Hà Nội
23°C / 22-25°C

Động thái mới từ phía Minh Khang liên quan 'cuộc chiến' giành tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam'

GiadinhNet - Mới đây, Công ty Minh Khang đã có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM yêu cầu xem xét lại việc cấp phép cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" do Công ty Sen Vàng tổ chức.

Thêm tình tiết mới, Minh Khang quyết khởi kiện Sen Vàng để "giành" lại tên gọi 'Hoa hậu Hoà bình Việt Nam'Thêm tình tiết mới, Minh Khang quyết khởi kiện Sen Vàng để 'giành' lại tên gọi "Hoa hậu Hoà bình Việt Nam"

GiadinhNet - Sau khi có 2 văn bản giám định của Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ, 1 khảo sát của Viện Kinh tế tài chính, đại diện Công ty Minh Khang (đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam) cho biết đã làm đơn khởi kiện Công ty Sen Vàng (đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam) về tranh chấp tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Thời gian qua, ồn ào tranh chấp tên gọi cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" giữa Công ty Sen Vàng (đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) và Công ty Minh Khang (đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận.

Ngày 5/7, Công ty Minh Khang tiếp tục gửi đi thông cáo báo chí khẳng định lại một lần nữa đơn vị này là chủ sở hữu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (GCNĐKNH) số 4-0326167 ngày 06/08/2019, đối với nhãn hiệu "Viet Nam Peace Bella, hình" cho các dịch vụ "Giáo dục, đào tạo, giải trí, tổ chức các hoạt động thể thao và văn hóa" (trong đó dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp là một hoạt động tổ chức văn hóa).

Động thái mới từ phía Minh Khang liên quan 'cuộc chiến' giành tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' - Ảnh 2.

Những hình ảnh và thông tin từ 2 cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" đang đồng thời được tổ chức

Động thái mới từ phía Minh Khang liên quan 'cuộc chiến' giành tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' - Ảnh 3.

Căn cứ theo kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH275 – 22YC/KLGĐ ngày 20/06/2022 Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ nhận định phần chữ của nhãn hiệu có nghĩa là "Sắc đẹp hoà bình Việt Nam". Theo đó việc sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoà bình Việt Nam" gần như là trùng với ý nghĩa của nhãn hiệu đã được bảo hộ nêu trên.

Thêm vào đó, phía Minh Khang tiếp tục đưa ra dẫn chứng kết luận giám định sở hữu công nghiệp đã khẳng định "Dấu hiệu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022" trình bày (gắn) trên "Mẫu đơn đăng ký dự thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022" được giới thiệu trên trang facebook nhằm quảng cáo cho dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp - là yếu tố xâm phạm quyền (quy định tại Điều 11 Nghị định 105/2006 sửa đổi) đối với Nhãn hiệu được bảo hộ theo GCNĐKNH số 326167 của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Minh Khang Việt Nam".

Động thái mới từ phía Minh Khang liên quan 'cuộc chiến' giành tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' - Ảnh 4.

H’Hen Nie là đại sứ cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Động thái mới từ phía Minh Khang liên quan 'cuộc chiến' giành tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam' - Ảnh 5.

Chiều 5/7, lễ ký kết hợp tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 tại Việt Nam

"Với những cơ sở nêu trên, ngày 1/7/2022, chúng tôi đã có văn bản gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc yêu cầu xem xét lại việc cấp phép cho cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Hoà bình Việt Nam của Công ty Sen Vàng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức nào", bà Nguyễn Thị Thanh Thuỳ - Giám đốc Công ty Minh Khang chia sẻ.

Được biết, trong công văn Minh Khang gửi Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM và Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nêu rõ 2 yêu cầu: Hủy bỏ công văn số 2205/SVHTT-NT ngày 03/06/2022 chấp thuận cho phép công ty Sen Vàng tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam"; Hủy bỏ công văn Chấp thuận cho công ty Sen Vàng tổ chức họp báo ký kết hợp tác tổ chức liên quan đến cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam" và "Hoa hậu Hòa bình Quốc tế - Miss Grand International".

