Gỏi bắp cải chân gà rút xương
Gỏi bắp cải ăn kèm chân gà rút xương vị chua ngọt mát dễ ăn, dùng làm món khai vị rất phù hợp.
Nguyên liệu:
- Chân gà: 500 gr
- Bắp cải tím
- Cà rốt
- Ớt sừng trái to
- Đậu phộng rang
- Rau thơm
- Hành phi
- Chanh hoặc trái tắc.
Cách làm:
- Chân gà mua loại tươi ngon. Chọn chân to để dễ rút xương.
- Rửa chân gà với muối và gừng đập dập. Cắt bỏ móng.
- Cho chân vào nồi, cho nước ngập mặt. Cho thêm vài lát gừng, sả cây vào nấu cùng. Nấu lửa vừa, nước vừa sôi nhẹ, hạ lửa nhỏ để da được chín đều không bị mềm nát. Da gà rất mau chín nên chỉ cần nước vừa sôi nhẹ nấu thêm vài phút là được.
- Cho chân gà luộc chín vào thau nước đá lạnh ngâm 10-20 phút được. Lấy ra để ráo, cho chân gà vào tủ mát để chân được ráo và làm giòn phần da. Để khoảng 1 tiếng trong tủ mát rồi lấy ra rút xương, nếu không có thời gian thì để nguyên cũng rất ngon.
- Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch một đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết.
- Lưu ý: mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.
- Bắp cải 1/2 bắp bào nhỏ, cà rốt 1/2 củ bào sợi, ớt sừng trái to loại cay ít một trái cắt sợi, rau thơm rửa sạch.
- Làm nước trộn: 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, nước cốt chanh hoặc trái tắc cho vào từ từ cho có vị chua ngọt vừa ăn là được. Cho ít ớt băm vào trộn đều.
- Cho chân gà ra âu to, cho ít nước trộn gỏi vào trộn đều, cho bắp cải, cà rốt và rau thơm vào, cho nước trộn vào bóp nhẹ cho thấm đều.
- Khi ăn cho ra đĩa thêm ít đậu rang, hành phi, rau thơm lên trên mặt.
Theo Ngôi sao
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.