt chảo nghiêng cho dầu nghiêng về một bên. Sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra. Hoặc bạn có thể dùng một cái xẻng rán gỡ đậu ra. Bởi khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.
Ngoài ra khi rán đậu để tránh bị sát chảo, bạn cần phải đảm bảo dầu ăn đủ nóng, đậu sẽ vàng giòn và không dính chảo.
Dầu, mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu. Miếng đậu khi rán để thưa vừa phải, không để dính sát nhau sẽ khó lấy. Khi dầu, mỡ đã đủ nóng thì nên rán bằng nhiệt vừa, tránh bị cháy đậu.
Cá bị dính chảo
Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.
Dù đã làm mọi cách như sát gừng vào chảo, để mỡ, dầu sôi già nhưng khi rán cá vẫn bị dính chặt vào chảo, nếu gỡ ra ngay thì sẽ bị nát cá. Để gỡ cá ra mà không làm cá bị vỡ nát, hãy cho 1 miếng bơ nhạt vào chảo. Trước tiên, hãy tắt bếp rồi đẩy nhẹ nhàng miếng bơ về chỗ cá dính với chảo. Bơ chảy sẽ giúp tách da cá ra khỏi chảo. Ngoài ra, mùi thơm của bơ còn giúp món ăn thêm ngon miệng.
Ngoài ra khi rán cá để hạn chế việc sát chảo trước khi rán, bạn nên để cá thật ráo nước. Có thể thấm khô cá bằng giấy. Rán cá bằng lửa vừa và không lật cá ngay khi vừa mới cho vào chảo. Hãy đợi cá thật chín vàng 1 mặt rồi lật nhẹ nhàng.
Bánh bị dính chảo
Bánh chẳng may bị dính chảo hãy bình tĩnh tắt bếp và đặt chảo bánh lên 1 chảo nước nóng khác để xử lý
Bạn rán bánh chưng hay các loại bánh từ bột mì, bột nếp như bánh khoai, chuối, bánh rán nếu bánh chẳng may dính chảo thì cũng chớ vội cuống. Đầu tiên bạn hãy tắt bếp rồi chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, thử lấy bánh ra bởi khi nguội thì việc lấy ra sẽ dễ dàng hơn.
Nhưng nếu bánh vẫn tiếp tục dính vào chảo, bạn hãy đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào. Sau đó, đặt chảo bánh bị dính vào chảo nước nóng, bánh sẽ được lấy ra 1 cách dễ dàng.
K.N (th)
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 16 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.