Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này!

Chủ nhật, 18:38 13/09/2020 | Ăn

Món bánh bí đỏ nhìn đẹp mà ăn lại ngon và tốt cho sức khỏe nữa, bạn hãy học Hoa hậu Ngọc Hân làm món bánh này ngay nhé!

"Tháng Chín mới sang mùa thu tới, cũng là thời điểm mà các sắc độ vàng lên ngôi.

Đang mùa bí đỏ, nhắc đến bí đỏ Hân nghĩ ngay tới đèn lồng cho Halloween hay để bày trong nhà, đặt ngoài vườn, "lai rai" dùng dần tới tận dịp Giáng sinh.

Ngắm mấy em bánh tạo hình bí đỏ siêu dễ thương cùng Hân nhé!

Món bánh mì bí đỏ này khá dễ làm, cực mềm và cực ngon.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 1.

Nguyên liệu

130gr bí đỏ

120ml sữa tươi không đường

42g bơ nhạt chảy

1 quả trứng (dùng 1/2 nhồi bánh, 1/2 để quết mặt bánh)

50g đường

3g muối

6g men nở

325 - 350gr bột mì đa dụng

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 2.

Bí đỏ có chứa một lượng lớn vitamin C có tác dụng tăng cường sức mạnh hệ thống miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chúng ta chống lại được các virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Chất carotenoid có trong bí đỏ còn có tác dụng làm chậm tiến trình lão hóa da, từ đó giúp da sáng đẹp, không mụn trứng cá và ít nếp nhăn.

Cách làm

- Hấp chín bí đỏ, nghiền nhuyễn.

- Kích hoạt men với sữa tươi 5-10' (men nổi như gạch cua là men còn sống).

- Cho bột mì, đường, muối trộn đều.

- Cho trứng, bí đỏ đánh nhuyễn, men cùng sữa tươi và bơ vào nhồi đến khi bột mịn, không dính tay.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 3.

- Ủ bột lần 1: 30-40' (cho bột nở gấp đôi).

- Chia đều bột thành 14 khối (mỗi khối khoảng 47-48gr).

- Vê tròn đều, dùng dây dù (hoặc chỉ) để buộc hình thành hình bí đỏ.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 4.

♦️ Lưu ý: buộc không chặt vì bánh nở ra chặt quá bí sẽ không đẹp

- Ủ bột lần 2: 15' cho bánh nở.

- Quết mặt bánh với trứng sữa tươi.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 5.

Nướng bánh:

♦️ Lưu ý: Quan sát bánh để căn chỉnh nhiệt, tùy thuộc vào chênh nhiệt của mỗi lò.

Hân dùng lò nướng Unie nên mình set nhiệt như dưới đây:

- Làm nóng lò nhiệt 170 độ C trong 10 phút.

- Nướng bánh 165 độ C trong 10 phút mình không cần lật.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 6.

- Bánh nướng xong phết mặt bánh bằng bơ giúp bánh thơm, mềm lắm luôn.

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 7.

Ăn bánh cùng thưởng ly trà thời tiết mát trời như thu Hà Nội quá tuyệt vời!

Đã đẹp lại còn khéo tay, các mẹ ra mà xem Hoa hậu Ngọc Hân làm bánh cực đỉnh đây này! - Ảnh 8.

Chúc chị em thành công mỹ mãn ạ!"

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 8 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 10 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 14 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top