Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách ăn điểm tuyệt đối khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Thứ hai, 07:43 15/05/2023 | Xã hội

GĐXH - Visa là điều kiện bắt buộc với những ai đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Vậy nên, phỏng vấn lấy visa du học vô cùng quan trọng.

Cách xin visa du học Hàn Quốc: Nhanh, gọn, hiệu quảCách xin visa du học Hàn Quốc: Nhanh, gọn, hiệu quả

GĐXH - Hiện nay, nhiều bạn đang gặp vấn đề trong việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc, và phần lớn các bạn không biết phải chuẩn bị thủ tục xin visa du học như thế nào để được nhập cảnh, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc khi nào?

Sau khi trường Hàn Quốc nhận thư mời, học sinh sẽ phải nộp hồ sơ xin cấp visa. Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc – KVAC (Korea Visa Application Center) sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Sau khi nộp hồ sơ, phía Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và đặt lịch phỏng vấn cho bạn.

Trung bình khoảng 6 tháng, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ phỏng vấn trực tiếp. Tại buổi phỏng vấn này học sinh sẽ được phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Hàn.

Đối với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, sẽ được liên hệ sau trung bình 2 tuần.

Phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc có thật sự khó không?

Mục đích của phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc chính là để kiểm tra khả năng tiếng Hàn bạn.

Những câu hỏi có thể xoay quanh thông tin cá nhân, gia đình. Và câu hỏi trọng tâm chính là mục đích thực sự du học Hàn Quốc.

Để làm tốt điều này, bạn cần có một kế hoạch du học rõ ràng:

- Bạn muốn gì?

- Sẽ học gì và định hướng tương lai sau tốt nghiệp.

Lưu ý: Bạn cần nắm thật rõ thông tin để trả lời phỏng vấn.

Để tự tin, hãy coi buổi thi như cuộc trao đổi, chia sẻ. Lãnh Sự Quán thật sự không đáng sợ như bạn nghĩ.

Phỏng vấn visa du học Hàn Quốc: cách ghi điểm với Đại sứ quán

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn visa

Cách ăn điểm tuyệt đối khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nắm rõ thời gian sẽ giúp bạn chủ động hơn trong cuộc phỏng vấn.

Nếu nắm rõ thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn và bình tĩnh hơn.

Bạn nên cố gắng đến sớm hơn 10 phút, để chuẩn bị thật tốt nhất. Tạo được ấn tượng tốt sẽ giúp bạn ghi điểm với người phỏng vấn.

Chú trọng nâng cao năng lực tiếng Hàn

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn phải ít nhất tương đương 3 tháng học tiếng Hàn liên tục.

Bạn sẽ phải giới thiệu lưu loát về bản thân, gia đình bằng lời nói hoặc viết.

Một số câu hỏi thường gặp là:

- Bạn học tiếng Hàn được bao lâu rồi?

- Gia đình của bạn có mấy người?

- Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?

- Viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Hàn?

- Nếu du học Hàn Quốc bạn dự định sẽ học chuyên ngành nào? Tại trường gì ?

Năng lực tài chính của gia đình

Cách ăn điểm tuyệt đối khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc - Ảnh 3.

Chứng minh được tài chính là yếu tố giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn.

Đại sứ quán sẽ kiểm tra thông tin bạn cung cấp. Vì vậy, bạn cần chắc chắn với sự chính xác của bạn cung cấp. Nếu thông tin sai, hồ sơ của bạn trả về vì không trung thực.

Vậy nên, bạn hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình mình. Đó cũng là cách để giúp bạn bình tĩnh hơn để tránh tình trạng trên sai lầm trên.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải trong nhóm câu hỏi về chứng minh tài chính như:

- Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ là bao nhiêu?

- Sổ tiết kiệm của bố mẹ có bao nhiêu tiền?

- Ai là người chi trả mọi khoản phí cho bạn ở tại Hàn Quốc?

Xác định rõ ràng mục đích du học

Nếu điểm tốt nghiệp quá 2 năm, hoặc GPA cấp 3 dưới 6.5, thì sẽ bất lợi. Bởi vì Đại Sứ quán sẽ nghi ngờ khả năng học tập của bạn.

Vậy nên, khi phỏng vấn bạn nên thể hiện khao khát đi du học. Khi bạn đưa ra thông tin về trường, ngành theo học sẽ rất tốt. Người phỏng vấn sẽ thấy được tinh thần cầu tiền và ham học hỏi của bạn.

Đại sứ quán sẽ tìm hiểu động cơ của bạn thông qua các câu hỏi như:

- Tại sao bạn muốn đi du học Hàn Quốc mà không phải nước khác?

- Tại sao bạn không học ở Việt Nam?

