Chiêu xào thịt bò mềm ngon, không thâm đen dành cho người vụng về
Xào thịt bò tưởng dễ nhưng để ngon, đẹp mắt thì không đơn giản. Những mẹo này giúp những cô nàng vụng nhất cũng có thể làm ngon.
Chọn thịt bò ngon
Nếu thích ăn giòn, bạn nên chọn thịt bò bắp, còn mềm thì chọn thịt thăn, màu sắc tươi tắn, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, không có mùi hôi. Bạn có thể thử bằng cách lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon.
Thái thịt mỏng
Bạn nên thái thịt mỏng để nhanh chín, thấm đều gia vị. Thịt bò vốn rất mềm nên khó thái được bản mỏng. Do đó, bạn có thể thử bằng cách cho thịt vào túi có mép dán, bóp hết không khí rồi cho vào tủ lạnh trước khi chế biến khoảng một giờ, sau đó mới mang ra thái. Miếng thịt lúc này cứng hơn lên dễ thái hơn nhiều.
Khi thái thịt, bạn nhớ thái từ từ nhẹ nhàng và phải thái ngang thớ. Nếu không dùng ngay bạn có thể cho các lát thịt vào túi nilon, cho vào ngăn đá dự trữ.
Khử mùi gây của thịt bò
Thịt bò thường có mùi gây tự nhiên và bạn nên khử mùi của chúng trước khi xào hay nấu. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát gừng lên xung quanh miếng thịt, sau đó, xả sạch thịt bằng nước lạnh. Với cách làm này, bạn đã có thể loại bỏ mùi gây dễ dàng.
Ngoài ra, bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch. Rượu sẽ khiến thịt bò bớt mùi hơn.
Ướp thịt
Ướp thịt cũng là khâu rất quan trọng. Nhiều người có thói quen tẩm ướp quá nhiều gia vị trước khi xào, và đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xỉn màu sau khi chế biến. Vì vậy, trước khi nấu, chỉ cần ướp một chút bột canh với tỏi băm, khi xào thịt bò gần chín mới nêm nếm đầy đủ gia vị.
Muốn cho thịt bò già trở nên mềm khi xào, sau khi ướp gia vị thịt xong, bạn cho 2-3 thìa dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20 đến 30 phút (tùy lượng thịt nhiều hay ít mà tăng lượng dầu ăn cho phù hợp). Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại.
Lá đu đủ, quả đu đủ non và dứa có tác dụng làm mềm thịt bò dai, bạn cũng có thể áp dụng chúng nếu mua phải những miếng thịt bò già. Trước khi xào, bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng. Hoặc bạn dùng nước cốt dứa ướp với thịt bò hoặc cũng có thể xào luôn dứa thái nhỏ với thịt bò cũng có tác dụng làm giảm độ dai, khiến thịt bò mềm thơm.
Xào thịt
Sau khi ướp xong, bạn xào nhanh thịt trên lửa lớn, lửa nhỏ sẽ khiến thịt lâu chín, dai và thâm đen. Khi xào xong, cho thịt ra khỏi chảo ngay. Không xào quá lâu sẽ khiến bò càng dai và khô hơn. Khi xào, bạn không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.
Nếu xào chung với rau củ, bạn nên xào thịt bò riêng sau đó mới xào rau củ, cuối cùng là đổ thịt bò đã chín vào đảo rồi nhanh tay tắt bếp.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 4 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.