Củ niễng xào thịt bò, món ngon lạ miệng cho mâm cơm chiều
Củ niễng đang vào mùa, từ củ này có thể chế biến được rất nhiều món nhưng nổi bật là món củ niễng xào bò.
Món ăn này rất dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho thật ngon. Dưới đây là cách làm củ niễng xào thịt bò đúng điệu, siêu ngon.
Nguyên liệu làm món củ niễng xào thịt bò
- 500 g củ niễng
- 350g thịt bò
- Hành hoa, tỏi
- Gia vị đầy đủ
Cách làm món củ niễng xào thịt bò lạ miệng, thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp phần thị này cùng với một chút dầu ăn, gia vị. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị, như vậy khi xào thịt sẽ mềm.
Bước 2: Sơ chế củ niễng
Củ niễng bóc bỏ vỏ bên ngoài, rửa sạch. Thái củ niễng thành miếng vừa ăn theo hình vát chéo, không nên thái quá mỏng khi xào sẽ không giòn. Nên chọn củ niễng to tròn, tươi non.
Bước 3: Sơ chế hành hoa và tỏi
Hành hoa rửa sạch thái khúc, tỏi bóc vỏ đập dập.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, trút phần tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm.
Tiếp theo, cho phần thịt bò đã ướp vào xào trên lửa thật to, đảo đều tay. Khi thịt bò đã săn lại, múc ra đĩa để riêng.
Bước 5: Dùng chính chiếc chảo đó, thêm chút dầu ăn rồi cho củ niễng vào xào.
Chú ý xào trên lửa to, đảo đều vì củ niễng rất nhanh chín và nêm thêm gia vị.
Bước 6: Khi củ niễng chín tới: Cho phần thịt bò xào xơ vào đảo đều tay trên lửa to để thịt và củ ngấm vào nhau. Đảo nhanh tay để không bị ra nước mới giữ được độ giòn.
Bước 7: Cho hành hoa đã cắt khúc vào đảo nhanh cho hành tái là hoàn tất và cho củ niễng ra đĩa
Cùng với tiết trời hơi se lạnh, một đĩa củ niễng xào thịt bò còn nóng hổi chắc chắn sẽ rất ngon khi ăn cùng cơm trắng trong bữa cơm chiều.
Dưới đây là cách làm món củ niễng xào thịt bò thơm ngon, lạ miệng mà cực kì đơn giản. Chúc ngon miệng !
Theo Gia Đình Mới
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.