Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm tình tiết mới liên quan đến tranh chấp tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam'

GiadinhNet - Liên quan đến tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", mới đây, đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam-Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN).

Tiếp tục tranh chấp vì trùng tên "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", Sen Vàng doạ kiệnTiếp tục tranh chấp vì trùng tên 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam', Sen Vàng doạ kiện

GiadinhNet - Sau nhiều ngày tranh chấp trùng tên "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam", đại diện Miss Peace Vietnam cho biết muốn giải quyết trong "hòa bình"; còn theo Chủ tịch của Miss Grand Vietnam: "Có thể khởi kiện nếu còn vấn đề tranh cãi tiếp".

Trong họp báo mới đây nhất, bà Nguyễn Thị Thanh Thùy (nghệ danh Thùy Dương) - Giám đốc Công ty Minh Khang - đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đã công bố kết luận thẩm định chéo của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN).

Theo bà Thùy Dương cho biết, trước đó công ty của bà đã xin thẩm định hai việc: Một là, Minh Khang có vi phạm sở hữu trí tuệ của Sen Vàng (đơn vị tổ chức cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) không?; Hai là, Minh Khang có đang bị Sen Vàng vi phạm sở hữu trí tuệ không? "Chúng tôi thẩm định chéo như vậy cho khách quan", bà Thùy Dương nói.

Theo bà Thuỳ Dương, đây là việc làm cần thiết, khách quan trước những lùm xùm tranh chấp bản quyền tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam giữa công ty Minh Khang và công ty Sen Vàng thời gian vừa qua.

Tranh chấp tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam', có kết luận thẩm định chéo từ Viện sở hữu trí tuệ - Ảnh 2.

Có 2 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam diễn ra đồng thời

Cụ thể, hai kết luận "thẩm định chéo" được bà Thuỳ Dương đưa ra đó là: Kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH275-22YC và Kết luận giám định sở hữu công nghiệp số NH268-22YC. Cả hai đều do giám định viên Phạm Đình Chướng thực hiện từ ngày 13 - 20/6 tại trụ sở Viện Khoa học sở hữu trí tuệ. Hai văn bản này do Phó Viện trưởng Nguyễn Hữu Cẩn ký.

Theo đó, Văn bản NH268-22YC không có đủ căn cứ để khẳng định dấu hiệu 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022' trong cụm từ "Thể lệ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" dự định sử dụng cho dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp là tương tự đến mức gây nhầm lẫn đối với nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 384154 (nhãn hiệu cấp cho Miss Grand International).

Văn bản NH275-22YC, dấu hiệu "Hoa hậu Hòa bình VN 2022" trình bày trên "Mẫu đơn đăng ký dự thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" được giới thiệu trên trang Facebook nhằm quảng cáo cho dịch vụ tổ chức cuộc thi sắc đẹp (trang Facebook của MissGrandVNOfficial) là yếu tố xâm phạm quyền. Nó đã xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ theo Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 326167 của công ty Minh Khang.

Tranh chấp tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam', có kết luận thẩm định chéo từ Viện sở hữu trí tuệ - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thùy cho biết Minh Khang có đủ tính pháp lý để khởi kiện công ty Sen Vàng về vấn đề bản quyền tên gọi song vẫn mong muốn được đối thoại hoà bình để giải quyết tranh chấp với Sen Vàng.

Bà Thùy Dương khẳng định, với hai văn bản kết luận giám định sở hữu công nghiệp do phía Minh Khang yêu cầu Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ thực hiện đã có đủ tính pháp lý để khởi kiện công ty Sen Vàng về vấn đề bản quyền tên gọi. "Trong một điều kiện nào đó mà đơn vị bạn vẫn không theo tinh thần hợp tác hòa bình chia sẻ với nhau chắc chắn công ty Minh Khang sẽ phải dùng biện pháp mạnh hơn để khởi kiện ra tòa", bà Thanh Thuỳ nói.

Song với tiêu chí và mục đích của cuộc thi sắc đẹp, bà Thanh Thuỳ vẫn khẳng định mong muốn được đối thoại hoà bình để giải quyết tranh chấp với Sen Vàng. "Chúng tôi đã gửi văn bản đến phía Sen Vàng với những thiện chí nhất định song hiện tại Minh Khang vẫn chưa nhận lại được bất cứ phản hồi nào từ phía Sen Vàng. Nếu công ty Sen Vàng vẫn tiếp tục có những dấu hiệu sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam thì phía công ty Minh Khang có thể yêu cầu xử lý xâm phạm bằng pháp luật", bà Thuỳ Dương nói.

Ở góc độ pháp luật, ông Chung Thanh Khoa - đại diện pháp lý của đơn vị tổ chức Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam cho rằng hiện tại cơ chế xác lập quyền cũng như đối tượng sở hữu công nghiệp không bảo hộ về ý tưởng. "Trên thực tế thì Vietnam Peace Bella của Công ty Minh Khang được bảo hộ, thì dịch sang không trên ý tưởng gì hết, dịch sát nghĩa luôn là Sắc đẹp hòa bình Việt Nam. Trên cơ sở đó, chúng tôi tổ chức cuộc thi với tên Hoa hậu Hòa bình VN là sử dụng nhãn hiệu nằm trong phạm vi bảo hộ của chúng tôi đã được cấp", Luật sư đại diện nói.

Tranh chấp tên gọi 'Hoa hậu Hòa bình Việt Nam', có kết luận thẩm định chéo từ Viện sở hữu trí tuệ - Ảnh 4.

