Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chứng kiến cảnh bố chồng dạy dỗ con trai, con dâu chỉ muốn ly hôn

Thứ bảy, 18:59 25/02/2023 | Tâm sự

GĐXH - Đưa chồng về nhà nội để được dạy dỗ lại, nào ngờ bố chồng còn vẽ cách để con trai chơi bời một cách tinh vi hơn.

Rụng rời khi biết được chồng từ chối du lịch cùng vợ con để đi chơi với người phụ nữ khácRụng rời khi biết được chồng từ chối du lịch cùng vợ con để đi chơi với người phụ nữ khác

GĐXH - Nhìn những bức ảnh chụp lén mà đứa cháu gửi cho, tôi đau đớn nhận ra sự thật về người chồng giả dối của mình.

Tâm sự chuyện ứng xử bố chồng nàng dâu 

Tôi đã kết hôn được 4 năm, hôn nhân của tôi diễn ra thuận lợi kể từ khi yêu nhau đến lúc cưới. Hai bên gia đình rất ủng hộ, vun vén để chúng tôi chung sống với nhau. Sau khi cưới, tôi đã có nhà riêng trong sự giúp sức của hai gia đình. Bố chồng và mẹ chồng tôi ủng hộ việc ở riêng của chúng tôi.

Tưởng chừng như mọi việc như ý, tôi không phải sống cảnh làm con dâu ở nhà chồng, nhưng lại đối diện với vấn đề khác. Chúng tôi chỉ thực sự hạnh phúc trong khoảng hai năm đầu, từ đó đến nay đã rạn nứt. Chồng tôi tỏ ra thiếu sự quan tâm vợ con, thường xuyên ăn chơi, đua đòi và rượu chè, cờ bạc. Thậm chí, không ít lần tôi cay đắng phát hiện ra anh ta cặp bồ với người phụ nữ khác.

Chồng tôi rất ít khi ở nhà, mà mỗi lần ở nhà thì cũng trong tình trạng say xỉn, quát tháo vợ con. Tiền bạc làm ra không đưa cho vợ đồng nào, còn ép tôi đưa tiền cho anh ta. Có tiền rồi, chồng tôi lại nướng hết vào ăn chơi, cờ bạc... Anh ta chỉ về nhà những lúc hết tiền hoặc là ốm đau.

Mỗi lần khuyên nhủ là mỗi lần tôi thêm thất vọng vì bị anh ta thách thức: "Lấy chồng nhà cửa đàng hoàng, chẳng thiếu thốn thứ gì. Tôi như thế này rồi cô còn đòi hỏi gì nữa? Cô thích hơn thì đi mà kiếm người khác, ly hôn đi. Có giỏi xem kiếm được thằng nào hơn tôi không nhé".

Chồng chơi bời hư hỏng, bố chồng ra tay giúp nào ngờ chứng kiến lời ông dạy dỗ con trai khiến con dâu chỉ muốn ly hôn - Ảnh 2.

Tưởng được bố chồng giúp, nào ngờ ông lại xúi dại con trai. (Ảnh minh họa)

Bất lực về chồng, tôi đành phải tới nhà bố mẹ chồng để cầu cứu, nhờ cậy ông bà khuyên nhủ con trai. Bố chồng tôi tỏ ra bất bình: "Cũng nhắc nó mấy lần rồi, có chịu nghe đâu. Thôi đã đến mức này rồi thì cứ mang chồng về đây để bố dạy dỗ lại".

Được bố chồng ủng hộ, tôi cũng yên tâm lắm. Lấy lý do công việc của tôi bận, hơn nữa ông bà nội sức khỏe đợt này không tốt nên cả nhà về nhà ông bà nội ở tạm một thời gian. Bố chồng cũng gọi điện để con trai về nhà ở ít hôm. Bố chồng tôi đã nói thế, chồng tôi dù không muốn nhưng cũng phải nghe lời.

Về nhà bố mẹ đẻ có khác, chồng tôi ít ra ngoài hẳn, bạn bè rủ đi nhậu là anh ấy liền từ chối luôn. Tôi vui mừng lắm, đã có kết quả ban đầu như vậy cũng là rất tích cực rồi. Tự nhiên, tôi lại muốn ở hẳn nhà bố mẹ chồng vừa vui, lại giúp chồng tôi hạn chế chơi bời, ăn nhậu. Nhưng tôi sớm thất vọng cũng chỉ vì vô tình nghe được lời dạy dỗ của bố chồng với con trai.

Bố chồng mắng chồng tôi: "Con gần này tuổi mà không khôn chút nào thế? Ăn nhậu, gái gú ai mà chẳng có. Nhưng khác nhau ở chỗ, người ta "ăn vụng phải biết chùi mép". Từ giờ ra ngoài ăn nhậu thì cứ nói là đi ngoại giao, tiếp khách… Có người bên ngoài thì phải luôn cảnh giác, tuyệt đối không để vợ biết. Vợ không bằng chứng gì mà nói gì lung tung thì cứ đánh cho nó một trận, sợ ngay".

Tôi không ngờ, bố chồng tôi lại dạy dỗ con trai như vậy. Không những không khuyên can, còn vẽ cách để chồng tôi ngoại tình tinh vi hơn, xúi giục cả đánh vợ nữa. Mục đích đưa chồng về nhà nội để bố chồng dạy dỗ coi như không thành công. Tự dưng tôi thấy thiếu niềm tin vào cả chồng lẫn bố chồng, anh ấy có thể thay đổi chút ít so với trước nhưng đó chỉ là giả tạo, che mắt vợ tốt hơn mà thôi.

Nghĩ về cuộc sống hôn nhân của tôi hiện tại và sau này thật mịt mù, sóng gió. Tôi phải làm gì để chồng tôi thương yêu vợ con, chịu khó làm ăn? Nếu như tình trạng không mấy thay đổi, quá mệt mỏi, căng thẳng kéo dài, tôi có nên ly hôn không?

Bố chồng tìm mọi cách cho con trai đi ở rể, con dâu choáng váng nhận ra ý đồ đầy toan tính đằng sauBố chồng tìm mọi cách cho con trai đi ở rể, con dâu choáng váng nhận ra ý đồ đầy toan tính đằng sau

GĐXH - Bố chồng tôi tự dưng muốn con trai và con dâu về nhà ngoại ở, tưởng đó là ý tốt nào ngờ...

Lỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hônLỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hôn

GĐXH - Tôi không dám nói bí mật của bố chồng, vì lỡ nói ra chỉ khiến tôi không thể sống yên ổn nơi nhà chồng.

Chồng có bồ, vợ bắt được quả tang về mách mẹ chồng nào ngờ bị bà bênh con trai đổ lỗi do con dâuChồng có bồ, vợ bắt được quả tang về mách mẹ chồng nào ngờ bị bà bênh con trai đổ lỗi do con dâu

GĐXH - Mẹ chồng tôi chiều chuộng con trai thái quá, chả trách chồng tôi chỉ mải chơi và cặp bồ.

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc động


Quynhthuong@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 11 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 11 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 14 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 15 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 15 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 18 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 19 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 22 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top