- Bạn có người nhà bên Hàn Quốc không?

- Sang Hàn Quốc bạn có đi làm thêm không?

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

Cách ăn điểm tuyệt đối khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc - Ảnh 4.

Nên cẩn thận với kế hoạch, vì người phỏng vấn sẽ tìm ra lỗi của bạn.

Người phỏng vấn sẽ có những câu hỏi về kế hoạch học tập. Nếu bạn không đưa ra câu trả lời thì khó được cấp visa.

Vậy nên, hãy trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục kế hoạch.

Đại sứ quán sẽ hỏi câu hỏi sau:

- Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì?

- Tại sao bạn chọn ngành đó?

- Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

- Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?

Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp?

Đại Sứ quán rất muốn biết bạn có quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên nhớ rằng, nhiều sinh viên bị trượt khá nhiều ở câu này.

Lý do chính là do bạn không đưa ra được lý do trở về sau khi học. Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Hàn Quốc và các kế hoạch học tập.

Từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Hàn Quốc đầy đủ. Và điều rất quan trọng, chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.

Để phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc hiệu quả, bạn cần nắm một số lưu ý dưới đây:

Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện. Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá. Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách hỏi và cách trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

Nên chủ động, ví dụ, với câu hỏi “Bạn qua Hàn Quốc làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời chỉ đơn giản là “Tôi qua Hàn Quốc để du học”. Bạn có thể ăn điểm khi trả lời “Tôi qua Hàn Quốc để học ngành ABC. Vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC. Ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Hàn Quốc tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC. Đây là các chứng chỉ/bằng cấp tôi đạt được khi ở Việt Nam”.

Khi phỏng vấn rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do vì sao trượt visa du học.

10 Tips Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Cách ăn điểm tuyệt đối khi phỏng vấn visa du học Hàn Quốc - Ảnh 5.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi bước vào vòng phỏng vấn.

Chuẩn bị tiếng Hàn

Phỏng vấn Lãnh sự quán visa du học không đơn thuần chỉ là hỏi – đáp mà bạn còn phải làm bài kiểm tra trên giấy. Bài kiểm tra thường có 10 câu dịch Hàn – Việt. Nội dung rất rộng nên việc học mẹo, học tủ hay trang bị không đủ vốn kiến thức sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình làm bài.

Bài kiểm tra sẽ phản ánh năng lực tiếng Hàn của bạn và để Lãnh sự quán đánh giá khả năng tiếng của bạn đã đủ để du học chưa. Chính vì như thế nên trước khi tham gia phỏng vấn Visa Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt, ít nhất là từ 2 – 3 tháng.

Vậy phỏng vấn lãnh sự quán bạn nên bắt đầu từ đâu? Tốt nhất là bạn nên học những giáo trình tốt nhất các trường Đại học hay trung tâm thường sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên tham gia các lớp ôn luyện phỏng vấn để luyện giải những bộ đề, được giáo viên tổ chức các buổi phỏng vấn giả định để chuẩn bị kiến thức và tinh thần.

Chuẩn bị trang phục trước

Có nhiều bạn đến ngày phỏng vấn mới tìm trang phục phù hợp để mặc. Điều này khiến bạn mất thời gian lựa chọn và có thể đến trễ, ngoài ra còn khiến bạn cảm thấy không tự tin, thoải mái vì tinh thần gấp gáp, lo lắng. Thay vào đó bạn nên chuẩn bị trang phục từ 1 – 2 ngày hoặc ít nhất là tối hôm trước. Bạn nên ăn mặc lịch sự, tốt nhất là áo sơ mi, quần & váy dài để “ghi điểm” đầu tiên trong mắt người phỏng vấn nhé.

Mang theo giấy tờ cần thiết

Khi tham gia phỏng vấn, bạn sẽ phải mang theo giấy chứng minh nhân dân. Ngoài ra bạn không được mang bất kỳ giấy tờ nào khác vào phòng. Chính vì thế trước khi đi bạn nên kiểm tra thật kỹ xem mình đã mang chứng minh chưa. Vì nếu thiếu CMND, bạn sẽ không được phép tham gia phỏng vấn. Nên tránh những lỗi nhỏ như thế này bạn nhé.

Đến sớm 15 phút

Ở Sài Gòn hay Hà Nội, nhiều tuyến đường kẹt xe dù không phải đang trong giờ cao điểm. Chính vì điều này, bạn nên xuất phát sớm hơn so với dự kiến. Điều này giúp bạn tránh đến trễ giờ phỏng vấn cũng như đủ thời gian để chuẩn bị tinh thần, sửa sang lại đầu tóc, trang phục trước khi vào phỏng vấn. Bên cạnh đó, bạn có thể tranh thủ hỏi han, trò chuyện với những bạn vừa phỏng vấn trước bạn.

