Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt heo xào dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm

Thứ sáu, 15:18 14/06/2024 | Ăn

Thịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!

Nguyên liệu:

- Thịt heo (thịt thăn, thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai): 300g

- Dứa chín: 1/2 quả

- Hành tây: 1/2 củ

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, rau mùi: 50g

- Tỏi: 2-3 tép

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt (tùy chọn)

Cách làm:

Cách làm thịt heo xào dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút hạt nêm, tiêu để ngấm gia vị.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

-  Xào thịt: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm. Cho thịt heo vào xào săn lại.

- Xào rau củ: Thêm hành tây vào xào cùng cho thơm. Tiếp tục cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.

- Thêm dứa: Cho dứa vào xào cùng. Nêm nếm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt (nếu dùng) cho vừa ăn.

Cách làm thịt heo xào dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm - Ảnh 2.

Múc thịt heo xào dứa ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng

- Hoàn thành: Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. Cho hành lá và rau mùi vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Mẹo nhỏ:

- Để thịt heo mềm và không bị khô, bạn có thể ướp thịt với chút dầu ăn hoặc bột bắp trước khi xào.

- Nếu thích món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm một chút tương cà hoặc màu điều vào khi xào.

- Để món ăn có vị chua ngọt hài hòa, hãy điều chỉnh lượng đường và giấm cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Lý do những người này phải lên ngay thực đơn ăn uống phòng nguy hiểm khi năm 2024-2025 sẽ xuất hiện những trận bão từ mạnh hơnLý do những người này phải lên ngay thực đơn ăn uống phòng nguy hiểm khi năm 2024-2025 sẽ xuất hiện những trận bão từ mạnh hơn

GĐXH - Ngày 10/5/2024, một trận bão từ cực lớn đã xảy ra trên Trái Đất, được các nhà khoa học đánh giá là “mạnh nhất trong vòng 20 năm qua”. Trận bão từ này có cấp độ 5 (G5) cấp độ mạnh nhất trong thang bão từ, gây ảnh hưởng trực tiếp tới Việt Nam.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiềnBác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền

GĐXH - Việc ăn kiêng khiến bạn phải giảm hoặc cắt bỏ món cơm yêu thích. Nhưng không cần lo lắng nữa vì cơm súp lơ với cách làm vừa dễ vừa ngon như cơm thật sẽ xóa tan cơn thèm cơm của bạn, vẫn được ăn cơm nhưng không sợ béo.

Bất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồngBất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồng

GĐXH - Song Hye Kyo từng phải tìm đến món ăn này để giảm mỡ, duy trì vóc dáng khỏe khoắn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá lăng kho nghệ thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Cách làm cá lăng kho nghệ thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Ăn - 3 phút trước

Với hương vị thơm ngon, đậm đà của cá lăng kết hợp với vị cay nồng của ớt và màu vàng hấp dẫn của nghệ tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại.

Cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ

Cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ

Ăn - 1 giờ trước

Loại trái cây mùa hè này rất nhanh héo và trở nên kém ngon, bạn cần biết cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ nếu mua nhiều hoặc cần để dành.

Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng

Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng

Ăn - 1 giờ trước

Bật mí công thức làm món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Món rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.

Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được

Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được

Ăn - 19 giờ trước

Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?

Cách xào rau muống xanh, giòn ngon đơn giản

Cách xào rau muống xanh, giòn ngon đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Rau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.

Loại nước chua ngọt thanh mát vào mùa hè hầu như ai cũng uống, tốt cho tiêu hoá và tim mạch

Loại nước chua ngọt thanh mát vào mùa hè hầu như ai cũng uống, tốt cho tiêu hoá và tim mạch

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại nước này có vị chua ngọt thanh mát nên rất đưa miệng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mướp đắng hay còn gọi khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Với những ai sợ đắng mà vẫn muốn ăn loại quả này có thể tham khảo cách loại bỏ vị đắng sau.

Top