Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh trứng xốp mềm ngon ngất ngây
Từng miếng bánh trứng xốp mềm đậm đà rất thích hợp cho bữa ăn sáng hàng ngày hay cho bữa ăn phụ.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh trứng:
200g bột mì
15g chà bông rong biển
5g hành lá
3 quả trứng
2g men nở khô
170g nước lọc
Một chút muối.
Cách làm:
Cho bột mì vào tô, thêm men nở khô vào trộn đều sau đó thêm nước lọc vào trộn chung cho quyện lại và bột không bị vón cục. Bọc màng bọc thực phẩm lên tô bột, để bột nở gấp đôi.
Sau khi bột nở gấp đôi thì thêm chà bông rong biển vào trộn chung.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, đổ bột vừa trộn chà bông vào rồi dàn đều trên mặt chảo. Đậy nắp chảo để nướng bánh, nướng trong khoảng 10 phút ở lửa nhỏ.
Đập trứng vào bát, thêm hành thái nhỏ và ít muối vào trộn đều.
Sau 10 phút nướng bánh thì lật mặt bánh, đậy nắp chảo và nướng thêm 10 phút nữa thì cho ra đĩa.
Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo, đổ ½ lượng trứng vừa trộn vào láng đều mặt chảo, chiên cho trứng hơi se lại thì lật mặt, chiên tiếp rồi đặt lên bánh vừa nướng. Tiếp tục đổ nốt lượng trứng còn lại vào chảo, úp ngược miếng bánh có trứng trên mặt và đặt lên phần trứng bạn mới đổ vào chảo.
Chiên nhỏ lửa tới khi trứng chín hoàn toàn thì lấy bánh trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh trứng chà bông làm theo kiểu trên đây cho dù nhà bạn không có lò nướng vẫn làm được món bánh này một cách dễ dàng. Đây là một món bánh mặn, xốp mềm và dinh dưỡng nên rất hợp dùng cho bữa sáng hoặc bữa xế của cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh trứng này nhé!
Theo Meishij/aFamily
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 4 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.