H’Hen Nie là đại sứ cuộc thi Miss Peace Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam

Đồng thời Luật sư Khoa khẳng định: "Hiện tại có công ty Sen Vàng đang sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam. Đây là tên gọi cuộc thi đã được cấp phép cho công ty Minh Khang từ năm 2017. Trên tinh thần thiện chí cũng như mục tiêu của cuộc thi Hoa hậu Hoà bình Việt Nam – Miss Peace Vietnam, công ty Minh Khang luôn mong muốn giải quyết mọi tranh chấp trong hoà bình, hoàn toàn không muốn gây thiệt hại cho cả hai bên".

Ngoài ra, phía Công ty Minh Khang cũng cho biết đã nộp đơn lên Sở KH-CN TP.HCM.

Hiện, theo bà Phạm Kim Dung – đại diện Công ty Sen Vàng (đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) cũng khẳng định, luật sư của công ty đang làm việc và sẽ có văn bản sớm nhất gửi tới cơ quan báo chí. "Tất cả đúng sai sẽ được phán quyết tại toà", bà Dung nói.

Đến nay, sự việc có đến 2 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam đồng thời diễn ra vẫn đang tiếp tục nhận được sự quan tâm của dư luận.

An Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bị đặt lên 'bàn cân' với Ngọc Châu, Hoa hậu Mai Phương nói gì?

Bị đặt lên 'bàn cân' với Ngọc Châu, Hoa hậu Mai Phương nói gì?

Thế giới showbiz - 4 ngày trước

GiadinhNet - Hoa hậu Mai Phương cho biết vinh dự khi được fan sắc đẹp so sánh với một Hoa hậu xinh đẹp, tài giỏi như Ngọc Châu và không cảm thấy bị áp lực bởi những lời bàn tán đó.

Hoa hậu Mai Phương phản hồi tin được dọn đường để đăng quang

Hoa hậu Mai Phương phản hồi tin được dọn đường để đăng quang

Thế giới showbiz - 5 ngày trước

Đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam cho biết cô không được ban tổ chức ưu ái hay o bế để giành vương miện tại cuộc thi.

Vợ chồng Beckham nguy cơ ngồi tù vì cho con gái 11 tuổi lái mô tô nước?

Vợ chồng Beckham nguy cơ ngồi tù vì cho con gái 11 tuổi lái mô tô nước?

Thế giới showbiz - 5 ngày trước

Trong khi vợ chồng Beckham đang nhàn nhã ngồi trên du thuyền, Harper Seven điều khiển mô tô nước trên biển dù chưa đủ tuổi sử dụng.

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi có lỗi gì mà không cho xét duyệt NSND?'

NSƯT Kim Tử Long: 'Tôi có lỗi gì mà không cho xét duyệt NSND?'

Thế giới showbiz - 5 ngày trước

NSƯT Kim Tử Long nói anh buồn và bức xúc vì nhiều lần gửi hồ sơ xin xét NSND lên Sở Văn hóa TP nhưng không được duyệt để trình ra Bộ.

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

'Vua nhạc sến’ Vinh Sử nguy kịch, bán hết tài sản chữa bệnh

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

Nhạc sĩ Vinh Sử hiện phải thở máy, mất nhận thức. Các bác sĩ tiên liệu ông khó qua khỏi do sức khỏe suy yếu.

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: 'Gia đình bạn trai tôi cực giàu...'

Hoa hậu Nông Thuý Hằng: 'Gia đình bạn trai tôi cực giàu...'

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

'Giờ tôi đã là Hoa hậu thì người yêu tôi cũng nên được gọi là đại gia chứ nhỉ? Cậu ấy luôn là đại gia của tôi vì gia đình cậu ấy cực giàu - giàu tình thương và lòng bao dung', Hoa hậu Nông Thuý Hằng chia sẻ.

'Phi công' Bình An bật mí vai diễn dùng 'roi da, bịt mắt' và... cởi áo bạn diễn

'Phi công' Bình An bật mí vai diễn dùng 'roi da, bịt mắt' và... cởi áo bạn diễn

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

Diễn viên Bình An chia sẻ đóng phim nào anh cũng có cảnh hôn. Tuy nhiên Á hậu Phương Nga hiểu công việc của bạn trai nên Bình An không ngại khi diễn cảnh hôn bạn diễn.

Hà Gia Kính bán hàng rong

Hà Gia Kính bán hàng rong

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

Sau giải nghệ, Hà Gia Kính dùng phần lớn thời gian để mở rộng kinh doanh, rèn luyện sức khỏe và trải nghiệm cuộc sống.

Mẫu nấm lùn Demi Rose khoe dáng nóng bỏng bên bể bơi

Mẫu nấm lùn Demi Rose khoe dáng nóng bỏng bên bể bơi

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

Demi Rose - mẫu 27 tuổi người Anh tiếp tục gây nhức mắt khi đăng loạt ảnh khoe dáng bên bể bơi trong bộ bikini bé xíu.

Cát Phượng xin lỗi vì phát ngôn liên quan đến Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Cát Phượng xin lỗi vì phát ngôn liên quan đến Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Thế giới showbiz - 1 tuần trước

Nghệ sĩ Cát Phượng xin lỗi vì diễn đạt nhanh, thiếu ý khiến khán giả hiểu lầm khi nhắc đến Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng được cho là cổ xúy điều không hay.

Top