Để có món thịt bò xào mềm thơm, bạn hãy nhớ ngay công thức này!
Có món thịt bò xào này mâm cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
300g thịt bò
1 thìa súp nước
1 thìa cafe bột ngô
Dầu thực vật
4 thìa cafe dầu hào
1/4 thìa cafe baking soda (tùy chọn)
2 thìa cafe dầu hào
500ml nước dùng hoặc nước bình thường
3 thìa súp nước tương
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 thìa cafe muối
1/4 thìa cafe đường
1/8 thìa cafe hạt tiêu
3 lát gừng
2 nhánh tỏi
Hành lá
200g nấm
1 thìa súp rượu nấu ăn
3 thìa súp bột bắp cộng với 3 thìa súp nước hòa tan
Cách làm
Ướp thịt bò với 1 thìa súp nước, 1 thìa cafe bột ngô, 1 thìa cafe dầu ăn, 2 thìa cafe dầu hào, 1/4 thìa cafe baking soda. Ướp thịt trong 10 phút. Nấm thái lát mỏng. Tỏi băm nhỏ, hành thái khúc chéo, gừng thái lát.
Cho chút dầu vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào đảo sơ. Thịt chín tái thì trút ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó, thêm chút dầu sau đấy cho hành trắng, gừng, tỏi vào đảo sơ lên.
Cho nấm, muối vào đảo đều với hành lá.
Sau đó cho nốt phần gia vị còn lại cùng với thịt bò vào đảo đều.
Bước 6
Từ từ đổ phần nước bột ngô đã hòa vào, đảo đều rồi thêm hành lá. Xào thêm 3 phút rồi tắt bếp.
Thịt bò xào nấm với phần nước xốt đậm đà sẽ giúp cho bạn có thêm món ngon trong bữa cơm gia đình của bạn. Thay vì làm thịt bò xào theo cách thông thường hãy đổi vị cho cả nhà với món ngon này nhé!
Theo aFamily
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 8 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.