Cơm tấm sườn nướng than hoa 30.000 đồng đúng điệu Sài Gòn ở Hà Nội
Quán này nằm trên phố Hoàng Quốc Việt (Hà Nội), bán cơm tấm giá rẻ và có hương vị đặc trưng của Sài thành.
Tiệm có anh chủ người miền Nam và cũng chuyên bán món ăn Sài Gòn. Cơm tấm chỉ là “cơn gió mới” được đưa vào thực đơn với lý do: “Cơm tấm trong kia người ta ăn nhiều như phở ngoài này. Vậy mà Hà Nội bán đắt, lại ít nơi ngon quá!”.
Quả vậy, vốn bình dân, có mặt khắp các vỉa hè Sài Gòn, song khi ra thủ đô, cơm tấm thường ngự trong những nhà hàng lịch sự. Tại quán bình dân nhất thì món ăn cũng khoảng 40.000 - 50.000 đồng/suất mà vẫn bị dân gốc Nam đánh giá “ăn không nổi”. Thế nên, cơm tấm giá rẻ và hương vị đúng điệu như tiệm này không nhiều.
Suất cơm tấm tại đây 30.000 đồng, khá đơn giản – bát cơm nén úp ngược, một miếng sườn nướng to, ít rau muống dầm, chén canh nhỏ cùng nước mắm đặc sánh - thứ không thể thiếu để tạo nên hương vị cơm tấm chuẩn. Phải có lời khen cho cơm của quán, cũng là gạo tấm nhưng chọn loại gạo ngon và dẻo không thua các nhà hàng. Cơm ngon, đôi khi chỉ cần rưới thêm nước mắm mặn, ngọt, cay pha rất chuẩn, khách “ăn chay” thế cũng có thể ăn hết veo một suất.
Nhưng hấp dẫn nhất vẫn là sườn nướng. Sườn luôn vừa ra lò, còn vướng bụi than hoa thơm phức, nóng hổi, có vị ngọt đậm đà đúng kiểu người Sài Gòn yêu thích. Miếng sườn cũng khá to, với khách nữ có lẽ là vừa đủ. Để ấm bụng, bạn không thể bỏ qua dù là cuộng rau muống dầm hay chén canh cải ngọt. Ăn như vậy mới đủ chất mà… kinh tế.
Điểm hạn chế là quán chỉ bán duy nhất cơm sườn nướng, không phong phú như các nhà hàng chuyên cơm tấm khác. Nhưng đến đây, bạn có thể thưởng thức nhiều món miền trong.
Ngoài các loại ốc Sài Gòn, tiệm một số món đặc trưng. Chẳng hạn hủ tíu sườn Vĩnh Long được đông khách hảo ngọt “mê mẩn”. Món ăn có sợi hủ tíu chuẩn miền Tây dai và giòn, nước canh ngọt có cả tóp mỡ với hành tỏi phi thơm phức, dễ gây “thương nhớ”, cộng thêm 3 dẻ sườn heo nạc và rất bự. Hay bánh mỳ bò kho, hủ tíu bò kho cũng là những thực đơn trưa quen thuộc của dân công sở quanh khu phố này. Tất cả giá chỉ dao động 30.000 - 40.000 đồng, đều là món đáng để thử nghiệm. Hơn nữa, quán nhỏ nhưng khá sạch sẽ, chu đáo, chắc chắn sẽ được lòng khách trẻ và dân văn phòng.
1 món ngon dễ làm và đẹp như những bông sen rực rỡ lại giúp dưỡng da mịn căng, giảm nếp nhăn
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcHôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn một món ăn vừa ngon lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe mà rất dễ làm. Món ăn này có thể được ví von như những đóa sen nở rộ.
Làm mực nướng sa tế với công thức chuẩn vị tại nhà vừa rẻ lại thơm ngon khó cưỡng
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Mức nướng sa tế là món ăn chế biến từ hải sản được lòng rất nhiều người đam mê ẩm thực. Tuy nhiên, cách làm mực nướng sa tế lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản.
Sự khác biệt về đũa giữa các nền văn hóa
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcĐôi đũa không chỉ là công cụ ăn uống mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa của mỗi quốc gia. Cùng khám phá sự khác biệt thú vị giữa đũa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.