Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc

Thứ tư, 13:00 16/07/2014 | Ăn

Giá 20.000 đồng cho một bát nộm thập cẩm to "bự chảng" với đủ thịt, sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim... là lý do hàng nộm trên phố Hồng Phúc luôn đông khách.

Với những người mê món nộm thì hình ảnh "bố già" tay thoăn thoắt bốc đu đủ, cắt thịt, tưới nước mắm vào từng bát nộm ở ngã tư phố Hồng Phúc, Nguyễn Trung Trực (đối diện trường tiểu học Nguyễn Trung Trực) đã trở nên vô cùng quen thuộc mỗi buổi chiều về. Nhiều khách quen cho biết quán đã có thâm niên hơn 10 năm, trước bán ở dốc Hàng Than, nay mới chuyển về khu Hồng Phúc.

Quán nộm thực chất chỉ là một đoạn vỉa hè con con với chiếc bàn đặt các nguyên liệu của món nộm như đu đủ bào, thịt, nội tạng đã chế biến và vài chiếc ghế nhựa cho khách ngồi, ấy thế mà chiều nào cũng đông, vui, tấp nập. Quả thật khi ghé vào quán, cả những khách mới đến lần đầu cũng dễ bị thuyết phục bởi tác phong nhanh nhẹn, xởi lởi của chú bán hàng trung niên mà khách quen hay gọi vui là "bố già".

Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc 1
Hình ảnh "bố già" tay thoăn thoắt làm nộm đã quá quen thuộc với người mê nộm ở phố Hồng Phúc.
Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc 2
"Quán" chỉ là một đoạn vỉa hè nhỏ với vài chiếc ghế nhựa.

Nếu mới đến quán lần đầu, khi bát nộm được bê ra, hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng bởi sao bát nộm to, đầy và nhiều món lai rai đến thế. Tiếng là quán nộm bò khô nhưng hầu hết khách đến đây thường gọi nộm thập cẩm để tha hồ được thỏa mãn với đủ sụn, lá lách, gân, dạ dày, cuống tim, thịt dải cho đến pín bò... Mỗi thứ vài miếng cũng đủ để bát nộm đầy tú hụ, nhìn vô cùng ngon mắt và hấp dẫn.

Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc 3
Bát nộm thập cẩm to và đầy đặn.

Quả thật bát nộm của "bố già" đủ khiến cả người ăn khỏe phải lưng dạ, không những thế giá cũng mềm đến đáng ngạc nhiên, chỉ... 20.000 đồng cho một bát thập cẩm, đủ ăn sướng miệng. Chú chủ quán cho biết hàng ngày chú đều đích thân tự tẩm ướp và chế biến nguyên liệu làm hàng cho đảm bảo. Bởi thế dù trong bát nộm có rất nhiều nội tạng nhưng khi ăn gần như không có mùi hôi.

Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc 4
Đồ ăn kèm nhiều và đầy đặn đến nỗi nhiều người còn nói vui rằng "nộm ở đây thịt nhiều hơn nộm".

Đặc biệt món nộm ở đây còn cả món tỏi chiên giòn - thứ gia vị rất ít quán nộm ở Hà Nội có. Tép tỏi chiên vừa tới, vàng mà không cháy ăn hơi cay lại giòn, kết hợp với nộm giòn, nước chấm chua ngọt càng thêm ngon và đã.

Đi ăn nộm "bố già" trên phố Hồng Phúc 5
Tỏi chiên vừa tới giòn, thơm góp phần nâng vị cho nộm.

Quán tuy có nhiều điểm cộng, nhưng có lẽ chưa thật phù hợp với những người thích ăn nộm bò khô truyền thống bởi trong bát thập cẩm vì các món khác đã quá nhiều nên thịt bò chỉ có 1, 2 miếng. Thêm vào đó bò ướp hơi ngọt nên nếu gọi nộm thịt bò không ăn dễ bị ngán. Ngoài ra, đối với những người thích ăn đậm đà thì có lẽ quán còn một điểm trừ nữa là tẩm ướp đồ hơi nhạt.

Quán có điểm khen, có điểm chê, nhưng tựu chung nếu bạn cần tìm một địa chỉ nộm ăn ở mức khá, đầy đặn, giá lại mềm thì quán nộm ở ngã tư Hồng Phúc - Nguyễn Trung Trực là một địa chỉ đáng để thử. Ngoài nộm thập cẩm, ở đây còn bán cả tá lả và có cả chim quay, tuy nhiên chim thường hết khá sớm. Một lưu ý nữa cần để ý là quán bắt đầu bán từ 3 giờ chiều nhưng chỉ 5 đến 6 giờ là hết nên nếu muốn thử bạn nên đi sớm để được ăn bát nộm đầy đủ, trọn vẹn nhất.
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 6 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 6 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 17 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 20 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top