Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng tìm mọi cách cho con trai đi ở rể, con dâu choáng váng nhận ra ý đồ đầy toan tính đằng sau

Thứ năm, 14:01 23/02/2023 | Tâm sự

GĐXH - Bố chồng tôi tự dưng muốn con trai và con dâu về nhà ngoại ở, tưởng đó là ý tốt nào ngờ...

Phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ, vợ cao tay làm điều này khiến chồng hối hận vô cùngPhát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ, vợ cao tay làm điều này khiến chồng hối hận vô cùng

GĐXH – Khi Ngân kéo vali rời khỏi nhà cũng là lúc Đạt bỗng nhận ra mình đã mất tất cả. 5 năm qua, anh đã có một gia đình hạnh phúc, vậy mà, giờ đây, chỉ vì chạy theo những kỷ niệm viển vông trong quá khứ để rồi anh đã tự đạp đổ tổ ấm của mình…

Tâm sự chuyện ứng xử bố chồng nàng dâu 

Tôi ở nhà chồng từ lúc kết hôn cho tới nay cũng được 3 năm, bố mẹ chồng luôn tạo điều kiện để tôi trở thành dâu đảm trong nhà. Bố chồng tôi bề ngoài khó tính, nhưng thực ra ông không có ý ghét bỏ con dâu bao giờ. Trái lại, ông luôn dạy con trai phải đối xử tử tế với vợ và bên nhà vợ. Vậy nên, tôi rất yên tâm khi sống ở nhà chồng mặc dù gia đình không mấy khá giả so với nhà tôi.

Nhà chồng tôi có ba chị em, chồng tôi là con trai thứ hai, dưới là chú út đang còn đi học đại học. Tôi cũng rất quý mến chú út ngoan ngoãn, chịu khó học tập nên có nhờ bố tôi sắp xếp công việc trong công ty của ông sau khi chú út học xong. Gia đình chồng tôi rất vui vì nghĩa cử cao đẹp của tôi và nhà thông gia.

Gần đây bố chồng tỏ ra khó chịu với vợ chồng tôi. Ông luôn than vãn vợ chồng tôi không chịu khó làm ăn, con dâu chưa làm tốt việc nhà… Tôi cũng cảm thấy ngột ngạt, ấm ức lắm. Bố chồng tôi còn bóng gió muốn vợ chồng tôi ra ngoài ở vì sắp tới chú út học xong sẽ về nhà ở. Đúng là nhà hơi chật, tôi lại mới sinh con nên cảm thấy mọi thứ cũng không ổn.

Bố chồng tìm mọi cách cho con trai đi ở rể, con dâu choáng váng nhận ra ý đồ đầy toan tính của bố chồng - Ảnh 2.

Con dâu choáng váng khi nhận ra âm mưu thật sự của bố chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi có dự định bàn với bố chồng sửa chữa lại nhà cho đủ chỗ ở, ngăn phòng cho chú út… Tuy nhiên, bố chồng tôi không đồng ý và nói rằng sửa lại cũng chỉ là chắp vá tạm bợ thôi. Nhà bố mẹ đẻ tôi cách nhà chồng chỉ khoảng 10km nên mỗi lần về đó là bố chồng tôi lại khuyên: "Các con ở đây thì vui đấy, nhưng nhà cửa chật chội. Hay là các con ở hẳn bên đó, sau này có tiền thì mua ra ở riêng. Bên nhà ngoại to đẹp, về bên đó cho sướng ở lại đây làm gì cho khổ".

Mới đầu tôi nghĩ là bố chồng nói đùa, nhưng thấy ông nhắc lại nhiều lần, còn động viện chồng tôi đừng mặc cảm chuyện ở rể… nên tôi xác định đó là lời đề nghị nghiêm túc. Nếu về được nhà ngoại ở, tôi nằm mơ cũng không dám nghĩ tới, quá là thuận lợi, tha hồ được chiều chuộng. Bố mẹ đẻ tôi sống với nhau thôi vì em gái tôi còn đang đi du học, chưa biết học xong có về nước hay ở lại làm việc nước ngoài. Tôi mà về thì ông bà ngoại đồng ý ngay.

