Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này

Thứ bảy, 14:34 02/03/2024 | Ăn

Nếu bạn đã quá quen với những món ăn như đậu phụ chiên, đậu phụ nhồi thịt, đậu phụ rán... Vậy thì hãy bắt tay làm món đậu phụ kết hợp với nguyên liệu này.

Đậu phụ là loại nguyên liệu thực phẩm rẻ tiền, bình dân và rất bổ dưỡng. Đậu phụ có lịch sử hơn 2000 năm kể từ khi được phát minh ra và nó vẫn là loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn phổ biến trên thế giới với vô số cách khác nhau.

Hôm nay chúng ta cùng thử cách ăn mà nhiều người chưa từng thấy hoặc chưa từng làm bao giờ. Đó là dùng đậu phụ và thịt bò hầm trong cùng một nồi. Thịt bò là loại thịt có hàm lượng đạm động vật cao, là nguyên liệu tốt để bổ sung năng lượng, nuôi dưỡng cơ thể và tăng cường khả năng miễn dịch. Đậu phụ là loại protein thực vật chất lượng cao. Sự kết hợp của cả hai nguyên liệu này trong một món ăn sẽ làm tăng gấp đôi dinh dưỡng và hương vị.

Đậu phụ bạn có thể chiên hoặc không. Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ dùng đậu phụ chiên - loại đậu này có thể hấp thụ hương vị của nước súp tốt hơn, mềm và ngon ngọt, ăn ngon miệng hơn. 

Bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá cách làm món đậu phụ chiên và thịt bò hầm giúp các bạn ăn ngon miệng và tốt cho sức khỏe theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu để làm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò

300g thịt bò tươi, 1 miếng đậu phụ to (hoặc bạn có thể mua đậu phụ Mơ với lượng vừa đủ cho gia đình dùng), 1 túi nấm kim châm, một ít rau bắp cải (hoặc cải thảo), ớt ngọt xanh và đỏ, 1 quả cà chua, 1 thìa canh tương cà chua, 2 gốc hành lá, 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước tương đen, một chút muối, một chút bột tiêu đen, 1 thìa canh tinh bột bắp, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách làm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò

Bước 1: Thịt bò bạn mua về đem rửa sạch và ngâm trong nước có pha chút rượu nấu ăn khoảng 15 phút để loại bỏ lượng máu thừa cùng tạp chất. Sau đó vớt thịt bò ra, rửa lại thật sạch dưới vòi nước. Dùng khăn bếp thấm khô thịt bò rồi thái thành miếng mỏng. Để thái thịt bò mỏng và dễ hơn, bạn có thể cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút. Cho thịt bò đã thái vào tô, thêm chút muối, bột tiêu đen vào trộn đều. Tiếp đó lần lượt cho nước tương, nước tương đen và dầu hào vào trộn đều. Sau đó cho 1 thìa canh tinh bột bắp vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.  

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 1.

Bước 2: Đậu phụ đem rửa sạch dưới vòi nước rồi dùng khăn bếp thấm khô nước. Sau đó cắt đậu phụ thành các miếng vừa ăn rồi chiên chín vàng (Hoặc bạn cũng có thể mua đậu phụ đã chiên sẵn. Sau đó về rửa lại bằng nước ấm vài lần để loại bỏ bớt dầu bám trong đậu. Sau đó nhẹ nhàng vắt cho hết nước). Sau khi chiên đậu xong bạn dùng kéo cắt một đường trên miếng đậu để khi nấu nước dùng sẽ ngấm đẫm vào.

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 2.

Bước 3: Tiếp đó bạn sơ chế các nguyên liệu. Cà chua gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Ớt ngọt xanh và đỏ cắt thành từng khoanh tròn nhỏ rồi đặt sang một bên. Gốc hành lá, gừng và tỏi xắt/ băm nhỏ. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn dùng lượng nấm kim châm (hoặc nấm hương) và rau xanh (rau bắp cải, cải thảo...) vừa phải.

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 3.

Bước 4: Chuẩn bị một nồi sứ dày, đun nóng rồi cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì thêm hành, gừng, tỏi vào xào thơm. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu và một thìa sốt cà chua vào nồi. Nêm thêm một chút muối và nước tương rồi xào cho cà chua mềm tan ra thành dạng súp sánh mịn.

