Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con gái bắt bố mẹ đi xét nghiệm ADN vì lý do không thể ngờ

Chủ nhật, 20:25 01/01/2023 | Nuôi dạy con

GĐXH - Bố mẹ luôn nói không có tiền nhưng vẫn luôn cho con gái nhiều tiền tiêu xài và nuôi học đại học. Vì vậy cô còn nghĩ là bố mẹ hiện tại chỉ nuôi mình hộ một gia đình giàu có khác.

Trang Ettoday đưa tin, có một nữ sinh 21 tuổi tên Xiao Chen ở Trung Quốc luôn tự cho rằng mình xinh đẹp, học thức cao, không thể sinh ra trong một gia đình nghèo được. Cô nghĩ rằng mình là tiểu thư quyền quý, vì một lý do nào đó khiến bố mẹ ruột không nuôi mà đưa cho bố mẹ hiện tại nuôi giúp và chu cấp hằng tháng. 

Cô suốt ngày nghĩ tới tình huống này và gây ra nhiều phiền hà cho bố mẹ, thậm chí tới mức yêu cầu mẹ mình phải đi xét nghiệm ADN để chứng minh cô không phải con ruột.

Con gái bắt bố mẹ đi xét nghiệm ADN vì lý do không thể ngờ - Ảnh 1.

Xiao Chen

Sau khi Xiao Chen có ý tưởng này, cô bắt đầu tìm kiếm nhiều nghi vấn trong cuộc sống. Nữ sinh bắt đầu tìm ra sự khác biệt giữa mình và cha mẹ cô, phát hiện ra rằng họ có mái tóc đen nhưng tóc cô lại vàng tự nhiên.

Hơn nữa, bố mẹ luôn nói không có tiền nhưng vẫn luôn cho con gái nhiều tiền tiêu xài và nuôi học đại học. Vì vậy cô còn nghĩ là bố mẹ hiện tại chỉ nuôi mình hộ một gia đình giàu có khác.

Xiao Chen thấy phấn khích khi tìm ra những điểm bất hợp lý đó. Cô dần trở nên mù quáng, nghĩ rằng sẽ có ngày bản thân được phát hiện sinh ra trong gia đình giàu có. Đỉnh điểm, cô ta yêu cầu cha mẹ ruột xét nghiệm ADN để chứng thực về bản thân mình.

"Có phải mẹ không muốn con có cuộc sống sung túc, gia đình ta không còn thu nhập ổn định nữa nên mới không chịu xét nghiệm ADN đúng không". Cô còn nhiều lần hỏi mẹ mình về tung tích của bố mẹ ruột, khi nào họ quay lại.

Mẹ của Xiao Chen một mực phủ nhận hết những gì con gái nói. Bà không đồng ý làm xét nghiệm nhưng vì không biết làm cách nào để chứng minh mình là mẹ ruột nên nữ sinh này tức giận bỏ nhà đi.

Bất lực trước tình huống này nên bố mẹ đã chấp nhận làm xét nghiệm huyết thống để cho cô biết sự thật. Nhưng kết quả mà Xiao Chen nhận được lại hoàn toàn trái ngược với những gì cô suy nghĩ. Hai người vẫn là bố mẹ ruột. Cô tỏ ra thất vọng và tự giam mình, tâm trạng như vừa mất thứ gì lớn lao lắm.

Con gái bắt bố mẹ đi xét nghiệm ADN vì lý do không thể ngờ - Ảnh 3.

Cuối cùng, nữ sinh cũng cảm thấy hối hận

Tuy nhiên, dần dần cô đã cảm thấy xấu hổ và ân hận về hành vi của mình nên đã gặp bố mẹ và xin lỗi về sự việc đó. Sau này, cô sống biết chấp nhận và hiếu thuận với bố mẹ nhiều hơn. Khi đó, cô cũng nhận ra rằng những món đồ cô có được đều là vì bố mẹ dành cho, luôn đáp ứng mọi yêu cầu của cô chứ không có ai đứng đằng sau hỗ trợ cả.

Tác hại của việc cha mẹ chi tiêu cho con vượt khả năng của mình

Yêu thương, che chở, đùm bọc con cái là điều mà bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng nên làm và cần làm. Tuy nhiên việc yêu thương con phải đúng cách để trẻ được phát triển một cách toàn diện và trở thành người có ích cho xã hội.

Nhiều cha mẹ khao khát mang đến cho con những món đồ mà mình không có cơ hội được sử dụng khi còn nhỏ. Bạn hạnh phúc nhìn nụ cười trên gương mặt con, khi chúng bất ngờ được tặng món đồ chơi mà mới đây chúng không ngừng nhắc đến hoặc một chuyến đi chơi mà chúng hằng ao ước. Không có gì tốt hơn là mang niềm vui đến cho con trẻ, tuy nhiên, liệu bạn có cho chúng quá nhiều?

