Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cơm nguội đừng đem rang, làm ngay món này đảm bảo khiến cả nhà mê mẩn

Thứ ba, 10:00 07/09/2021 | Ăn

Vỏ ngoài giòn rụm kết hợp với phần cơm bên trong đậm vị, cơm nguội bọc trứng cút chiên giòn là món ăn lạ miệng và hấp dẫn mà bạn nên thử ngay.


Nguyên liệu:

- 1 bát cơm nguội

- 1 quả trứng gà

- 1/2 củ cà rốt

- 6 quả trứng cút

- 1 muỗng canh bột mì, có thể dùng bột năng hoặc tinh bột bắp thay thế

- 200g bột chiên xù

- Hành lá cắt nhỏ

- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước tương…

Cách làm

- Bào nhỏ cà rốt. Luộc chín trứng cút, sau đó ngâm qua nước lạnh để dễ bóc vỏ.

- Cho cơm nguôi ra một bát to, sau đó cho hành lá, trứng gà, cà rốt, 1 thìa bột chiên xù, 1 thìa bột mì và gia vị vào cùng rồi trộn đều sao cho các hạt cơm tơi ra.

 Cơm nguội đừng đem rang, làm ngay món này đảm bảo khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 2.

Lưu ý, phần gia vị nêm nếm theo khẩu vị. Sau khi trộn đều, để cơm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, giúp cơm dẻo sánh dễ vo viên.

- Lấy một miếng cơm để lên tay, ép dẹp xuống, sau đó cho một quả trứng cút vào rồi bọc đều cơm xung quanh, vo viên chặt tay một chút,

- Lăn qua bột chiên xù, rồi vo lại để bột chiên xù bám chặt vào viên cơm.

- Bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu sôi thì cho từng viên cơm vào chiên với lửa vừa. Khi thấy viên cơm đã vàng giòn thì vớt ra.

 Cơm nguội đừng đem rang, làm ngay món này đảm bảo khiến cả nhà mê mẩn - Ảnh 3.

- Bày các viên cơm nguôi bọc trứng cút chiên giòn lên đĩa, trang trí thêm xà lách, hoa tỉa từ dưa leo, ăn nóng chấm với tương ớt chua ngọt.

Như vậy, chỉ cần biến tấu một chút, bạn đã có ngay một món ăn vừa ngon miệng vừa dễ làm từ cơm nguội.

Theo Người đưa tin

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 7 giờ trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo khử mùi sầu riêng nhanh nhất

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

Sầu riêng là một trong những loại hoa quả lưu lại mùi hương khá lâu sau khi ăn. Nhiều người rất chật vật tìm cách khử mùi sầu riêng.

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Ức gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'

Ăn - 1 ngày trước

4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.

Top