Thấy tôi có vẻ thuận tình, bố chồng tôi hào hứng gọi điện thoại cho bố đẻ tôi, ông nhờ ông bà thông gia tạo điều kiện cho vợ chồng tôi qua đó ở, lúc nào xây lại nhà thì mới đón về... Bố mẹ đẻ tôi cũng biết từ trước nên cũng vui vẻ nhận lời ngay. Vợ chồng tôi dự định sang tháng sau sẽ dọn về bên ngoại ở. Tuy nhiên, đang hào hứng thì tôi lại sớm biết được dụng ý thật sự của bố chồng tôi là gì.

Đêm hôm trước, nửa đêm tôi không thấy chồng đâu, đúng lúc khát nước nên xuống phòng khách để uống nước. Tình cờ tôi nghe được bố chồng đang dạy dỗ con trai: "Con cứ nghe bố đi, chịu khó ít năm ở bên đó, bỏ ngoài tai hết những lời gièm pha người đời. Bên đó chỉ có hai con gái mà đứa út đi nước ngoài chắc gì đã về. Con ở đó, sau này tìm cách thừa kế gia sản theo hướng có lợi nhất. Ít nữa thằng út về công ty đó, về sau công ty cũng là của hai con trai nhà mình thôi".

Tôi nghe mà sốc, phải cố gắng lắm mới có thể trở về phòng được. Những lời bố chồng tôi nói dù khá nhỏ nhưng tôi nghe rõ hết cả. Không ngờ, ông lại toan tính như vậy, nhòm ngó cơ đồ bên nhà thông gia. Biết được sự thật, tôi rất buồn và không biết phải làm sao. Tôi có nên nói với bố mẹ đẻ về chuyện này không? Tôi có nên tiếp tục ở lại nhà chồng để khiến âm mưu của bố chồng bị phá sản?

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc động

Lỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hônLỡ biết được bí mật của bố chồng, con dâu khổ sở hứng chịu chèn ép chỉ muốn ly hôn

GĐXH - Tôi không dám nói bí mật của bố chồng, vì lỡ nói ra chỉ khiến tôi không thể sống yên ổn nơi nhà chồng.

Chồng có bồ, vợ bắt được quả tang về mách mẹ chồng nào ngờ bị bà bênh con trai đổ lỗi do con dâuChồng có bồ, vợ bắt được quả tang về mách mẹ chồng nào ngờ bị bà bênh con trai đổ lỗi do con dâu

GĐXH - Mẹ chồng tôi chiều chuộng con trai thái quá, chả trách chồng tôi chỉ mải chơi và cặp bồ.

Rụng rời khi biết được chồng từ chối du lịch cùng vợ con để đi chơi với người phụ nữ khácRụng rời khi biết được chồng từ chối du lịch cùng vợ con để đi chơi với người phụ nữ khác

GĐXH - Nhìn những bức ảnh chụp lén mà đứa cháu gửi cho, tôi đau đớn nhận ra sự thật về người chồng giả dối của mình.
Tamanh@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhìn mâm cơm với 2 phần khác biệt, chồng tôi cứng họng khi biết lý do

Nhìn mâm cơm với 2 phần khác biệt, chồng tôi cứng họng khi biết lý do

Tâm sự - 4 giờ trước

Trước khi bưng mâm cơm lên, tôi đã chia mâm cơm thành 2 phần khác biệt rõ rệt. Một phần cho tôi với đầy đủ thịt cá rau, một phần cho chồng chỉ gồm bát cơm và ly nước lọc.

2 tháng nay chồng đòi ngủ riêng và lao vào làm việc điên cuồng

2 tháng nay chồng đòi ngủ riêng và lao vào làm việc điên cuồng

Tâm sự - 6 giờ trước

Khi nghe chị chồng nói, tôi mới giật mình, nhớ lại dáng vẻ làm việc thâu đêm của chồng, nước mắt tự động rơi ra.