Khi chúng ta cho trẻ quá nhiều quà, khi những sự ngạc nhiên diễn ra quá thường xuyên sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề.

1. Chi tiêu cho con quá nhiều có thể khiến chúng có những hành vi của người nghèo trong cuộc sống sau này

Tiến sĩ, giáo sư tâm lý David Bredehoft (đại học Concordia, Mỹ) trong một nghiên cứu về tính khí của thanh niên và trẻ em cho rằng, những trẻ được nuông chiều bằng cách được cho quá nhiều tiền và vật chất có thể sẽ có thái độ không hay khi chúng bắt đầu trưởng thành. Càng bị vật chất làm hư hỏng, trẻ càng trở nên tự mãn về bản thân mình. Bên cạnh đó, chúng cũng có xu hướng thấy mình làm việc kém hiệu quả hơn những đứa trẻ khác.

2. Chi tiêu cho con quá nhiều khiến trẻ nhầm lẫn giữa cái mình muốn và cái mình cần

Khi đứa trẻ có quá nhiều tiền ở một thời điểm nào đó, chúng dễ dàng mua tất cả những thứ chúng thích. Một lẽ tự nhiên là tất cả bọn trẻ đều thích những món đồ chơi mới xuất hiện, giống như một điện thoại iPhone mới có thể làm nóng cả thị trường.

Đây là hành vi bình thường, khi các phương tiện truyền thông liên tục khuyến khích bọn trẻ tìm kiếm những thứ xa xỉ. Chúng ta đang sống trong một xã hội thay đổi chóng mặt, sự hài lòng vật chất thường kéo dài không lâu. Vì thế, chúng ta cần thiết phải dạy cho trẻ biết sự khác nhau giữa cái mình muốn và cái mình cần ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ tránh được thói quen tiêu xài hoang phí trong tương lai: mua bất kỳ thứ gì mình thấy thích dù không cần thiết.

Con gái bắt bố mẹ đi xét nghiệm ADN vì lý do không thể ngờ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

3. Chi tiêu cho con quá nhiều khiến trẻ không học được bài học về tiết kiệm

Nếu một đứa trẻ cảm thấy đã rất chắc chắn về một món đồ mà chúng muốn, mua cho chúng ngay lập tức món đồ đó không phải là một quyết định tốt nhất.

Bằng cách cho trẻ một khoản trợ cấp nho nhỏ hàng tuần, cha mẹ có thể dạy con một bài học lớn về tầm quan trọng của tiết kiệm. Nếu con bạn muốn một món đồ mới, chúng sẽ phải tiết kiệm để có thể đủ tiền mua món đồ đó, có nghĩa là chúng sẽ phải hạn chế mua sắm các thứ khác. Điều này sẽ giúp trẻ không phát triển các thói quen chi tiêu hoang phí. Bạn có thể yêu cầu con phải hoàn thành công việc mới nhận được tiền.

4. Chi tiêu cho con quá nhiều khiến trẻ không nhận ra giá trị thực sự của tiền bạc

Trong thời đại kỹ thuật số, giá trị của tiền bạc đang trở nên nhỏ bé và càng khó nhận biết hơn với bọn trẻ. Với việc gia tăng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, người ta hiếm sử dụng tiền mặt. Khi không nhìn thấy sự trao đổi hữu hình của tiền mặt, rất khó để bọn trẻ nhận ra việc sử dụng tiền, chi tiêu đang diễn ra.

Trong một cuộc khảo sát gần đây của T. Rowe Price, 60% trẻ nói rằng chúng đã tham gia mua sắm trực tuyến, gần 75% trẻ cho biết hiếm khi chúng đi ngân hàng. Sự thiếu kết nối giữa việc mua sắm của trẻ em với một tổ chức tài chính khiến chúng giảm hiểu biết về tiền.

5. Cho trẻ quá nhiều tiền có thể khiến chúng có những kỳ vọng sai lầm

Cho trẻ quá nhiều tiền, bạn có thể sẽ khiến con thất bại ngay từ đầu. Những đứa trẻ thường xuyên có tiền sẽ nhanh chóng trở nên quen thuộc với phong cách sống tốn kém và chúng có thể tiếp tục mong đợi những điều này khi lớn lên mà không học những hành động cần thiết để duy trì chất lượng cuộc sống đó.

Điều gì xảy ra khi trẻ bước vào tuổi trưởng thành và không còn được cung cấp một nguồn tiền vô tận nữa? Kết quả chắc chắn không hay. Vì thế, chiến lược tốt nhất là hãy hạn chế tiền cho trẻ ngay từ đầu. Điều này sẽ ngăn cản thái độ dễ dàng tiêu tiền và hạn chế những mong đợi sai lầm rằng lúc nào cũng có tiền. Con bạn sẽ học được rằng, không có cái gì là miễn phí..

