Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan ngon không thể chối từ
Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới), gỏi đu đủ Thái lôi cuốn thực khách bởi sự hòa quyện hương vị cay, chua, mặn, ngọt. Bữa cơm tối đầu tuần trong dư âm trận thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam hôm qua cùng món gỏi này sẽ là gợi ý thật thú vị.
Là một trong những món ăn truyền thống của người dân Thái Lan (từng lọt vào top 50 món ngon nhất thế giới), gỏi đu đủ Thái lôi cuốn thực khách bởi sự hòa quyện hương vị cay, chua, mặn, ngọt. Tuy là đối thủ đáng gờm của Việt Nam trên sân bóng, nhưng với món gỏi đu đủ Thái Lan, thì hiếm ai có thể chối từ thưởng thức.
Lạ mắt bánh “biển đảo”, tạo hình khiến thực khách không nỡ ăn Thưởng thức món bánh mousse với tạo hình trái bắp độc đáo giữa trưa hè oi bức Ngắm mãi không rời mắt bánh kem họa tiết thiên hàTheo chị Hồng Ánh, quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo người chế biến thành công món gỏi này, gỏi đu đủ kiểu Thái có vị chua ngọt dễ ăn, đặc biệt các nguyên liệu được giã trong cối giúp hòa quyện nhau hơn. Với công thức chia sẻ từ chị Ánh, bạn đọc có thể tự tin vào bếp và thực hiện một món ăn quốc tế, từ người bạn hàng xóm Đông Nam Á này.
Gỏi đu đủ Thái Lan
Nguyên liệu1 trái đu đủ nhỏ 50g đậu đũa 2 trái cà chua 30g tôm khô 1 bó ngò gai 10g hành phi 20g đậu phộng rang 3 tép tỏi 2 trái ớt hiểm Nước mắm chua ngọt (gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt) Mắm trộn gỏi đu đủ
Cách làmĐu đủ gọt vỏ, bào sợi, ngâm vào nước đá cho trắng và giòn, sau đó để ráo. Đậu que rửa sạch, tước phần xơ, bỏ hai đầu và cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Ngò gai bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho tỏi, ớt, đường vào cối giã sơ, tiếp đến cho tôm khô, nước mắm trộn gỏi đu đủ vào cối giã nhẹ, tiếp đến là đậu que, cà chua giã dập, sau cùng cho đu đủ bào sợi và nước sốt trộn gỏi vào, giã từ từ từng ít một sao cho các nguyên liệu thật hòa quyện, vừa giã vừa dùng muỗng trộn đều các nguyên liệu. Gắp đu đủ ra đĩa, thêm ngò gai, đậu phộng, hành phi lên trên cùng là đã hoàn thành món gỏi gấp dẫn, bắt mắt.
Hồng Ánh (Annie Vo’s Kitchen)
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 3 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 21 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.