Hà Nội
23°C / 22-25°C

8 ngành học 'hot' ở Hàn Quốc mà du học sinh ai cũng lựa chọn

Thứ ba, 10:15 09/05/2023 | Xã hội

GĐXH - Du học Hàn Quốc học ngành gì là câu hỏi mà nhiều phụ huynh, các em học sinh quan tâm nhất. Dưới đây là 8 ngành học "hot" nhất dành cho du học sinh Hàn Quốc.

6 loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc mọi người cần biết trước khi đi du học6 loại hình thuê nhà ở Hàn Quốc mọi người cần biết trước khi đi du học

GĐXH - Khi đi du học Hàn Quốc đồng nghĩa bạn sẽ tự lập về nhiều thứ, hầu hết các bạn du học sinh sẽ gặp những khó khăn, vấn đề thuê nhà. Dưới đây là những loại hình thuê nhà phổ biến Hàn Quốc.

Yếu tố quan trọng quyết định đến việc chọn ngành học

Lựa chọn ngành học theo tiêu chí nội tại

Năng lực

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 2.

Bạn cũng cần phải biết rõ về năng lực của bản thân

Bên cạnh đam mê và sở thích, bạn cũng phải xác định rõ năng lực để lựa chọn ngành học. Nếu bạn chưa xác định được đam mê, mà lại giỏi một lĩnh vực nào đó thì đừng lo lắng. Hãy dựa vào năng khiếu đó để lựa chọn ra ngành học của mình.

Ví dụ: Bạn bạn tự tin nói trước đám đông, khả năng tư duy lập luận tốt. Bạn có thể lựa chọn ngành tư vấn, truyền thông,..

Cho nên hãy chọn ngành theo thế mạnh và sở thích của bạn

Sức khỏe

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 3.

Tùy thuộc vào sức khỏe cá nhân, bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn ngành học vừa sức.

Tùy thuộc vào sức khỏe cá nhân, bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn ngành học vừa sức. Nhiều công việc đòi hỏi cường độ làm việc cao, nên bạn cần nắm rõ sức khỏe của mình. Đặc biệt, Hàn Quốc lạnh hơn so với Việt Nam nên rất dễ bị sốc nhiệt. Vậy nên, để tránh tình trạng đó bạn nên để ý đến sức khỏe của mình.

Giới tính

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 4.

Một số ngành vẫn còn coi trọng giới tính.

Tuy không quá quan trọng trong thời điểm hiện nay, giới tính vẫn cần tới trong 1 số ngành. Ưu thế về giới tính thể hiện rõ trong tỉ lệ nhân sự ngành đó.

Sở thích và đam mê

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 5.

Đam mê giúp bạn có động lực hoàn thành mục tiêu nên học ngành gì mà bạn yêu thích.

Đam mê giúp bạn có động lực hoàn thành mục tiêu nên học ngành gì mà bạn yêu thích. Nếu không thích ngành đó thì bạn rất dễ nản và bỏ cuộc giữa chừng. Ngoài ra bạn nên xem xét địa lý, ngôi trường bạn dự định học. Bởi vì nếu không phù hợp với yêu cầu bạn nên tìm một ngôi trường khác.

Chính vì thế bạn phải tự đặt ra câu hỏi xem

- Bản thân mình thích môn học nào nhất ?

- Bạn hứng thú với ngành học nào?

- Công việc gì khiến bạn cảm thấy vui khi làm và có thể gắn bó với nó lâu dài?

- Tính cách của bạn phù hợp với nghiên cứu, tính toán, kỹ thuật, ngôn ngữ hay nghệ thuật?

Nếu chưa xác định được tính các hãy thử làm bài trắc nghiệm MBTI. Đây là bài trắc nghiệm tính cách khá phổ biến, giúp bạn định hướng được nghề nghiệp tốt. Vì vậy, nhiều quốc gia, hay trường học thường lựa chọn sử dụng bộ trắc nghiệm này để hướng nghiệp.

Lựa chọn ngành học theo tiêu chí bên ngoài

Gia đình và bạn bè

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 6.

Bạn có thể xin ý kiến người thân và bạn bè về ngành học.

Nếu bạn còn đang chưa chọn được ngành học, bạn nên hỏi gia đinh, bạn bè. Họ đều là những người gần gũi và muốn tốt cho bạn nhất. Chính điều đó, sẽ giúp cho bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Kinh tế gia đình

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 7.

Kinh tế gia đình là yếu tố chi phối việc chọn ngành du học Hàn Quốc.

