Đi ăn cháo lươn xứ Nghệ cay nồng
Ở ngay trong lòng thủ đô Hà Nội, các bạn cũng có thể được thưởng thức món cháo lươn đúng chất xứ Nghệ nóng hổi, thơm ngon.
Ngày đông, còn gì thú vị hơn thưởng thức bát cháo lươn xứ Nghệ nóng hổi còn bốc hơi nghi ngút.
Nếu như ai đã từng đặt chân đến Nghệ An, hẳn là không thể quên được món cháo lươn béo ngậy, thơm ngon hòa trong vị cay nồng ấm nóng. Để làm nên bát cháo ngon, lươn được dùng bắt buộc phải là lươn đồng. Giờ đây, những thực khách sành ăn của Hà Thành cũng không phải lặn lội hàng trăm km mới được thưởng thức món cháo lươn đúng vị xứ Nghệ như trước đây. Bởi quán cháo lươn nằm trên phố Lương Định Của (Hà Nội) có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.
Cháo lươn xứ Nghệ có sự đặc biệt so với cách nấu ở những nơi khác. Lươn không ninh cùng cháo mà được xào riêng cùng với gia vị và bí quyết của người chế biến. Lươn được cắt dài, to bản sẽ ngấm vị thơm của hành, vị cay của ớt, có màu vàng của nghệ...cũng đủ hấp dẫn những ai đứng gần. Nét khác biệt không thể không nhắc đến nữa là hành tăm - loại gia vị chỉ có ở các tỉnh miền Trung. Hành tăm tạo được mùi thơm dịu, không bị cay và hăng.
Cách làm lươn của người Nghệ cũng khá tỉ mỉ, thay vì mổ lươn bằng dao sẽ dùng cật tre để không bị tanh. Lươn sau khi làm sạch, luộc qua và gỡ thịt.
Để nấu nồi cháo như ý, gạo được chọn là loại gạo tẻ, ngon, không xay nhuyễn mà được nấu ngay trên bếp để hạt gạo không bị nát quá. Thậm chí, để nồi cháo ngon, người nấu còn dùng xương sống con lươn băm ra cho vào nồi nước luộc lươn để ninh rồi mới cho vào nấu cháo.
Khi ăn, lươn được xào sẵn với vị thơm hấp dẫn được cho vào bát, rải thêm chút rau răm, hành khô sẽ khiến cho thực khách mê mẩn. Các gia vị hòa quyện vào nhau, thơm, ngậy, ngon trong cái xuýt xoa của ngày giá lạnh sẽ tăng vị ngon hơn nhiều lần.
Món cháo lươn là món ăn bình dân phù hợp với túi tiền của mọi người. Cách chế biến không mấy cầu kỳ nên mọi người hoàn toàn có thể tự tay chế biến tại nhà. Khi ăn, để cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất không thể không có ớt cay, hạt tiêu, rau răm, mùi tàu, hành tăm khô.
Bát cháo nhuyễn, trộn lẫn cùng lươn, gia vị khiến nhiều thực khách mê mẩn
Để ngon hơn, bạn có thể dùng thêm với quẩy rán giòn
Muốn biết bưởi ngọt hay không chỉ cần để ý 5 điểm này
Mẹo nấu nướng - 52 phút trướcCùng một giống bưởi, quả to sẽ ngon hơn quả nhỏ vì nó hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn; ngoài ra để chọn bưởi ngon, ngọt, mọng nước, bạn cần chú ý một số yếu tố khác.
3 món ăn tối đủ chất, gói gọn một lần nấu giúp bạn no lâu, nhanh gọn
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Chuẩn bị bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng là một quá trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ từ người nấu ăn. Tuy nhiên, có một vài món ăn tối đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm mà vẫn giúp bạn ăn no, đủ chất.
Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
Chọn loại trứng gà này và làm theo cách sau mới có được nhiều món ngon bắt mắt
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Những quả trứng luộc chế biến được nhiều món ngon, và ai cũng chọn trứng tươi để luộc rồi tự than là vỏ quả trứng bị sát, khó bóc, lòng trắng lăm nhăm xấu xí, làm món ngon mấy cũng không đẹp mắt. Nhưng chỉ cần chọn những quả trứng sau đây khi luộc lên làm món ăn sẽ vừa ngon, vừa đẹp mắt.
Khi nấu thịt bò với khoai tây, hãy ghi nhớ 4 điểm mấu chốt thì thịt bò sẽ giòn, ngon và có màu đỏ đẹp
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcChỉ cần ghi nhớ 4 điểm mấu chốt này bạn sẽ có món ăn thơm ngon về hương vị, đẹp mắt về màu sắc cho bữa cơm gia đình.
Cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt bò kho là món ăn nấu khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cách nấu bò kho tại nhà siêu đơn giản, thơm ngon, thịt mềm, bổ dưỡng.
Chị em nào thường xuyên mất ngủ, ngủ không ngon giấc nhớ ăn món canh từ 'nhân sâm dưới nước', vừa đẹp da lại dễ tiêu hóa
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcVào những ngày giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể dễ mệt mỏi, uể oải. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh vịt củ sen thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Loại quả giữa mùa luôn 'cháy' hàng, tốt cho người bị mất ngủ, chế biến nhiều món ngon bất ngờ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này thường xuất hiện trong nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn riêng hoặc chế biến cùng các thực phẩm khác. Vậy ngoài vị ngon thì ăn nhãn có tác dụng gì cho sức khỏe.
Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcNgoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.