Cách nấu bún riêu cua ngon đậm đà
Món bún riêu cua không chỉ bắt mắt từ màu sắc đỏ quyến rũ, hương thơm mặn mà, mà còn đẩy lùi cơn chán ăn của cả gia đình bạn vào quên lãng trong chốc lát.
Nguyên liệu:
- 400g cua đồng xay
- 350g thịt nạc dăm xay
- 2 quả cà chua
- 1 quả trứng gà
- Dầu điều
- 1kg bún sợi nhỏ
- 10 tép chả lụa
- 200g đậu hũ chiên
- Tỏi, rau sống, mắm tôm, gia vị
Cách làm:
Rây cua xay lấy thịt.
Giữ phần xác cua sau khi đã rây, lọc lại với nước để lấy phần thịt cua còn sót lại, phần nước này sẽ được dùng để nấu nước dùng. Đổ bỏ vỏ cua.
Rửa sạch 2 quả cà chua. Cắt 1,5 quả theo hình múi cau, nửa quả còn lại cắt hạt lựu.
Đặt nồi to lên bếp, đồ dầu ăn vào và phi thơm ít tỏi băm cùng phần cà chua thái hạt lựu đế lấy màu.
Cho phần nước cua đã lọc vào nấu với lửa to để phần thịt cua sót lại trong nước nổi lên.
Thả phần cà chua còn lại vào và nêm nước dùng với với 50g mắm tôm, 40g đường, 40g bột nêm.
Tiếp tục cho đậu hũ chiên và màu điều vào, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Ướp thịt xay và phần thịt cua đã rây với tỏi băm nhuyễn, 20g đường, 10g hạt nêm, 20g tiêu.
Trộn đều hỗn hợp thịt với trứng gà.
Đem hỗn hợp riêu đi hấp cách thủy trong 15 phút.
Cho bún, riêu cua, nước dùng cùng tàu hũ, chả, rau sống vào tô và dùng nóng.
Thành phẩm:
Mùa hè đang đến gần hơn với chúng ta bằng những ngày nắng oi ả. Dưới cái nóng bức ấy, các bữa ăn với đầy thịt cá có lẽ không còn được yêu thích nữa, thay vào đó sẽ là những món ăn nhẹ nhàng hơn. Nếu ngày thường món bún riêu cua đồng đã được ưa chuộng thì khi hè đến, nó đã có một sự đăng quang ngoạn mục.
Nước lèo được nấu cùng riêu cua và cà chua đem lại vị chua ngọt thanh mát, gạch cua mềm mịn ngon lành, cùng một ít mắm tôm đậm đà đã cùng nhau tấu lên bảng giao hưởng mùa hè tuyệt vời. Món bún riêu cua không chỉ bắt mắt từ màu sắc đỏ quyến rũ, hương thơm mặn mà, mà còn đẩy lùi cơn chán ăn của cả gia đình bạn vào quên lãng trong chốc lát.
Lưu ý:
- Không nêm thêm muối do mắm tôm đã rất mặn.
- Trong quá trình nấu nước dùng, lưu ý không khuấy mạnh tay, tránh làm riêu cua bị vỡ.
Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 17 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 23 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.