Học phí tại các trường, các ngành là khác nhau. Sinh hoạt phí cũng tương tự. Do đó, kinh tế gia đình là yếu tố chi phối việc chọn ngành du học Hàn Quốc. Thêm vào đó kinh tế của gia đình cũng là yếu tố chi phối việc chọn ngành.

Nhu cầu xã hội

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 8.

Nhu cầu xã hội luôn biến đổi, có thể hiện nay xã hội đang thiếu nhân lực ngành này.

Nhu cầu xã hội luôn biến đổi. Có thể hiện tại đang thiếu ngành này, nhưng vài năm sau lại thừa. Chính điều đó sẽ dẫn đến tình trạng bão hòa và thất nghiệp sẽ tăng cao. Khi ở trong trường hợp đó, bắt buộc bạn phải làm trái ngành. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu kỹ xu hướng để có thể lựa chọn ngành học phù hợp.

Lựa chọn ngành học theo giới tính

Nữ giới

Nhắc đến phái nữ, bao giờ chúng ta cũng nghĩ tới sự tỉ mỉ, khéo léo. Do đó các ngành được đề xuất bao gồm:

- Ngành làm đẹp.

- Ngành thiết kế thời trang.

- Ngành du lịch Ngành điều dưỡng

Ngoài ra cũng có rất nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn các ngành kỹ thuật – công nghệ, thiết kế nội thất,…

Nam giới

Thông thường, các bạn nam có sức khỏe tốt hơn các bạn nữ nên đa phần sẽ chọn các ngành nghề liên quan đến khối tự nhiên, công nghệ – kỹ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, kỹ thuật ô tô,…

Tuy nhiên, các ngành truyền thông, nghệ thuật, làm đẹp, du lịch… đều là những nghề không phân biệt giới tính. Dù là bạn nam hay bạn nữ thì vẫn có thể lựa chọn theo học miễn là bạn yêu thích và đam mê với nó.

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong dễ xin được việc

Ngành truyền thông

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 9.

Hàn Quốc là đất nước có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới.

Nói về các ngành học ở Hàn Quốc không thể không kể đến ngành truyền thông. Hàn Quốc là đất nước có ngành truyền thông phát triển bậc nhất thế giới. Với hàng trăm hãng truyền thông lớn nhỏ, nên truyền thông luôn là ngành học "hot"

Ngành học này rất phù hợp với bạn trẻ năng động, nhiều sáng tạo. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ A-Z.

Tốt nghiệp ngành truyền thông, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đầu ra, cơ hội việc làm. Nhu cầu tuyển dụng của ngành này khá cao, mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt sử ổn định của ngành này tương đối đảm bảo. Bạn có thể làm việc với vị trí là một nhà báo,...

Các trường đại học đào tạo truyền thông nổi tiếng ở Hàn Quốc là trường đại học Chung-ang (Seoul), đại học Soong-sil (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học Dong-a (Busan), đại học Chung-nam (Daejeon),…

Ngành thiết kế thời trang

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 10.

Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á.

Cũng giống như Paris, Hàn Quốc cũng được xem như là một thủ đô thời trang giữa lòng châu Á. So với các nước châu Á, Hàn Quốc đặc biệt lớn mạnh ở lĩnh vực thời trang. Ở thủ đô Seoul của đất nước Hàn Quốc cũng nhiều lần thường xuyên tổ chức các tuần lễ thời trang. Khi bạn lựa chọn học ngành Thiết kế thời trang khi đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có được nhiều cơ hội để học hỏi phổ biến phong cách thời trang theo xu hướng mới, nâng tầm thời trang cũng như là để phát triển bản thân.

Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với cái đẹp và cách người Hàn Quốc tạo ra những sản phẩm thời trang luôn dẫn đầu xu hướng của thế giới và được người Việt vô cùng ưa chuộng. Chính vì nét tương đồng về văn hóa, gu ăn mặc giữa người Việt và người Hàn đang tạo ra những cơ hội nghề nghiệp khi du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang.

Nhà hàng khách sạn

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 11.

Các hệ thống nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trong thời đại kết nối toàn toàn cầu như hiện nay, việc du lịch đa quốc gia đã không còn là chuyện ngoài tầm với. Chính vì thế, các hệ thống nhà hàng khách sạn của Hàn Quốc đã bắt đầu mở chi nhánh hoặc liên kết với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Với ngành dịch vụ này, họ luôn cần một người Việt thành thạo 2 ngoại ngữ và có chuyên môn về quản lý nhà hàng khách sạn để làm “cầu nối” giữa các doanh nghiệp 2 nước.