Liên quan đến sự việc này, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM - NSƯT Thanh Thúy phản hồi GiadinhNet cho biết hiện tại Sở vẫn chưa nhận được văn bản từ công ty Minh Khang. Tuy nhiên, về yêu cầu của công ty này, Sở có thể phải tham mưu thêm để xác định có thuộc chức năng, thẩm quyền giải quyết của mình không. Chính vì thế, phía Sở hiện chưa thể trả lời điều gì liên quan đến vụ việc.


An Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

Thế giới showbiz - 52 phút trước

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: 'Gia đình bạn trai tôi cực giàu...'

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: 'Gia đình bạn trai tôi cực giàu...'

Thế giới showbiz - 58 phút trước

'Giờ tôi đã là Hoa hậu thì người yêu tôi cũng nên được gọi là đại gia chứ nhỉ? Cậu ấy luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu - giàu tình thương và lòng bao dung', Hoa hậu Nông Thuý Hằng chia sẻ.

Thời vàng son của 'nữ hoàng ảnh lịch' Diễm Hương qua lời kể của Quyền Linh, Hồng Vân

Thời vàng son của 'nữ hoàng ảnh lịch' Diễm Hương qua lời kể của Quyền Linh, Hồng Vân

Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Hiếm hoi hình ảnh Diễm Hương khiến khán giả của những năm 80-90 không khỏi tiếc nuối thời vàng son của "nữ hoàng ảnh lịch".

'Phi công' Bình An bật mí vai diễn dùng 'roi da, bịt mắt' và... cởi áo bạn diễn

'Phi công' Bình An bật mí vai diễn dùng 'roi da, bịt mắt' và... cởi áo bạn diễn

Thế giới showbiz - 4 giờ trước

Diễn viên Bình An chia sẻ đóng phim nào anh cũng có cảnh hôn. Tuy nhiên Á hậu Phương Nga hiểu công việc của bạn trai nên Bình An không ngại khi diễn cảnh hôn bạn diễn.

Tò mò 2 thiết kế trang phục dân tộc Phương Anh đem đến Hoa hậu Quốc tế 2022

Tò mò 2 thiết kế trang phục dân tộc Phương Anh đem đến Hoa hậu Quốc tế 2022

Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Mới đây, Á hậu Phương Anh đã hé lộ bản phác thảo của hai bộ trang phục dân tộc dự định mang tới Hoa hậu Quốc tế 2022 vào cuối năm nay.

Thu Phương: Cuộc sống chẳng ai nói hay, dạy khôn nhau được!

Thu Phương: Cuộc sống chẳng ai nói hay, dạy khôn nhau được!

Giải trí - 5 giờ trước

Nữ ca sĩ đất cảng cho biết, chồng thường thảo luận với mình ở góc nhìn của người thưởng thức. Dũng Taylor cũng là người ủng hộ vợ tuyệt đối về nhu cầu cũng như các kế hoạch của Thu Phương, dạy dỗ con để vợ yên tâm đi hát.

Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 sẽ trao vương miện trị giá 3 tỷ đồng

Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 sẽ trao vương miện trị giá 3 tỷ đồng

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Với sắc màu vàng xanh vô cùng ấn tượng, chiếc vương miện danh giá hứa hẹn sẽ mang lại sự tỏa sáng cho ngôi vị Tân hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022.

Nghệ sĩ phản hồi đề xuất xét lại danh hiệu NSND

Nghệ sĩ phản hồi đề xuất xét lại danh hiệu NSND

Giải trí - 17 giờ trước

NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ bất ngờ trước đề xuất xét lại danh hiệu NSND cho 6 nghệ sĩ của UBND TP.HCM.

Hà Gia Kính bán hàng rong

Hà Gia Kính bán hàng rong

Thế giới showbiz - 19 giờ trước

Sau giải nghệ, Hà Gia Kính dùng phần lớn thời gian để mở rộng kinh doanh, rèn luyện sức khỏe và trải nghiệm cuộc sống.

'Búp bê' Ba Lan Karolina Bielawska đã đến Việt Nam, người đẹp Jamaica Toni-Ann Singh lỡ hẹn

'Búp bê' Ba Lan Karolina Bielawska đã đến Việt Nam, người đẹp Jamaica Toni-Ann Singh lỡ hẹn

Giải trí - 21 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Lương Thùy Linh diện áo dài ra sân bay chào đón Miss World 2021 Karolina Bielawska đến Việt Nam.

Top