Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi

Khoai tây nướng là một trong những món ăn vặt ngon và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 3 củ khoai tây chưa gọt vỏ màu nâu đỏ lớn, rửa sạch và lau khô

- 3 muỗng canh dầu ô liu

- 1 muỗng cà phê bột tỏi (có thể thay thế bằng 2 củ tỏi, băm nhỏ)

- 1/2 muỗng cà phê lá hương thảo khô, nghiền nát thành từng miếng nhỏ

- 1/2 muỗng cà phê húng tây khô

- 1/2 muỗng cà phê muối ăn

- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen xay

- 1/4 muỗng cà phê ớt bột

- 1/3 chén các loại thảo mộc tươi xắt nhỏ, chẳng hạn như rau mùi, rau mùi tây, hoặc bạc hà (tùy chọn).

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 1
Cách làm:

Điều chỉnh giá của lò nướng xuống ở mức thấp. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 425oF.

Trong một bát lớn, cho dầu ô liu, bột tỏi, hương thảo khô nghiền, húng tây, muối, hạt tiêu, ớt bột và trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 2
  

Sử dụng một con dao lớn, cắt đôi củ khoai tây đã được cọ rửa sạch theo chiều dọc của củ. Sau đó, cắt mỗi nửa củ khoai tây thành 5 miếng nhỏ (như bạn bổ táo). Nếu cảm thấy miêng khoai tây dài, bạn có thể cắt thêm mỗi miếng nhỏ làm đôi.

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 3
  

Cho khoai tây vào bát hỗn hợp dầu ô liu và thảo dược, đảo đều bằng tay để khoai tây được phủ đều lớp dầu và gia vị. Cho khoai tây lên tấm giấy nướng lớn được lót sẵn lá nhôm. Cho tấm nướng vào lò, nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm và có màu nâu vàng nhẹ.

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 4
  
Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 5
  
Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 6
Cho tấm nướng ra khỏi lò, để khoai tây nguội ít nhất 5 phút trước khi ăn.
Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 7
  
Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 8
  

Rắc các loại thảo mộc tươi đã cắt nhỏ lên khoai tây nướng cho thơm rồi thưởng thức khoai tây với sốt cà chua hoặc với các loại nước chấm khác tùy thích.

Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 9
  
Chiều chiều làm khoai tây nướng ăn chơi 10
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với khoai tây nướng nhé!
 
Theo Eva
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Ăn - 15 giờ trước

Vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, hương dứa thơm phức cực hấp dẫn.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ăn - 20 giờ trước

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt sức khỏe và tốt cho người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Cá chốt nấu lá me non, chua thanh và ngon thấm đẫm nơi đầu lưỡi

Cá chốt nấu lá me non, chua thanh và ngon thấm đẫm nơi đầu lưỡi

Ăn - 23 giờ trước

Cá chốt vốn là loại cá nhỏ nên rất nhanh chín, do đó chỉ cần để canh sôi độ chừng dăm phút thì tắt bếp, nếu không cá sẽ dễ bị nát, khi ăn thịt không ngon. Nồi canh chua lá me khi sôi lên, sẽ có mùi chua thơm lừng cả nhà...

Trám trắng, trám đen - món ăn dễ làm lại ngon như đặc sản

Trám trắng, trám đen - món ăn dễ làm lại ngon như đặc sản

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Sau Rằm tháng 7 ê hề thịt cá thì nhiều mâm cơm gia đình đặc sản trám trắng, trám đen giúp bạn chế biến được nhiều món ăn ngon không thua gì đặc sản.

Đủ chất với món sinh tố cam, đào

Đủ chất với món sinh tố cam, đào

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ cần 2 quả đào tươi, 1 quả chuối chín, 1 quả cam, bạn đã có một ly nước đủ chất và mát lịm.

Món salad kiểu Nhật ngon lạ và dưỡng da tuyệt vời

Món salad kiểu Nhật ngon lạ và dưỡng da tuyệt vời

Ăn - 1 ngày trước

Bạn đã thử làm salad Korokoro bao giờ chưa?

Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn hết bay

Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại sinh tố này thì mỡ thừa và mụn hết bay

Ăn - 1 ngày trước

Các loại sinh tố cải bó xôi rất tốt cho làn da và vóc dáng của chị e chúng mình đó nha.

Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Nem Bùi Bắc Ninh: Tỉ mỉ kĩ càng từng công đoạn, vị ngon thấm đượm từng miếng nem

Ăn - 2 ngày trước

Vị ngọt của thịt, ngậy của mỡ, giòn dai của bì quyện mùi thơm của thính được gói bởi lá sung chấm cùng tương ớt tạo nên vị ngon khó cưỡng của nem Bùi.

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Gợi ý 4 món ăn giải nhiệt cho mùa hè: Thải độc da, tăng sức đề kháng

Ăn - 2 ngày trước

Đừng uống nhiều nước lạnh, hãy thử 4 món ăn giải nhiệt này để tăng sức đề kháng của bạn trong mùa hè này.

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Gà sau cúng Rằm tháng 7, làm phở theo cách sau mời cả nhà ăn sáng, thêm mấy cái quẩy là hoàn hảo cho sáng Chủ nhật sau Rằm

Ăn - 2 ngày trước

GiadinhNet - Phở gà dễ làm, dễ ăn. Sáng Chủ nhật sau Rằm tháng 7 ăn tô phở gà nóng, thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà vừa có nhiều năng lượng, vừa ấm áp khi cả gia đình quây quần bên nhau - Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung chia sẻ những kinh nghiệm nấu phở gà ngon.

Top