Các món rang muối ở quán sành điệu Hà Thành
Tuy chỉ là tiệm bình dân nhưng cứ chiều tối đến, quán chân gà rang muối Hàng Thùng quy tụ rất nhiều trai xinh gái đẹp – những thực khách không chỉ sành chơi mà còn sành miệng.
Mới rầm rộ khoảng một năm nay, song giờ cứ nhắc đến chân gà rang muối là mọi người nghĩ ngay đến phố Hàng Thùng – nơi có tiệm bình dân được coi là dẫn đầu về “trào lưu” chân gà rang muối tại Hà Nội.
Quán ăn này có tốc độ phát triển đáng nể. Ban đầu chỉ là một tiệm vỉa hè khiếm tốn, sau chưa đầy 1 năm, quán đã cơi nới thành 3 cửa hàng nối tiếp, san sát nhau tại phố Hàng Thùng. Buổi tối đến, khách ra vào đông vui, nhộn nhịp cả một nhánh phố.
Quán bình dân nhưng rất nhiều khách "xịn". Bạn có thể kiểm nghiệm điều này nếu tạt ngang qua đây vào mỗi buổi tối, để chứng kiến các trai xinh gái đẹp, ăn vận thời trang sành điệu ngồi dài cả dọc vỉa hè. Ai cũng có vẻ thích thú, tấm tắc với các món rang muối nơi đây.
Quả thật, có một lần thưởng thức mới hiểu tại sao tiệm này thành công đến thế. Ở đây có gần chục món rang muối, trong đó một số món đặc biệt có khả năng “gây nghiện”.
Chân gà rang muối là món làm nên thương hiệu quán, nên nhất định bạn phải thử. Nhiều người bảo, đã ăn chân gà rang muối nơi đây thì quên hẳn mọi món chân nướng hay luộc truyền thống. Giòn phần da bên ngoài, thịt gân bên trong mềm ngọt, rang muối nhưng độ đậm đà vừa tới rất chuẩn và quan trọng nhất, cảm giác chân rất tươi, sạch sẽ, chứ không đáng sợ như nhiều quán chuyên chân gà khác.
Món tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua là sụn gà. Sụn gà phủ một lớp bột mỏng rồi mới được rang muối. Ưu điểm lớn nhất là độ giòn ngon tuyệt đối. Có lẽ chủ quán đã chọn phần sụn của ức gà - rất giòn mà không cứng, khi thưởng thức khách không hề mỏi hàm mà chỉ biết ăn "tỳ tỳ" sướng miệng.
Nếu "khoái lục phủ ngũ tạng", bạn có thể gọi một đĩa mề gà rang muối, độ giòn tuy không bằng sụn gà song khá thú vị, lạ miệng. Ngoài ra, cổ gà rang muối cũng được nhiều người ghiền. Cổ gà với lớp da dày, béo ngậy, phần xương giòn mềm, có thể gặm nhấm thích thú.
Ở đây chuyên về rang muối nên ngay cả khoai lang, khoai tây cũng chế biến theo phong cách này, khách ăn có cảm giác mới mẻ, ngon miệng hơn.
Tất nhiên những thực đơn phổ biến như cánh gà, đùi gà rang muối là món không thể thiếu. Tuy quen thuộc song chẳng bao giờ làm khách nhàm chán, nhất là khi tay nghề rang muối của chủ tiệm này được nhiều người đánh giá là "tuyệt đỉnh công phu" – đồ ăn tươi ngon, đậm đà vừa tới, rất ráo, không hề ngấm dầu mỡ hay gây ớn ngấy. Chưa kể đến tài pha nước chấm khéo léo - chua cay ngọt đúng kiểu, chấm cùng đồ rang muối có tác dụng đưa đẩy người ăn hơn rất nhiều.
Chắc hẳn, để ngon chuẩn vậy, chủ tiệm phải giữ nhiều bí quyết. Thực tế, đã khá nhiều nơi định "ăn theo" song chẳng tiệm nào thành công chỉ vì khó… bắt chước.
Bởi vậy chân gà rang muối Hàng Thùng vẫn là "thương hiệu độc quyền".
Giá cả tại đây cũng không cao so với những tiệm đắt khách – chân gà 10.000 đồng; cánh gà 20.000 đồng/chiếc; sụn gà, cổ gà 45.000 đồng/đĩa, mề gà 55.000 đồng… Ngoài ra, quán còn một số món phụ khác như óc chần, cháo óc, cháo tim bầu dục... để khách ấm bụng hơn. Mùa hè, tiệm có cả đồ tráng miệng là bánh kem tiramisu hay nama chocolate đều giá 65.000 đồng/hộp.
Lưu ý, mặc dù tiệm phục vụ khá chuyên nghiệp, song vào giờ cao điểm rất đông khách, nếu nhóm bạn đi đông thì nên gọi điện thoại đặt trước. Hoặc nếu ngại cất công đi, bạn có thể gọi mua mang về, vì quán nhận giao hàng tận nơi, thậm chí là 24/7.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.