Chính vì thế, ngành học ngành có cơ hội việc làm đặc biệt cao, và việc “khát nhân sự” sẽ kéo dài liên tục trong thời gian dài.

Trường Đại học nổi tiếng ngành Nhà hàng khách sạn: ĐH Kyonggi, ĐH Sejong…

Ngành Truyền thông – Marketing – PR

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 12.

Ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại.

Đây là ngành nghề phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại. Bạn sẽ có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người. Trong ngành nghề này có một ngành gọi là PD (biên kịch hay đạo diễn). Hầu hết các chương trình thời sự, phim ảnh hay các chương trình thực tế,… đều cần PD để giúp chương trình đặc sắc, hấp dẫn và thu hút người xem. Khi lựa chọn ngành này thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rất lớn. Bạn cũng có thể chọn làm PD cho các chương trình ở Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam để làm việc.

Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi danh toàn thế giới cũng chính nhờ một phần vào ngành truyền thông và marketing. Chẳng lý do gì mà không học hỏi tại chính đất nước có ngành Marketing truyền thông tốt nhất thế giới này. Hai ngành này đang trở thành ngành nghề hot nhất và thiết yếu cho bất kỳ công ty hay quốc gia nào.

Mỹ thuật đa phương tiện – Thiết kế đồ họa

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 13.

Đây là một trong những ngành nghề đáng để học, tính ứng dụng rất cao.

Ngành Mỹ thuật đa phương tiện, Thiết kế đồ họa liên quan đến các công việc như thiết kế phim hoạt hình, banner quảng cáo, graphic,… Đây là một trong những ngành nghề đáng để học. Tính ứng dụng rất cao. Ở Việt Nam cũng như là Hàn Quốc hiện nay đều cần rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này. Vì thế mà cơ hội tìm kiếm việc làm của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

Hàn Quốc luôn nổi danh với những thiết kế đơn giản, nhưng vô cùng sang trọng và đẹp mắt. Chính những thiết kế từ Hàn Quốc không chỉ Việt Nam mà gần như tất cả các nước trên thế giới đều ưa chuộng. Những kiến thức, kỹ năng thiết kế được học từ Hàn Quốc sẽ là hành trang nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

Ngành kinh tế

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 14.

Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia.

Trong xu thế chọn ngành học hiện nay thì kinh tế vẫn được ưa chuộng. bởi nhu cầu rất lớn. Kinh tế thực sự là ngành học rất cần thiết cho sự phát triển của quốc gia. Bất cứ thời điểm nào người học ngành kinh tế vẫn có cơ hội nghề nghiệp cao hơn cả. Hàn Quốc đang là một trong những nền kinh tế lớn ở châu Á và trên thế giới. Vì vậy khi học tập tại quốc gia này, bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, nhu cầu nguồn nhân lực của các công ty cũng rất lớn. Bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Dù là các công ty Hàn Quốc ở Hàn Quốc hay công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Công nghệ thông tin

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 15.

Trong thời đại 4.0, nhóm ngành công nghệ sẽ là xu hướng đi đầu.

Song song với nền kỹ thuật hiện đại có lịch sử phát triển lâu đời, ngành công nghệ thông tin của Hàn Quốc theo đó mà cũng có những bước đi vô cùng mạnh mẽ. Trong thời đại 4.0, nhóm ngành công nghệ sẽ là xu hướng đi đầu.

Các công ty game, công ty công nghệ của Hàn Quốc bắt đầu đặt trụ sở ở Việt Nam trong 5-6 năm trở lại đây và đã xây dựng được thương hiệu rất tốt trong thị trường.

Ngành kinh tế và quản trị kinh doanh

8 ngành học "hot" ở Hàn Quốc, học xong là xin được việc. - Ảnh 16.

Top 4 con rồng châu Á đã gọi tên Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc, “thần kỳ”.

Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn du học Hàn Quốc nên học ngành gì thì ngành kinh tế và quản trị kinh doanh thực sự là một gợi ý tuyệt vời để các bạn cân nhắc xem xét.

Top 4 con rồng châu Á đã gọi tên Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển vượt bậc, “thần kỳ”. Cùng với đó là nền giáo dục chất lượng, đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, xứ sở kim chi sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh và kinh tế.

