Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chồng kêu công ty khó khăn giảm thưởng Tết, xem tin nhắn tôi nín lặng

Chủ nhật, 9:15 PM 23/01/2022 | Tâm sự

Tôi thật không dám tin người chồng đầu ấp tay gối bao năm lại lừa dối mình.

Tết này nhà cửa điêu đứng vì chồng vét sạch tiền nhà và lương thưởng mang đi cho bồTết này nhà cửa điêu đứng vì chồng vét sạch tiền nhà và lương thưởng mang đi cho bồ

GiadinhNet - Chồng lừa dối tôi là mang tiền đi góp vốn cho công ty, nhưng lại mang tiền nhà và tiền lương, thưởng Tết đi mở cửa hàng thời trang cho bồ.

Ngày còn yêu nhau, ai cũng nói chúng tôi là cặp trai tài gái sắc. Anh là người đàn ông có ngoại hình đẹp, ăn nói dễ nghe lại rất tâm lý. Tôi cũng là một cô gái xinh xắn, có học thức. Chúng tôi được mai mối nhưng lại sớm nảy sinh tình cảm và quyết định kết hôn sau hơn 4 tháng tìm hiểu.

Chúng tôi lập nghiệp trên thành phố nên phải thuê nhà sống. Căn hộ tuy nhỏ nhưng ấm áp tình cảm. Tôi cũng tự nhủ từ nay về sau sẽ hết lòng chăm sóc chồng và vun vén cho gia đình.

Từ ngày cưới nhau, sự nghiệp của chồng tôi phất lên nhanh chóng. Từ một nhân viên bình thường, anh được trao nhiệm vụ quan trọng. Nhờ năng lực của mình, chồng tôi chứng minh với cấp trên được khả năng lãnh đạo. Hơn 4 tháng sau đó, sếp cho anh làm trưởng phòng.

Chồng kêu công ty khó khăn giảm thưởng Tết, xem tin nhắn tôi nín lặng - Ảnh 2.

Chồng nói dối công ty khó khăn để mang tiền cho người đàn bà khác.

Khi đã có chút quyền trong tay, chồng tôi tận dụng tối đa khả năng của mình, mang về nhiều hợp đồng giá trị. Cũng nhờ vậy mà anh được sếp trọng dụng, ưu ái. Thu nhập của chồng cũng tăng lên nhiều nên hai chúng tôi quyết định mua căn chung cư 70m2 đầm ấm, xinh đẹp.

Tưởng mọi thứ thuận lợi, chồng cứ theo đà đó mà thăng tiến thì 2 năm nay, công việc chững lại. Công ty chồng khó khăn do dịch bệnh.

Anh dù vẫn giữ chức trưởng phòng nhưng thu nhập giảm đi nhiều. Vì lo lắng cho khoản nợ ngân hàng vay đầu tư và mua nhà cửa, tôi nai lưng kiếm tiền. Không chỉ làm việc văn phòng tôi còn nhận việc làm thêm và bán hàng online. Tiền lương hàng tháng chồng đưa cũng đã không được như trước, thậm chí không được một nửa.

Sau khi sinh con, tiền bạc chi tiêu nhiều, công việc không thuận lợi như trước nên kinh tế ngày một khó khăn. Những khoản chi tiêu mạnh tay trước đây tôi đều phải hạn chế. Tết này tôi dự định mua sắm và biếu đôi bên nội ngoại khoản kha khá nhưng bây giờ phải suy xét lại.

Hôm vừa rồi lại nghe chồng than vãn chuyện thưởng Tết, tôi lo lắng vô cùng. Anh nói năm nay công ty làm ăn thất bát, tuy anh có chức tước nhưng thưởng cũng bị giảm đi rất nhiều. Tôi còn có khoản nợ phải trả trước Tết nhưng bây giờ tiền của chồng không có thì biết lấy đâu ra. Lương của tôi cũng chỉ đủ chi tiêu trong nhà và lo cho con cái học hành.

Hôm trước, chồng đưa cho tôi 20 triệu, nói năm nay chỉ có vậy và yêu cầu tôi phải sắm sửa đủ cho hai gia đình, dành tiền biếu bố mẹ. Tôi lo lắng vì không biết phải làm sao cho đủ?

