Hà Nội
23°C / 22-25°C

Gỏi bắp cải chân gà rút xương

Thứ ba, 09:00 28/04/2020 | Ăn

Gỏi bắp cải ăn kèm chân gà rút xương vị chua ngọt mát dễ ăn, dùng làm món khai vị rất phù hợp.


Gỏi bắp cải chân gà rút xương - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500 gr

- Bắp cải tím

- Cà rốt

- Ớt sừng trái to

- Đậu phộng rang

- Rau thơm

- Hành phi

- Chanh hoặc trái tắc.

Cách làm:

- Chân gà mua loại tươi ngon. Chọn chân to để dễ rút xương.

- Rửa chân gà với muối và gừng đập dập. Cắt bỏ móng.

- Cho chân vào nồi, cho nước ngập mặt. Cho thêm vài lát gừng, sả cây vào nấu cùng. Nấu lửa vừa, nước vừa sôi nhẹ, hạ lửa nhỏ để da được chín đều không bị mềm nát. Da gà rất mau chín nên chỉ cần nước vừa sôi nhẹ nấu thêm vài phút là được.

- Cho chân gà luộc chín vào thau nước đá lạnh ngâm 10-20 phút được. Lấy ra để ráo, cho chân gà vào tủ mát để chân được ráo và làm giòn phần da. Để khoảng 1 tiếng trong tủ mát rồi lấy ra rút xương, nếu không có thời gian thì để nguyên cũng rất ngon.

- Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch một đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết.

- Lưu ý: mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.

- Bắp cải 1/2 bắp bào nhỏ, cà rốt 1/2 củ bào sợi, ớt sừng trái to loại cay ít một trái cắt sợi, rau thơm rửa sạch.

- Làm nước trộn: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, nước cốt chanh hoặc trái tắc cho vào từ từ cho có vị chua ngọt vừa ăn là được. Cho ít ớt băm vào trộn đều.

- Cho chân gà ra âu to, cho ít nước trộn gỏi vào trộn đều, cho bắp cải, cà rốt và rau thơm vào, cho nước trộn vào bóp nhẹ cho thấm đều.

- Khi ăn cho ra đĩa thêm ít đậu rang, hành phi, rau thơm lên trên mặt.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 10 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 17 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top