Đây là việc bất cứ phụ huynh nào cũng cần rèn cho con từ sớm để trẻ lớn lên thành công trong cuộc sốngĐây là việc bất cứ phụ huynh nào cũng cần rèn cho con từ sớm để trẻ lớn lên thành công trong cuộc sống

GĐXH - Nhiều các nghiên cứu nhấn mạnh việc này là bước đệm giúp trẻ tự tin và trở nên độc lập khi lớn hơn. Nó cũng khuyến khích trách nhiệm, tinh thần làm việc nhóm và kỷ luật công việc rất cần thiết trong cuộc sống sau này.

Tường Vy (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Mẹ bị chỉ trích vì kiểm soát con trai đã 30 tuổi quá khắt khe

Nuôi dạy con - 16 giờ trước

GĐXH - Con trai dù đã 30 tuổi nhưng đi đâu, đi với ai, làm gì... đều phải tuân thủ chế độ báo cáo một cách nghiêm ngặt với người mẹ.

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Cái khó khi sinh ra ở vạch đích

Nuôi dạy con - 21 giờ trước

Cuộc đua thừa kế trong các gia đình siêu giàu có thể gia tăng căng thẳng đối với mối quan hệ cá nhân, hủy hoại sự tự tin và khiến con cái phụ thuộc suốt đời vào cha mẹ.

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Có 2 nơi trong gia đình cha mẹ đừng nên bỏ lỡ: Biết tận dụng, con phát triển vượt bậc

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Chỉ cần bạn để tâm một chút thì nhiều không gian, nhiều vật dụng xung quanh ta hoàn toàn có thể trở thành bài học làm người ý nghĩa mà con cái mang theo cả đời.

Cách dạy quyết định con cái giàu - nghèo

Cách dạy quyết định con cái giàu - nghèo

Nuôi dạy con - 6 ngày trước

Gia đình là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công tài chính của con cái khi chúng lớn khôn.

Người mẹ gây tranh cãi vì quỳ lạy xin tha cho con trai 37 tuổi bị bắt vì cố ý "động chạm" vào chỗ nhạy cảm của một phụ nữ

Người mẹ gây tranh cãi vì quỳ lạy xin tha cho con trai 37 tuổi bị bắt vì cố ý "động chạm" vào chỗ nhạy cảm của một phụ nữ

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - "Tôi chỉ có một đứa con trai này. Nó năm nay 37 tuổi rồi nhưng chưa lập gia đình cũng không có bạn gái nên mới như thế thôi”, mẹ của Phan nói.

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Bật mí cách dạy con đặc biệt của người Nhật tạo ra những đứa trẻ chăm chỉ, lễ phép, tự tin và táo bạo

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Trẻ em ở Nhật nổi tiếng chăm chỉ, lễ phép, có khả năng gắn bó với gia đình, quy củ, khuôn phép và cũng hết sức tự tin táo bạo. Tại Nhật, các bậc phụ huynh luôn có bí quyết riêng trong việc dạy con.

Thán phục cách ứng xử thông minh của một bà mẹ khi bị con nói "con ghét mẹ"

Thán phục cách ứng xử thông minh của một bà mẹ khi bị con nói "con ghét mẹ"

Nuôi dạy con - 1 tuần trước

GĐXH - Khi trẻ cảm thấy tức giận, chúng có thể nói những lời gây tổn thương như "con ghét mẹ". Đó là một câu nói ngắn gọn nhưng chứa bao cảm xúc tiêu cực, và đối với các mẹ, họ cảm thấy vô cùng hụt hẫng khi nghe thấy câu nói đó.

Gia đình nghèo khó, bận rộn đến đâu cũng cần dạy con 6 điều này: Dạy 1 lần, lợi 1 đời

Gia đình nghèo khó, bận rộn đến đâu cũng cần dạy con 6 điều này: Dạy 1 lần, lợi 1 đời

Nuôi dạy con - 2 tuần trước

Không cần theo đuổi các phương pháp giáo dục tiên tiến, chỉ cần trau dồi 6 năng lực này cho con một cách hợp lý, cha mẹ có thể đạt được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực.

Dù gia đình có điều kiện tới đâu, hai kiểu trẻ em này cũng không nên cho đi du học: Càng ép buộc càng cầm chắc thất bại

Dù gia đình có điều kiện tới đâu, hai kiểu trẻ em này cũng không nên cho đi du học: Càng ép buộc càng cầm chắc thất bại

Nuôi dạy con - 3 tuần trước

Tiền bạc dư dả, cha mẹ sẵn sàng tâm lý, nhưng con không thích hợp đi du học thì sao? Trên thực tế, không phải đứa trẻ nào cũng có thể tự lập ở một đất nước hoàn toàn mới, khác biệt về văn hóa, lối sống...

Top