Tối đó, đang nằm vắt tay lên trán suy nghĩ thì bất ngờ thấy tin nhắn trong điện thoại của chồng. Linh cảm có chuyện không hay, tôi cầm điện thoại, thử xem tin nhắn thưởng Tết của chồng.

Vừa mở ra, tôi suýt ngất. Công ty anh ghi rõ số tiền thưởng Tết là 100 triệu kèm theo quà. Vậy mà anh lại kêu tiền thưởng Tết năm nay khó khăn, anh dốc hết ví đưa cho tôi? Vậy số tiền còn lại anh để ở đâu. Tiếp tục tìm hiểu, tôi nhìn thấy một giao dịch 3 ngày gần đây. Anh chuyển cho một người phụ nữ số tiền 70 triệu đồng. Cứ như thế, những dòng tin nhắn dẫn dắt tôi tìm ra chuyện bí mật của chồng.

Thì ra, anh đã giấu vợ chuyện thưởng Tết để lén cho bồ tiền. Hơn 2 năm trước, anh nói công ty khó khăn, giảm lương cũng là chuyện dối trá. Tin nhắn lương của anh vẫn còn đó, chỉ có tăng lên chứ không có giảm. Tháng nào anh cũng gửi cho cô ả kia một khoản nhất định là 20 triệu đồng.

Xâu chuỗi tất cả lại, tôi đã hiểu ra sự thật. Thì ra bấy lâu nay anh luôn lừa dối tôi để mang tiền cho bồ. Sáng hôm sau, đợi chồng ngủ dậy, tôi bình tĩnh hỏi cô gái có tên trong điện thoại là ai khiến anh hốt hoảng.

Tôi lặng lẽ đưa cho chồng tờ đơn ly hôn, yêu cầu anh kí vào lập tức. Tôi không thể nào chấp nhận được sự phản bội này. Một người đàn ông tôi hết lòng yêu lại có thể ngoại tình trắng trợn như vậy sao? Một người chồng tôi cung phụng, tin tưởng lại lừa dối vợ, cho bồ 70 triệu tiền thưởng Tết? Tôi còn nhớ như in giọng than nghèo kể khổ của anh. Những câu nói giả tạo ấy mà anh cũng có thể thốt ra được. Anh để mặc vợ con lo khoản nợ nần, biếu xén nội ngoại còn mình ung dung đưa cho bồ số tiền lớn. Vậy anh coi tôi và con là gì?

Thấy vợ kiên quyết, anh vội quỳ xuống chân tôi xin tha thứ. Anh thề thốt đủ điều nhưng tôi không tin. Suốt 2 năm anh đưa tiền cho bồ còn nhiều hơn cả cho vợ thì tôi có lý do gì để tha thứ cho anh? Nhìn đứa con thơ dại, nước mắt tôi lại trào ra. Tôi đã tưởng mình đang hạnh phúc nhưng thực ra, tôi là người đàn bà bất hạnh nhất thế gian này.

Bị bẽ mặt ở chợ khi đi mua đào Tết, muốn ly hôn khi biết được bản chất thật của chồngBị bẽ mặt ở chợ khi đi mua đào Tết, muốn ly hôn khi biết được bản chất thật của chồng

GiadinhNet - Tôi định rút tiền để mua cành đào Tết rất đẹp, giá hợp lý nhưng chồng tôi lôi tay tôi đi và mắng mỏ không cho mua.

Giặt quần áo vô tình phát hiện ra bí mật động trời của chồng qua tờ hóa đơn mua chậu lan Tết giá hơn 10 triệu Giặt quần áo vô tình phát hiện ra bí mật động trời của chồng qua tờ hóa đơn mua chậu lan Tết giá hơn 10 triệu

GiadinhNet - Một lần tình cờ tìm thấy tờ hóa đơn mua chậu lan chơi Tết giá hơn 10 triệu, tôi tìm hiểu về địa chỉ người nhận thì phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng.

Độc giả V.Thanh/Theo Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dâu mới về quê bị thử thách, mẹ chồng tôi liền lên tiếng khiến cả họ ngượng chín mặt

Dâu mới về quê bị thử thách, mẹ chồng tôi liền lên tiếng khiến cả họ ngượng chín mặt

Tâm sự - 1 giờ trước

Khi thấy tôi về quê, họ hàng nhà chồng liên tục làm khó dễ. May mắn tôi có mẹ chồng bảo vệ.