Địa chỉ:

- Đại sứ quán Hàn Quốc:Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

- Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh .

Trao đổi với những bạn đã phỏng vấn trước

Khi có lịch hẹn của Lãnh sự quán/Đại sứ quán, bạn sẽ biết được khung giờ phỏng vấn của mình. Đến sớm 15 – 30 phút không chỉ giúp bạn sửa sang thật kỹ mà còn là khoảng thời gian để bạn hỏi han, trao đổi với những bạn phỏng vấn trước của bạn.

Tuy rằng đề phỏng vấn mỗi ca không hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên bạn có thể tham khảo mức độ khó – dễ và phần đoạn văn dài trong bài kiểm tra để chuẩn bị tinh thần và tổng hợp lại “vốn kiến thức”.

Chào hỏi lịch sự

Khi gặp người phỏng vấn, bạn nên chào hỏi lịch sự và mỉm cười. Bạn nên bắt đầu buổi phỏng vấn của mình với câu chào

- 안녕하십니까? / 안녕하세요?: Xin chào

- Không bỏ trống khi làm bài

Khi làm bài kiểm tra, phần dịch sẽ có những từ vựng bạn không biết, bạn có thể dựa trên trực quan để đoán, hoặc thậm chí với những từ bạn không biết phải dịch sang tiếng Hàn như thế nào, bạn có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Việt để thay thế.

Tuyệt đối không được bỏ trống bài thi. Vì khi Lãnh sự quán nhìn vào một bài thi bỏ trống quá nhiều, bước đầu họ sẽ đánh giá không cao về bạn. Chính vì thế, dù bạn không chắc về câu trả lời, bạn vẫn nên viết đủ vào phần bài làm.

Hệ thống phần giới thiệu bản thân

Đôi khi bạn sẽ quá run khi đối diện với người phỏng vấn và quên mất mình phải nói gì. Tuy nhiên phần gần như bắt buộc khi được phỏng vấn là phần giới thiệu bản thân (자기소개). Riêng phần này, bạn cần phải hệ thống lại trong đầu từng phần rõ ràng để không bị sót.

Và Monday gợi ý cho bạn “dàn bài” đơn giản nhất để giới thiệu bản thân bao gồm 5 phần dưới đây. Và bạn chỉ cần nhớ đúng theo dàn bài này, bạn sẽ không bị bối rối hay sót thông tin khi phỏng vấn nhé.

- Tên đầy đủ (이름).

- Tuổi (나이).

- Nghề nghiệp (직업)/

- Quê hương (고향).

- Gia đình (가족) .

Thái độ tự tin

Thái độ tự tin trước hết sẽ khiến người phỏng vấn cảm thấy tin tưởng bạn, bên cạnh đó còn giúp bạn cảm thấy buổi phỏng vấn không khó như mình nghĩ và đạt kết quả tốt hơn. Tuy bạn có cảm thấy khá run và căng thẳng khi bắt đầu, tuy nhiên bạn nên tự trấn an mình và không để lộ rõ sự lo lắng ra ngoài. Bạn nên:

Chào hỏi trước khi bắt đầu Ngồi nghiêm túc, thẳng lưng Trả lời to, rõ, chậm rãi Có eye-contact với người phỏng vấn Cảm ơn khi buổi phỏng vấn kết thúc.

Đặc biệt, nếu bạn có bị giữ lại sau khi phỏng vấn để hỏi thêm trong lúc những người khác đã ra về thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Lãnh sự quán đôi khi cần biết rõ hơn thông tin của 1 số bạn. Việc của bạn lúc này là vẫn giữ thái độ tự tin, trả lời đúng trọng tâm của câu hỏi.

Những lý do khiến việc xin visa trở nên khó khăn

– Quá hạn nộp hồ sơ du học tại Hàn : Lỗi mà hầu hết những bạn lần đầu đi du học đều mắc phải. Bạn cần nhớ rằng mỗi học kỳ hay 1 chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Cần chuẩn bị hồ sơ sớm và gửi sớm trước khi hết hạn nộp hồ sơ.

– Sai sót trong giấy tờ: Một số giấy tờ không trùng khớp nhau, hoặc sai 1 thông tin nào đó trong 1 loại giấy tờ nào đó. Cũng có thể là bị phát hiện các loại giấy tờ làm giả. Cũng có thể do bên làm hồ sơ không rà soát kỹ lại hồ sơ giấy tờ của bạn. Bạn có thể bị trả lại hồ sơ bởi những vấn đề nhỏ này.

– Lỗi làm giả sổ tiết kiệm: Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không đủ tài khoản tiết kiệm quy định nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể sau này xác minh điều tra phát hiện sổ tiết kiệm làm giả thì chắc chắn bạn sẽ bị loại.