Phát hiện đứa con yêu thương suốt 3 năm không phải con đẻ, chồng làm ngay điều này rồi nhận lại sự hối hận

Phát hiện đứa con yêu thương suốt 3 năm không phải con đẻ, chồng làm ngay điều này rồi nhận lại sự hối hận

Tâm sự - 17 giờ trước

GĐXH – Tôi thừa nhận mình đã quá nóng giận. Tôi cũng hối hận vì đã đuổi vợ con đi. Giờ tôi nên làm thế nào để vợ tha thứ và không đánh mất cuộc hôn nhân này?

Chị chồng đến thăm ở lại vài hôm, lời nhờ vả của chị khiến gia đình tôi đứng bên bờ đổ vỡ

Chị chồng đến thăm ở lại vài hôm, lời nhờ vả của chị khiến gia đình tôi đứng bên bờ đổ vỡ

Tâm sự - 18 giờ trước

GĐXH - Tôi không ngờ, chuyến ghé thăm chơi của chị chồng đã khiến cho vợ chồng tôi trở nên bất hòa.

Ân hận vì đã hiểu lầm chị dâu

Ân hận vì đã hiểu lầm chị dâu

Tâm sự - 18 giờ trước

Mỗi lần tôi về chơi, mẹ đều dấm dúi cho tiền con gái. Vài lần như thế bị chị dâu trông thấy, tôi chẳng dám nhận nữa. Nào ngờ chị lại giúp tôi những việc quan trọng đến thế.

Giận các con, tôi bỏ đi làm ăn xa và phải 'gánh' thêm nợ khi trở về

Giận các con, tôi bỏ đi làm ăn xa và phải 'gánh' thêm nợ khi trở về

Tâm sự - 1 ngày trước

Với mong muốn các con có cuộc sống tự lập khi không có mẹ ở nhà nên tôi quyết đi làm xa. Nào ngờ, sự ra đi của tôi khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Đi đám cưới bạn thân, tôi tái mặt khi nhìn thấy chú rể

Đi đám cưới bạn thân, tôi tái mặt khi nhìn thấy chú rể

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi mời tôi tới đám cưới, cô bạn cố tình không nói về chú rể để tạo bất ngờ cho tôi. Đúng như dự tính của bạn, tôi bất ngờ thật, thậm chí còn đau xót nữa.

Phát hiện chồng mua xe để thuận tiện đưa đón nhân tình, vợ bình tĩnh lên kế hoạch khiến người chồng “trắng tay”

Phát hiện chồng mua xe để thuận tiện đưa đón nhân tình, vợ bình tĩnh lên kế hoạch khiến người chồng “trắng tay”

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Khi tôi vừa bỏ kính, tháo khẩu trang, chồng tôi hốt hoảng, lắp bắp giải thích bọn họ vào nhà nghỉ chỉ là vì công việc của công ty.

Tôi từ chối trả nợ cho chồng dù đang có 1 tỷ trong tay

Tôi từ chối trả nợ cho chồng dù đang có 1 tỷ trong tay

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong lúc mất bình tĩnh, tôi đã nói ra số tiền mình đang sở hữu. Để rồi giờ đây tôi đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Vợ khóc nghẹn khi biết chồng không chỉ 'qua lại' cùng tình cũ mà còn cả gan làm điều tày trời này

Vợ khóc nghẹn khi biết chồng không chỉ 'qua lại' cùng tình cũ mà còn cả gan làm điều tày trời này

Tâm sự - 2 ngày trước

Vì ngoài vợ chồng chị thì con trai còn quá bé bỏng của anh chị sẽ là người chịu thiệt thòi nhất sau khi xảy ra cảnh tan đàn xẻ nghé. Và cũng chính con trai của vợ chồng chị sẽ đau khổ nhất, khi hàng ngày chứng kiến cảnh cơm không lành, canh không ngọt do bố mẹ gượng ép sống bên nhau vì con.

Top