Con dâu sốc nặng trước bí mật động trời mà cả nhà chồng cấm mang bầu

Con dâu sốc nặng trước bí mật động trời mà cả nhà chồng cấm mang bầu

Tâm sự - 11 giờ trước

GiadinhNet – Tôi không thể nghĩ được rằng mẹ chồng lại đối xử với tôi như vậy. Hết lần này đến lần khác mẹ chồng tôi lấy cớ để vợ chồng tôi lùi chuyện con cái.

Sau 49 ngày bố mất, chị dâu tuyên bố một điều khiến anh em tôi choáng váng

Sau 49 ngày bố mất, chị dâu tuyên bố một điều khiến anh em tôi choáng váng

Tâm sự - 11 giờ trước

Anh em tôi ai cũng có vài suất đất, chị dâu chăm sóc bố rất tốt nên chúng tôi đã đồng tình sang tên đất cho chị ấy.

Chồng giấu vợ mang cho mẹ đẻ 3 cây vàng, vợ trách móc đòi ly hôn rồi ân hận khi biết được sự thật

Chồng giấu vợ mang cho mẹ đẻ 3 cây vàng, vợ trách móc đòi ly hôn rồi ân hận khi biết được sự thật

Tâm sự - 13 giờ trước

GiadinhNet - Chồng tôi đã giấu vợ để làm một việc khiến tôi cảm thấy đau lòng.

Cưới 1 tuần gọi em trai chồng xuống ăn cơm, vừa mở cửa tôi sợ hãi chỉ muốn ly hôn 

Cưới 1 tuần gọi em trai chồng xuống ăn cơm, vừa mở cửa tôi sợ hãi chỉ muốn ly hôn 

Tâm sự - 14 giờ trước

GiadinhNet - Mọi người dưới nhà nghe tiếng tôi hét thì vội chạy lên. Thấy cảnh đó, họ dường như không mấy bất ngờ.

Chị dâu coi mẹ chồng như giúp việc, lúc mẹ ốm nằm viện phản ứng của chị khiến tất cả chết lặng

Chị dâu coi mẹ chồng như giúp việc, lúc mẹ ốm nằm viện phản ứng của chị khiến tất cả chết lặng

Tâm sự - 15 giờ trước

Phục vụ con dâu như người ở là vậy, đến lúc mẹ tôi đổ bệnh nằm viện chị lại có hành động khiến cả nhà bất ngờ.

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Vợ cũ đến đòi tiền nuôi con, chồng nói một câu khiến tôi cảm động khôn xiết

Tâm sự - 18 giờ trước

Không ngờ câu nói của chồng với người vợ cũ đến nhà đòi tiền nuôi con lại khiến chúng tôi rơi vào hai trạng thái khác nhau.

Chồng vừa qua đời chị dâu đã ăn diện tung tẩy, nửa đêm qua phòng chị mà tôi nghẹn ngào

Chồng vừa qua đời chị dâu đã ăn diện tung tẩy, nửa đêm qua phòng chị mà tôi nghẹn ngào

Tâm sự - 19 giờ trước

GiadinhNet - Có hôm chị dâu ra ngoài về mẹ tôi đợi sẵn, chị vừa mở cửa bà lao đến giáng cho chị một cái tát. Bà dùng những từ ngữ nặng nề nhất để nói về chị. Thế nhưng chị chỉ im lặng cúi gằm mặt không cãi lại phản bác nửa lời.

Bố chồng khó tính, hôn nhân của tôi đứng trước bờ vực tan vỡ

Bố chồng khó tính, hôn nhân của tôi đứng trước bờ vực tan vỡ

Tâm sự - 21 giờ trước

Gần đây bố chồng quyết định chuyển đến sống cùng vợ chồng tôi và các con. Tôi không ngờ sự xuất hiện của ông đang hủy hoại cuộc hôn nhân của mình.

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Đuổi con dâu đi vì chê 'tỉnh lẻ', bí mật sau đó làm mẹ chồng tiếc hùi hụi

Tâm sự - 22 giờ trước

Câu chuyện được kể lại bởi chính người con trai dưới nhan đề một bức thư tâm sự: 'Tôi không biết bây giờ phải làm sao'.

Top