Hà Nội
23°C / 22-25°C

Để có món bò xào mềm ngon, bạn nhất định phải thử công thức này

Chủ nhật, 13:40 26/05/2019 | Ăn

Bạn muốn bữa cơm nhà mình luôn ngon miệng và mới lạ, vậy thì hãy thử ngay món bò xào nấm ngọt ngon đậm đà này nhé! Món này ăn với cơm hay với mì cũng đều ngon tuyệt.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò xào nấm:

300g thịt bò

½ quả ớt chuông đỏ

8 cây nấm mỡ

2 quả ớt sừng xanh

3 tép tỏi

½ củ hành tây

1 thìa canh bơ

Một ít dầu oliu, bột rau mùi tây.

Phần xốt: 60ml xốt bít tết, 30ml xốt cà chua, 15ml dầu hào, 7ml xốt mù tạt, 2 tép tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Chế biến:

Thịt bò rửa sạch thấm khô, thái thịt thành khối vuông 3cm. Ướp thịt 5 phút với 15ml dầu oliu, một ít muối, hạt tiêu, tỏi.

Nấm mỡ bổ đôi. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái vát.
Nấm mỡ bổ đôi. Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây thái vát.
Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, thêm tỏi và thịt bò vào xào cho chín bề mặt.
Cho 1 thìa canh bơ vào chảo, thêm tỏi và thịt bò vào xào cho chín bề mặt.

Thêm ớt xanh, ớt đỏ, hành tây và nấm vào xào khoảng 1 phút cùng chút muối, hạt tiêu sau đó thêm phần gia vị xốt vào đảo chung cho các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị rồi tắt bếp, rắc bột rau mùi tây lên trên là xong.

Thành phẩm:

Món thịt bò xào nấm là tổng thể của sự hài hòa giữa hương vị và màu sắc. Đây là một món ăn nên có trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Thịt bò xào mềm ngọt quyện đều với xốt bít tết đậm đà, ăn kèm nấm và rau củ lại càng thêm ngon.

Chúc bạn thành công và có món thịt bò xào mềm ngon cho bữa tối nhé!
Chúc bạn thành công và có món thịt bò xào mềm ngon cho bữa tối nhé!

Theo wtable/aFamily

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top