Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan ngon không thể chối từ

Thứ hai, 10:59 25/07/2022 | Ăn

Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới), gỏi đu đủ Thái lôi cuốn thực khách bởi sự hòa quyện hương vị cay, chua, mặn, ngọt. Bữa cơm tối đầu tuần trong dư âm trận thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam hôm qua cùng món gỏi này sẽ là gợi ý thật thú vị.

Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới), gỏi đu đủ Thái lôi cuốn thực khách bởi sự hòa quyện hương vị cay, chua, mặn, ngọt. Tuy là đối thủ đáng gờm của Việt Nam trên sân bóng, nhưng với món gỏi đu đủ Thái Lan, thì hiếm ai có thể chối từ thưởng thức.
Lạ mắt bánh “biển đảo”, tạo hình khiến thực khách không nỡ ăn Thưởng thức món bánh mousse với tạo hình trái bắp độc đáo giữa trưa hè oi bức Ngắm mãi không rời mắt bánh kem họa tiết thiên hà

Theo chị Hồng Ánh, quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo người chế biến thành công món gỏi này, gỏi đu đủ kiểu Thái có vị chua ngọt dễ ăn, đặc biệt các nguyên liệu được giã trong cối giúp hòa quyện nhau hơn. Với công thức chia sẻ từ chị Ánh, bạn đọc có thể tự tin vào bếp và thực hiện một món ăn quốc tế, từ người bạn hàng xóm Đông Nam Á này.

Gỏi đu đủ Thái Lan

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan ngon không thể chối từ - Ảnh 1.

Nguyên liệu

1 trái đu đủ nhỏ 50g đậu đũa 2 trái cà chua 30g tôm khô 1 bó ngò gai 10g hành phi 20g đậu phộng rang 3 tép tỏi 2 trái ớt hiểm Nước mắm chua ngọt (gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt) Mắm trộn gỏi đu đủ

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan ngon không thể chối từ - Ảnh 2.

Cách làm

Đu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào nước đá cho trắng và giòn, sau đó để ráo. Đậu que rửa sạch, tước phần xơ, bỏ hai đầu và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã sơ, tiếp đến cho tôm khô, nước mắm trộn gỏi đu đủ vào cối giã nhẹ, tiếp đến là đậu que, cà chua giã dập, sau cùng cho đu đủ bào sợi và nước sốt trộn gỏi vào, giã từ từ từng ít một sao cho các nguyên liệu thật hòa quyện, vừa giã vừa dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu. Gắp đu đủ ra đĩa, thêm ngò gai, đậu phộng, hành phi lên trên cùng là đã hoàn thành món gỏi gấp dẫn, bắt mắt.

Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 49 phút trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 9 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top