Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh

Chủ nhật, 13:00 16/02/2014 | Ăn

Những món này ăn sáng, trưa, chiều đều ngon mà chất, chắc chắn sẽ được lòng dân công sở và các bạn trẻ, nhất là trong ngày trời lạnh tê buốt thế này.

Hủ tíu hay bánh mì với bò kho là món quen thuộc ở Sài Gòn. Còn tại Hà Nội, những người miền Nam nhớ hương vị này khó lòng tìm được một nơi “ngon chuẩn”. Thế nên vô tình được thưởng thức tô hủ tíu bò kho ở Hoàng Quốc Việt hay Đội Cấn, những dân Sài Thành sống xa nhà sẽ tâm đắc lắm và phải thốt lên “Đúng vị hủ tíu bò kho miền Tây rồi!”.

Không giống các món bún phở của người Hà Nội có nước canh chan đầy, tô hủ tíu chỉ xâm xấp nước. Chủ quán bảo ăn thế mới đúng điệu nhưng khách nào quen đầy chan chứa thì cô vẫn sẵn sàng chiều ý. Đòi hỏi thế thực tế không uổng vì nước canh hủ tíu rất thơm ngon, lôi cuốn. Nước sanh sánh, màu sầm sậm đúng kiểu bò kho. Khi thưởng thức, ngoài vị đậm đà nhất định phải có, còn phảng phất vị thơm ngọt của cốt dừa, khách húp thử một thìa là khó lòng ngưng tay.

Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 1
Hủ tíu bò kho chuẩn miền Tây.
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 2
Ăn đúng điệu nước canh chỉ xâm xấp.

Một điều đặc biệt, dù có nước cốt dừa nhưng bát hủ tíu ăn không hề ngấy bởi sợi hủ tíu dai dai, trụng với nhiều giá đỗ vẫn rất thanh mát, dễ ăn. Sợi hủ tíu cũng khác hẳn nhiều nơi treo biển hủ tíu nhưng thực chất là sợi bánh đa chũm “giả danh”, vì thế nó có độ mềm dai hơn hẳn. Còn bò kho, đáng chấm điểm khá trở lên, thịt chọn loại ngon, nạc nhưng có cả gân, kho mềm nhừ vừa tới, chấm với chanh muối ớt rang đặc biệt của quán nữa là “chuẩn không phải chỉnh”. Bởi vậy, bát hủ tíu 40.000 đồng rất đầy đặn, nhiều thịt thế mà khách ăn xong vẫn không khỏi thòm thèm.

Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 3
Sợi hủ tíu ở đây không phải loại bánh đa chũm "giả danh" mà đúng là sợi hủ tíu chuẩn, mang từ Sài Gòn ra.
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 4
Thịt bò kho rất ngon, chấm cùng muối ớt rang vắt nước chanh đúng là "chuẩn không cần chỉnh".

Tuy nhiên, người Hà Nội không phải ai cũng khoái ăn hủ tíu, nhưng đến đây, họ lại mê mẩn bò kho của quán, vậy thì lựa chọn bánh mỳ bò kho là lý tưởng nhất, giá cả tương đương mà có vẻ ấm bụng, vui tay hơn.

Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 5
Thích bò kho nhưng lại không mê hủ tíu thì bạn có thể chọn bánh mỳ bò kho.
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 6
Món vừa ngon miệng, ấm bụng vừa vui tay.
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 7
  

Ngoài 2 món bò kho trên, nơi này còn có một món cari rất đáng ăn thử, nhất là trong tiết trời giá lạnh thế này. Theo chủ quán, đây là món của Malaysia rất được người dân bản địa ưa chuộng. Đưa món ăn này về, anh cũng có chút biến tấu để thích hợp với người Việt hơn và thực tế rất được khách hưởng ứng, hầu như ai ăn thử cũng thích ngay.

Bát cà ri thoạt nhìn rất bắt mắt với nửa quả trứng gà, dăm con tôm, vài miếng đậu chiên, giá đỗ rau răm nổi trên nên nền nước canh có màu vàng vàng, sanh sánh. Món nhất định phải ăn ngay lúc nóng hổi, bởi khi này nước cà ri dậy mùi thơm lắm, chỉ ngửi thôi những người phàm ăn đã muốn “rớt nước miếng”. Khách nào hảo ngọt, hảo cay chắc còn khoái bởi nước cà ri có vị ngọt cay rất dễ chịu, xì xụp hoài không chán. Món ăn cùng loại bún sợi to như bún bò Huế nên càng dễ thưởng thức.

Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 8
Món cà ri Malaysia cực lạ miệng và lôi cuốn.
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 9
  
Đi ăn hủ tíu bò kho cực chuẩn và cà ri ngon lạ ngày giá lạnh 10
  

Đặc biệt, chủ quán kĩ tính, từ con tôm ngọt thơm đúng chất tôm tươi mới bóc vỏ, cho đến quả trứng gà luộc đúng cữ lòng đào hay miếng đậu chiên bình thường cũng phải thanh mềm, tất cả đều làm bát cari rất đáng đồng tiền bát gạo. Món ngon, lạ miệng, đầy đủ dưỡng chất, giá cũng chỉ 35.000 đồng.

Có lẽ sẽ nhiều người bảo một bát bún hay hủ tíu ăn nhanh mà giá như vậy chẳng rẻ. Nhưng ở đất Hà Thành, so với các quán nhom nhem khu phố cổ thì thưởng thức một món ngon, đầy đặn, trong không gian quán rộng rãi, sạch sẽ thì không hề đắt đỏ và rất đáng khám phá.

Địa chỉ: số 8 ngõ 135 phố Đội Cấn và số 73 phố Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
 
Theo Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 19 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top