Cơm rang cua ngon lạ phố Đường Thành
Người Hà Nội sành ăn không mấy ai mà không biết tiếng hàng xôi bà Thảo trên phố Đường Thành với món xôi chả cua ngon nổi tiếng.
Chả được gia đình tự chế biến, ăn vào đậm đà đặc trưng khác hẳn với thứ chả làm sẵn bán sẵn ở các hàng quán "ăn theo" khác, nên nói đến xôi chả cua, người ta hẳn chỉ nhớ tên xôi bà Thảo đầu tiên. Có lẽ cũng bởi sẵn nguyên liệu mà món cơm rang cua ra đời, và món ăn này nhanh chóng được yêu thích không kém gì các món xôi khác của "bà Thảo"
Nếu đã từng một lần thưởng thức cơm rang cua, bạn sẽ bị nghiện vị đậm đà rất đặc trưng của món này. Cua được giã nhỏ nhuyễn, xào tơi, tẩm ướp khá đậm gần giống như ruốc, khi ăn thẩy rõ vị bùi, thơm của thịt, đôi lúc còn thấy lạo xạo tí vỏ cua trong miệng khá lí thú. Một đĩa cơm rang có rất nhiều thịt cua: thịt lẫn trong cơm, thịt trải trên bề mặt, bên dưới lớp hành khô phi vàng rộm nom rất thích.
Cơm rang hạt tơi, săn ráo, được đảo cùng trứng và hành tây chứ không màu mè rau củ như cơm rang thập cẩm. Ấy vậy mà cơm vẫn không hề ngấy, có lẽ bởi cách đảo cơm đặc biệt, thấm rất ít dầu mỡ của quán. Vì thịt cua khá đậm nên khi ăn, bạn nên cân nhắc trước khi thêm xì dầu nếu không muốn bị mặn quá mà khó ăn. Cơm rang cua có giá 45.000 đồng/ suất, nhỉnh hơn cơm rang thông thường đôi chút nhưng một suất rất nhiều, một người ăn sẽ rất lâu mới hết.
Nếu có thể, bạn nên gọi thêm chả cua - món ăn nổi tiếng nhất của quán để thưởng thức. Miếng chả cua dày, cỡ nằm gọn trong lòng bàn tay thôi nhưng rất ngọt thịt, ăn kèm xôi hay ăn không, chấm kèm với xì dầu đều rất hấp dẫn.
Địa chỉ: 41 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Depplus/MASK
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 48 phút trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 4 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 21 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.