Hà Nội
23°C / 22-25°C

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà

Thứ tư, 10:30 15/04/2020 | Ăn

Bún bò Huế truyền thống có cách chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ dù nguyên liệu đơn giản. Chỉ cần bớt chút thời gian, bạn có thể chiêu đãi gia đình những bát bún bò Huế chuẩn vị.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 1.

Để chuẩn bị bún bò Huế dùng được nhiều ngày, bạn cần 1 kg xương bò, 1 kg xương ống heo, 1 bắp bò,1/2 kg nạm, 1/2 đầu gầu, 1 giò heo cắt khoanh, một miếng da heo, sả, hành, rau thơm, dứa, cả cải trắng, nồi nước 8 lít, 200 g ruốc Huế.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 2.

Bạn chuẩn bị các loại rau ăn kèm để không bị ngấy khi ăn nhiều thịt. Các loại rau cần có gồm rau muống, bắp chuối xào, giá đỗ, rau thơm, xà lách cắt nhỏ, thân chuối...

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 3.

Nước dùng là linh hồn của món ăn nên cần chế biến tỉ mỉ. Củ cải trắng được nướng vàng vỏ, cho nước dùng thơm và ngọt hơn. Bạn cho xương vào nồi nước lạnh 8 lít, ninh chung với củ cải trắng, 1 bó sả, 2 củ hành tây. Bạn cần vớt bọt khoảng 2 lần, ninh trong 3 tiếng và tắt bếp. Hôm sau, bạn ninh xương lần nữa, cho thêm các phần thịt yêu thích và dứa, sả, nước màu điều vào nối nước. Để tránh nước dùng có mùi hôi, bạn nên trụng sơ các loại thịt qua nước sôi.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 4.

Mỗi loại thịt có thời gian ninh khác nhau, bắp bò khoảng 45 phút, gầu 50 phút, nạm 60 phút, giò heo 45 phút, da heo 35 phút. Khi thịt chín, bạn ngâm nước lạnh để thịt không bị thâm. Để làm da heo cuộn, bạn có thể mua 1 miếng thịt nọng, lóc da heo sao cho còn lớp mỡ mỏng, khi cuộn sẽ có lớp mỡ lớp da. Bạn ướp cùng muối, đường, bột tỏi, bột sả, tiêu, sau đó cuộn lại, buộc chặt, luộc lên, rồi vớt ra ngâm nước. Bạn để tủ lạnh cho kết cấu chắc chắn và thái thành khoanh tròn.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 5.

Để nêm gia vị nước dùng, bạn phi vàng 300 g sả với tỏi. Bạn chuẩn bị 200 g ruốc Huế, khuấy ruốc tan chờ 15 phút cho lắng cát, vớt phần ruốc bên trên cho vào nước dùng sau đó nêm thêm gia vị.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 6.

Bún bò Huế sẽ đậm đà hơn khi dùng kèm sa tế. Bạn phi sả vàng trong 10 phút, cho tiếp tỏi xay, ớt, dầu ăn, đun nhỏ lửa đến khi đạt được màu mong muốn. Bạn có thể cho màu điều để sa tế thêm bắt mắt. Bạn gia giảm các gia vị cho vừa ăn.

Công thức tự nấu bún bò Huế chuẩn vị tại nhà - Ảnh 7.

Bún bò Huế đặc trưng nhờ nhiều loại nguyên liệu kết hợp. Để nấu nồi bún bò chuẩn vị, bạn cần đầu tư thời gian, tỉ mỉ trong khâu chế biến các nguyên liệu. Món ăn sẽ đậm hương vị nhà làm, tâm huyết của người chế biến.


Theo Zing


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 16 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 20 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top