Cơm rang cua ngon lạ phố Đường Thành
Người Hà Nội sành ăn không mấy ai mà không biết tiếng hàng xôi bà Thảo trên phố Đường Thành với món xôi chả cua ngon nổi tiếng.
Chả được gia đình tự chế biến, ăn vào đậm đà đặc trưng khác hẳn với thứ chả làm sẵn bán sẵn ở các hàng quán "ăn theo" khác, nên nói đến xôi chả cua, người ta hẳn chỉ nhớ tên xôi bà Thảo đầu tiên. Có lẽ cũng bởi sẵn nguyên liệu mà món cơm rang cua ra đời, và món ăn này nhanh chóng được yêu thích không kém gì các món xôi khác của "bà Thảo"
Nếu đã từng một lần thưởng thức cơm rang cua, bạn sẽ bị nghiện vị đậm đà rất đặc trưng của món này. Cua được giã nhỏ nhuyễn, xào tơi, tẩm ướp khá đậm gần giống như ruốc, khi ăn thẩy rõ vị bùi, thơm của thịt, đôi lúc còn thấy lạo xạo tí vỏ cua trong miệng khá lí thú. Một đĩa cơm rang có rất nhiều thịt cua: thịt lẫn trong cơm, thịt trải trên bề mặt, bên dưới lớp hành khô phi vàng rộm nom rất thích.
Cơm rang hạt tơi, săn ráo, được đảo cùng trứng và hành tây chứ không màu mè rau củ như cơm rang thập cẩm. Ấy vậy mà cơm vẫn không hề ngấy, có lẽ bởi cách đảo cơm đặc biệt, thấm rất ít dầu mỡ của quán. Vì thịt cua khá đậm nên khi ăn, bạn nên cân nhắc trước khi thêm xì dầu nếu không muốn bị mặn quá mà khó ăn. Cơm rang cua có giá 45.000 đồng/ suất, nhỉnh hơn cơm rang thông thường đôi chút nhưng một suất rất nhiều, một người ăn sẽ rất lâu mới hết.
Nếu có thể, bạn nên gọi thêm chả cua - món ăn nổi tiếng nhất của quán để thưởng thức. Miếng chả cua dày, cỡ nằm gọn trong lòng bàn tay thôi nhưng rất ngọt thịt, ăn kèm xôi hay ăn không, chấm kèm với xì dầu đều rất hấp dẫn.
Địa chỉ: 41 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Depplus/MASK
Cách tách hạt lựu siêu nhanh chỉ bằng một chiếc thìa
Mẹo nấu nướng - 58 phút trướcNếu bạn thích ăn lựu nhưng lại ít mua vì ngại khâu tách hạt, hãy thử áp dụng cách tách hạt lựu siêu nhanh bằng thìa dưới đây.
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcĐôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.