Đi ăn 3 món lẩu ngon phố Tuệ Tĩnh
Bạn khó có thể cưỡng lại vị ngon của những món lẩu này vào dịp cận Tết như thế này.
Lẩu cá lăng Tây Nguyên
Món ăn mang hương vị Tây Nguyên này sẽ giúp bạn trải nghiệm ẩm thực miền cao nguyên ngay giữa lòng Hà Nội. Với món lẩu, điều quan trọng nhất khiến thực khách ăn và nhớ mãi chính là nước lẩu. Tại nhà hàng, nước lẩu cá lăng luôn được chế biến theo công thức cầu kỳ, cẩn trọng. Bạn sẽ không thể quên vị chua thanh thanh và thơm của dứa, cà chua hòa quyện với vị ngọt đậm đà của xương hầm, đầu cá và hương thơm thoang thoảng của hành lá, thì là... Công thức tẩm ướp cá lăng cũng tỉ mỉ như sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật. Thịt cá được chọn lựa tươi ngon, mềm, sần sật, da cá dai dai cùng các loại giềng mẻ, mắm tôm, dấm bỗng...
Lẩu ếch miền Trung
Lẩu ếch kiểu miền trung có hương vị khá đặc biệt. Bạn sẽ ưng ngay cái cay cay tê tê của ớt, chua chua của măng rừng quyện với mùi thơm phảng phất của tía tô, lá lốt và ngò gai. Công thức độc đáo khiến nước lẩu ở đây đậm đà và màu sắc hấp dẫn hơn bình thường. Nước lẩu được chế biến cầu kỳ từ xương hầm, mỗi gia vị thêm vào đều có dụng ý của người đầu bếp, chỉ cần thiếu một thứ thôi thì cái chất “miền Trung” sẽ không còn hoàn hảo.
Nước dùng ngon kết hợp với ếch tươi, ngọt thịt được tẩm ướp kỳ công và sơ chế cùng măng rừng trước khi nhúng. Những miếng thịt ếch chắc thịt, vàng ươm, da rang muối giòn, ăn kèm bao tử ếch xào sả, lá lốt thơm ngào ngạt... cũng là những thứ đáng nhớ của lẩu ếch miền Trung.
Lẩu gà rượu nếp Bắc bộ
Tại nhà hàng, loại gà được chọn để làm lẩu là gà đồi, trọng lượng từ 2kg trở lên, thịt gà săn chắc, giòn mà không dai, béo mà không ngậy. Ngoài ra, bỗng rượu cũng là một nguyên liệu quan trọng làm nên sự độc đáo và lạ cho lẩu gà rượu nếp Bắc bộ. Bỗng rượu là nếp đã nấu thành rượu, còn gọi là bã rượu, chứa nhiều vitamin B và axit hữu cơ nên có giá trị dinh dưỡng cao.
Trong 3 loại lẩu thì nước lẩu của gà rượu nếp là kén gia giảm nhất. Nước dùng vẫn là từ xương hầm kết hợp bỗng rượu, mắm. Nước lẩu này không nhiều gia vị nhưng đòi hỏi mọi thử ở tỷ lệ hoàn hảo, để cho ra hương vị ngọt êm, chua nhẹ, hơi tê của rượu nếp. Gà chặt miếng, tẩm ướp gia vị và bỗng rượu, vừa thơm vừa mềm nên rất hấp dẫn. Nồi lẩu ngon phải thơm dậy mùi bỗng, ngò gai, vị chua thanh nhẹ và beo béo của hạt nếp, gà chín tới ăn giòn, mềm...
Sau khi dùng các món chính, bạn có thể thưởng thức các món tráng miệng tại nhà hàng. Chè khúc bạch, thạch sữa chua hoa quả, Pannacotta, kem, bánh crepe các loại… sẽ đem đến cho bạn một cảm giác mới mẻ về ẩm thực giữa lẩu Việt và món tráng miệng theo kiểu Âu.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.