Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang

Chủ nhật, 18:00 16/03/2014 | Ăn

45.000 đồng/suất, tuy không "bổ rẻ" nhưng cơm gà xối mỡ ở đây có thể cho bạn trẻ Hà Nội trải nghiệm về một món ăn quen thuộc của dân Sài Thành.

Phố Đình Ngang ngắn xíu nhưng hầu hết các nhà đều kinh doanh hàng ăn hoặc cà phê. Nổi tiếng nhất có lẽ quán bánh mỳ sốt vang rất đông vui, tấp nập nằm đầu phố. Nhưng thời gian này, đến đây, các bạn trẻ còn chú ý tới một tiệm ăn là lạ, bắt mắt. Quán này chỉ mới khai trương được khoảng 10 ngày. Ngoài chuyện mặt tiền lớn, biển bảng to đẹp, nhân viên ăn mặc xuyệt tông chuyên nghiệp, quán gây chú ý bởi tấm biển “Cơm gà xối mỡ” lạ tai, hấp dẫn.  

Cơm gà xối mỡ thực chất là món quen thuộc với người Sài Thành, đã có mặt ở đây từ rất lâu. Tuy nhiên, cũng có 5-7 nơi nổi tiếng và mỗi nơi lại chế biến khác nhau nên khó tìm được sự chuẩn mực. Còn với người Hà Nội, chắc cũng nhiều thực khách như tôi, mới chỉ nghe danh và cảm thấy tò mò trước "cái tên béo ngậy" này.

Không độc đáo như sự mường tượng của tôi, suất cơm gà xối mỡ tại đây giống kiểu cơm văn phòng phổ biến - cũng gồm một chén cơm nén úp ngược, hai miếng thịt gà chiên trên đó rắc chút hành phi, ít rau ăn kèm, cùng một bát canh chua con con. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất là cơm không trắng tinh mà pha lẫn màu đỏ đỏ, vàng vàng. Tò mò hỏi chủ quán thì được biết đó là màu của nước cà chua khi chế biến. Có lẽ nhờ bí quyết này mà khi thưởng thức thấy cơm thơm mềm, dễ ăn hơn.

Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 1
Suất cơm gà xối mỡ 45.000 đồng.
Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 2
  
Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 3
Cơm gạo khá dẻo và có màu đỏ vàng của cà chua.

Hai miếng gà chiên mới là thứ khiến tôi “băn khoăn”. Gà có lẽ vẫn là loại gà công nghiệp song được chọn khúc đùi. Ưu điểm chính là độ giòn rụm tuyệt vời, thậm chí giòn sâu vào tới cả phần xương nên ai có thú gặm nhấm lại càng thích. Đặc biệt, gà chiên khéo nên ít ngấm dầu mỡ, ăn phần da béo ngậy, giòn tan rất đã miệng.

Ngon nhưng lại có vẻ trái ngược với “triết lý xối mỡ” trong tên món ăn. Có lẽ hiểu được điều tôi đang cắc cớ, nhân viên quán mới giải thích: “Xối mỡ có nghĩa là gà cho vào vỉ nướng rồi rưới mỡ lên liên tục, nhờ thế gà vừa chín vừa ráo mỡ, ăn không ngán”. Lúc này tôi mới hiểu tại sao miếng gà tôi thưởng thức không ngập trong mỡ như mình hình dung. Tuy nhiên, độ giòn tan ngon miệng của món gà này khiến tôi rất hài lòng.

Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 4
Suất cơm có 2 miếng thịt gà đùi.
Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 5
Gà xối mỡ có ưu điểm là giòn rụm sâu và đến cả phần xương, phần da bên ngoài thì rất béo ngậy, ăn "đã miệng".

Điểm trừ lớn nhất ở quán này là giá cả hơi cao - 45.000 đồng/suất, thịt ít, cơm cũng không nhiều, có lẽ chỉ tàm tạm đủ cho người khảnh ăn. Cánh mày râu nếu dùng bữa trưa, bữa tối e rằng 2 suất chưa chắc ấm bụng. Song đây cũng là "nghịch lý" dễ hiểu với một hàng ăn trông khá đẹp, lịch sự có style ở giữa phố lớn.

Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 6
  

Quán này còn một số món cơm nữa giá cũng tương tự nhưng khá "hẻo", chẳng hạn như cơm xá xíu với khoảng chục lát thịt xá xíu mỏng là 49.000 đồng.

Cơm gà xối mỡ giòn tan trên phố Đình Ngang 7
Địa chỉ: Số 7 Đình Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa

Ẩm thực 360 - 7 giờ trước

Đôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Top