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 4.

Bước 5: Sau khi cà chua đã sánh mịn thành dạng súp, bạn có thể tạm tắt bếp, xếp nấm và rau bắp cải đã rửa sạch, cắt miếng vừa ăn xuống dưới. Sau đó sau đó xếp gọn gàng đậu phụ đã chiên lên, cuối cùng cho thịt bò đã ướp lên trên. 

Bước 6: Chuẩn bị một ít nước trong bát, cho chút muối vào khuấy đều. Đổ nước muối vào nồi. Bật lửa vừa, đậy nắp và bắt đầu đun nhỏ lửa. Sau khi đun sôi đợi khoảng 5 phút thì mở nắp. Rắc lên cho ớt ngọt xanh và đỏ vào rồi đậy nắp. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 3 phút là món ăn đã hoàn thành. 

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 6.

Thành phẩm món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò

Nếu bạn đã quá quen với các món đậu phụ như sốt cà chua, nhồi thịt, chiên... thì hãy làm ngay món đậu phụ chiên hầm thịt bò để đổi vị cho cả gia đình. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng vì hương vị. Thịt bò mềm thơm, đậu phụ bùi béo, mọng nước, đậm đà hương vị và bổ dưỡng hơn. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm nóng rất ngon miệng đặc biệt là trong tiết trời lạnh như hiện nay!

Đậu phụ rất ngon và hợp khi nấu với loại nguyên liệu này: 99% mọi người chưa thử bao giờ! - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ chiên hầm cùng thịt bò!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Hướng dẫn làm canh gà lá giang cực ngon

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

Gà nấu lá giang là món canh có vị chua thanh của lá giang và vị béo béo, đậm đà của thịt gà. Món ăn này có thể ăn kèm bún hay cơm trắng đều rất ngon.

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

9 sai lầm khiến trứng luộc nứt vỡ, mất chất lại khó bóc vỏ

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Cách luộc trứng không khó nhưng để trứng ngon, mềm thơm và róc vỏ thì ít người làm được. Phần lớn mọi người thường cho trứng vào nồi, bật bếp và chờ trứng chín. Tuy nhiên, cách làm này dễ khiến trứng bị nứt, mất chất dinh dưỡng, lại khó bóc vỏ khi trứng chín.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Để tai heo trắng, giòn sần sật mà không hôi, bí quyết từ những nguyên liệu nằm ngay trong căn bếp của bạn.

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Món canh mát bổ, dễ làm giàu dưỡng chất giúp ổn định đường huyết, ngày hè càng nên dùng để thải độc

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Đây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Bí quyết giải nhiệt ngày nóng nằm cả ở món mì thạch này, vị chua ngọt hấp dẫn lại cực kỳ dễ làm

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Mì thạch trộn chua ngọt sẽ là món giải nhiệt hấp dẫn vào những ngày trời nắng nóng.

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Sấu mua về nên cạo vỏ hay không cạo vỏ trước khi trữ đông và các món ngon mix cùng quả sấu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Quả sấu trước khi trữ đông trong tủ lạnh có nên cạo vỏ cho sạch, chia thành túi để cất giữ hay không là băn khoăn của nhiều người.

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Chán cơm thì hãy thử 2 công thức mì và bún này: Làm cực đơn giản mà ngon, ăn sáng, trưa hay tối đều tiện

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với công thức mì và bún này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn bữa ăn hàng ngày khi chán cơm.

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Bột sắn dây không nên chọn loại ướp hoa bưởi, người bán hàng 'mách nước' cực chuẩn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Cách chế biến món ngon từ khoai sọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Khoai sọ là món ăn quen thuộc được bà nội trợ biến tấu với nhiều món ngon từ mặn đến ngọt như chè, bánh, các loại canh, xào độc đáo và cách nấu lại cực kỳ đơn giản.

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Tiết lộ 3 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại ngon miệng, bận rộn mấy cũng làm được vì tiết kiệm thời gian

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng, đây là 3 công thức bánh ăn sáng dành cho bạn.

Top