– Khả năng sử dụng tiếng Hàn hạn chế: Khi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì khả năng ngôn ngữ cũng được đề cao. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện nhưng khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi. Hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

– Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc: Hầu như các trường đại học tại Hàn đều quy định số tuổi đăng ký tham gia du học là từ 16-34. Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.

– Trường đại học bạn chọn du học không uy tín: Một số trường học nằm trong danh sách hạn chế visa của ĐSQ Hàn Quốc. Bạn nên tìm hiểu kĩ về trường dự định theo học để tránh bị trượt visa nhé! Như vậy, việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không cũng phụ thuộc vào trường đại học bạn chọn nữa đấy.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ trả lời được câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng, việc xin visa hoàn toàn không khó chút nào.

Bùi Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Sau khi mượn được số tiền 5 tỷ đồng, cán bộ tín dụng ngân hàng ở Thừa Thiên Huế chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tin bão mới nhất: Bão Koinu tiến sát Biển Đông, cường độ cấp siêu bão

Tin bão mới nhất: Bão Koinu tiến sát Biển Đông, cường độ cấp siêu bão

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan khí tượng, bão Koinu với cường độ mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 17, đổi hướng di chuyển từ Tây Bắc sang Tây Tây Bắc trước khi vào Biển Đông.

Hà Nội: Bắt đối tượng bị truy nã vì đập phá quán bar

Hà Nội: Bắt đối tượng bị truy nã vì đập phá quán bar

Pháp luật - 2 giờ trước

GĐXH - Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Trung Kiên (SN 2005, ở phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Nhiều hộ dân sập bẫy lừa đảo, bỏ tiền thật nhận sổ đỏ giả

Nhiều hộ dân sập bẫy lừa đảo, bỏ tiền thật nhận sổ đỏ giả

Pháp luật - 3 giờ trước

Tin tưởng văn phòng môi giới bất động sản, nhiều người dân đã bỏ tiền để thuê làm sổ đỏ, tuy nhiên sổ đỏ họ nhận về lại là giả.

Khởi tố kẻ bắt cóc bé gái đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Khởi tố kẻ bắt cóc bé gái đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Pháp luật - 3 giờ trước

Sau hơn một ngày bị bắt giữ, Nguyễn Thanh Sơn đã bị khởi tố liên quan vụ bắt cóc bé gái 3 tuổi ở Long An, đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng.

Nhiều trường học ở Hải Dương tiếp tục bị 'tố' có dấu hiệu lạm thu đầu năm

Nhiều trường học ở Hải Dương tiếp tục bị 'tố' có dấu hiệu lạm thu đầu năm

Xã hội - 3 giờ trước

GĐXH - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương dư luận đặc biệt quan tâm vụ thu chi đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục. Mới đây, câu chuyện lại tiếp tục nóng khi xuất hiện thông tin về 2 trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị "tố" có dấu hiệu lạm thu ...

Lật thuyền đánh cá trên vịnh Hạ Long, hai vợ chồng tử nạn

Lật thuyền đánh cá trên vịnh Hạ Long, hai vợ chồng tử nạn

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Chính quyền thành phố Hạ Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lật thuyền khi đi đánh bắt cá trên Vịnh Hạ Long khiến hai người tử vong.

Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trốn khỏi trại giam

Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trốn khỏi trại giam

Pháp luật - 5 giờ trước

Bị kết án 20 năm tù về tội danh “Giết người, cướp tài sản công dân”, Vũ Công Vụ đã bỏ trốn khi đang thi hành án tại Trại giam Yên Hạ, Sơn La

Hà Nội: Hàng loạt ô tô ngang nhiên dừng đỗ giữa ngã tư đường như không hề có luật

Hà Nội: Hàng loạt ô tô ngang nhiên dừng đỗ giữa ngã tư đường như không hề có luật

Đời sống - 6 giờ trước

GĐXH - Tại nút giao cắt phố Mạc Thái Tổ và phố Nguyễn Xuân Nham, hàng loạt ô tô dừng đỗ ngay giữa ngã tư vào giờ tan tầm khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Thời tiết hôm nay 4/10: Nắng nóng bao trùm khắp Bắc Bộ, mưa dông tiếp diễn các tỉnh phía Nam

Thời tiết hôm nay 4/10: Nắng nóng bao trùm khắp Bắc Bộ, mưa dông tiếp diễn các tỉnh phía Nam

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 4/10, nắng nóng vẫn là thời tiết chủ đạo khu vực Bắc Bộ. Trong khi phía Nam tiếp tục có mưa rào và dông. Nhiều nơi mưa to có thể gây sạt lở đất và ngập úng. Thời tiết hôm nay thế nào?

Top