Nguyên liệu:
- 300 gr cá lóc
- 1 trái xoài xanh
- Ngò gai hoặc rau răm
- Hành phi
- Ớt hiểm hoặc ớt sừng
- Chanh
- Tương ớt
Cách làm:
Bước 1:Cá làm sạch khứa vài đường lên mình cá, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2:Xoài bào hoặc thái sợi. Ngò gai thái nhỏ. Ớt bỏ hạt thái sợi để trang trí.
Bước 3: Pha sốt trộn gỏiCho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chanh và 2 muỗng canh tương ớt. Vì xoài đã có vị chua nên dùng lượng chanh ít lại. Khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Bước 4:Đem cá chiên đến khi giòn 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu. Gỡ lấy phần thịt cá. Cho xoài ra đĩa, thêm cá, rau thơm, ớt thái sợi, hành phi lên trên, rưới đều xốt trộn gỏi vào. Khi ăn trộn đều rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Gỏi xoài vị chua ngọt kèm thịt cá giòn giòn, bên trong từng sớ thịt mềm tươi hấp dẫn.
Theo Ngôi sao