Từ năm 2011 đến nay, Hàn Quốc là đất nước có vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Chính vì vậy mà các sinh viên du học ngành kinh tế sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ luôn được săn đón ở cả Hàn Quốc và Việt Nam với chế độ lương bổng, đãi ngộ hấp dẫn. Vị trí công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp là kế toán, quản lý nguồn nhân lực, chuyên viên kinh doanh, chuyên viên tín dụng, giám đốc tài chính,…

Bạn có thể tham khảo các trường đại học đào tạo ngành kinh tế và quản trị kinh doanh sau: đại học Sejong (Seoul), đại học Hansung (Seoul), đại học Myong-ji (Seoul), đại học KyungHee (Seoul), đại học Dong-a (Busan), đại học Ajou (Suwon),…

Bùi Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chính phủ quyết định chuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH Kinh tế TP.HCM

Chính phủ quyết định chuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH Kinh tế TP.HCM

Giáo dục - 6 phút trước

Chính phủ vừa có quyết định chuyển Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH Kinh tế TP.HCM. Văn bản do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký và có hiệu lực từ hôm nay, 4/10.

Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

Cán bộ ngân hàng lừa mượn 5 tỷ đồng rồi chiếm đoạt

Pháp luật - 1 giờ trước

GĐXH - Sau khi mượn được số tiền 5 tỷ đồng, cán bộ tín dụng ngân hàng ở Thừa Thiên Huế chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tin bão mới nhất: Bão Koinu tiến sát Biển Đông, cường độ cấp siêu bão

Tin bão mới nhất: Bão Koinu tiến sát Biển Đông, cường độ cấp siêu bão

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan khí tượng, bão Koinu với cường độ mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 17, đổi hướng di chuyển từ Tây Bắc sang Tây Tây Bắc trước khi vào Biển Đông.

Hà Nội: Bắt đối tượng bị truy nã vì đập phá quán bar

Hà Nội: Bắt đối tượng bị truy nã vì đập phá quán bar

Pháp luật - 2 giờ trước

GĐXH - Công an quận Hoàn Kiếm đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Trung Kiên (SN 2005, ở phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Nhiều hộ dân sập bẫy lừa đảo, bỏ tiền thật nhận sổ đỏ giả

Nhiều hộ dân sập bẫy lừa đảo, bỏ tiền thật nhận sổ đỏ giả

Pháp luật - 3 giờ trước

Tin tưởng văn phòng môi giới bất động sản, nhiều người dân đã bỏ tiền để thuê làm sổ đỏ, tuy nhiên sổ đỏ họ nhận về lại là giả.

Khởi tố kẻ bắt cóc bé gái đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Khởi tố kẻ bắt cóc bé gái đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Pháp luật - 3 giờ trước

Sau hơn một ngày bị bắt giữ, Nguyễn Thanh Sơn đã bị khởi tố liên quan vụ bắt cóc bé gái 3 tuổi ở Long An, đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng.

Nhiều trường học ở Hải Dương tiếp tục bị 'tố' có dấu hiệu lạm thu đầu năm

Nhiều trường học ở Hải Dương tiếp tục bị 'tố' có dấu hiệu lạm thu đầu năm

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương dư luận đặc biệt quan tâm vụ thu chi đầu năm học tại một số cơ sở giáo dục. Mới đây, câu chuyện lại tiếp tục nóng khi xuất hiện thông tin về 2 trường học trên địa bàn tỉnh Hải Dương bị "tố" có dấu hiệu lạm thu ...

Lật thuyền đánh cá trên vịnh Hạ Long, hai vợ chồng tử nạn

Lật thuyền đánh cá trên vịnh Hạ Long, hai vợ chồng tử nạn

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Chính quyền thành phố Hạ Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lật thuyền khi đi đánh bắt cá trên Vịnh Hạ Long khiến hai người tử vong.

Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trốn khỏi trại giam

Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản trốn khỏi trại giam

Pháp luật - 5 giờ trước

Bị kết án 20 năm tù về tội danh “Giết người, cướp tài sản công dân”, Vũ Công Vụ đã bỏ trốn khi đang thi hành án tại Trại giam Yên Hạ, Sơn La

Hà Nội: Hàng loạt ô tô ngang nhiên dừng đỗ giữa ngã tư đường như không hề có luật

Hà Nội: Hàng loạt ô tô ngang nhiên dừng đỗ giữa ngã tư đường như không hề có luật

Đời sống - 6 giờ trước

GĐXH - Tại nút giao cắt phố Mạc Thái Tổ và phố Nguyễn Xuân Nham, hàng loạt ô tô dừng đỗ ngay giữa ngã tư vào giờ tan tầm khiến người dân đi lại gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Top