Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch

Thứ hai, 20:11 15/11/2021 | Y tế

GiadinhNet - Trước ổ dịch lớn xuất hiện trên địa bàn, người đứng đầu huyện Ninh Giang đền nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, dao động, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch...

Ổ dịch lớn, nguy hiểm, chưa rõ nguồn lây

Cách đây 5 ngày, tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận ca mắc chưa rõ nguồn lây và nhanh chóng trở thành ổ dịch lớn nhất tại tỉnh Hải Dương cho đến thời điểm hiện tại. Tính đến 16h chiều nay (15/11), ổ dịch này đã ghi nhận 92 bệnh nhân mắc COVID-19.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Khảnh – Bí thư Huyện ủy Ninh Giang cho hay, ổ dịch tại xã Tân Phong được phát hiện ca nhiễm đầu tiên vào 11/11/2021 từ nữ sinh lớp 9B học trên địa bàn có biểu hiện ho, sốt.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 1.

Khu vực phong tỏa tại ổ dịch xã Tân Phong, huyện Ninh Giang

Sau khi đến khám tại Trạm Y tế xã được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, đến chiều cùng ngày nữ sinh này có kết quả nghiệm PCR khẳng định dương tính.

"Đến thời điểm này, mặc dù các cơ quan chức năng, lực lượng truy vết đã nỗ lực, cố gắng với tinh thần truy vết thần tốc, trách nhiệm, nhưng vẫn chưa rõ nguồn lây gây không ít khó khăn cho công tác khoanh vùng, dập dịch", ông Khảnh cho biết.

Từ ổ dịch xã Tân Phong đã lan ra các xã lân cận như: Đông Xuyên, Kiến Quốc, Văn Hội. Đáng chú ý, số trường hợp F1 truy vết được ở hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn, nhiều nhất là các xã Kiến Quốc, Đông Xuyên, Hồng Phúc, Hưng Long, Tân Quang…,  và các huyện bạn, tỉnh bạn.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Khảnh - Bí thư Huyện ủy Ninh Giang mong muốn người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch

Cũng theo Bí thư Huyện uỷ Ninh Giang, sau khi nhận được thông tin về ca nghi ngờ, Huyện ủy, UBND và BCĐ phòng, chống dịch huyện lập tức về họp khẩn với BCĐ xã Tân Phong, trực tiếp chỉ đạo các biện pháp tuyên truyền, truy vết, khoanh vùng, cách ly và dập dịch. Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng chống dịch và thần tốc truy vết các F trên địa bàn toàn huyện…

Tạm thời phong tỏa xã Tân Phong từ 11h trưa 11/11/2021 theo đúng phương châm: Ai ở đâu, ở yên đó; nhà cách ly với nhà, xóm cách ly với xóm, làng cách ly với làng. Triển khai lấy mẫu test nhanh cho toàn bộ giáo viên, học sinh Trường THCS Tân Phong, nơi xuất hiện ca bệnh đầu tiên và 2 lớp của trường Tiểu học Tân Phong.

"Sau khi ghi nhận tiếp 32 học sinh có kết quả nghi ngờ, chúng tôi xin ý kiến của BCĐ tỉnh và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã Tân Phong từ đêm 11/11 cho 7.000 người. Ngày 13/11, chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các F1 và F2 trên địa bàn toàn huyện có liên quan đến ổ dịch xã Tân Phong với 2.870 mẫu", ông Khảnh cho biết thêm.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 3.

Tại ổ dịch xã Tân Phong thành lập 3 khu cách ly tập trung đặt ở 3 nhà trường

Hiện tại, xã Tân Phong thành lập khu cách ly tập trung dành cho các trường hợp F1 là người địa phương tại 3 địa điểm: trường Mầm non, Tiểu học và THCS với sức chứa trên 300 người. Đối với huyện, chuẩn bị khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Phòng khám Đa khoa khu vực Tuy Hòa (xã Văn Hội) với sức chứa 80 giường bệnh...

Cùng với đó, địa phương thành lập Tổ công tác của BCĐ huyện trực tiếp về chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác chống dịch tại xã Tân Phong và tổ chức lực lượng tình nguyện để giúp mua sắm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 4.

Tổ công tác đặc biệt của BCĐ huyện Ninh Giang do ông Nguyễn Thành Vạn- Phó Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng trực tiếp về chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác chống dịch tại xã Tân Phong

 "Tôi mong người dân bình tĩnh và đồng lòng chống dịch"

Những ngày qua, huyện huyện Ninh Giang đã huy động tổng lực để tập trung dập dịch tại ổ dịch xã Tân Phong gồm nhiều lực lượng khác nhau: Y tế, Công an, Quân sự, Giáo dục, các ban ngành đoàn thể huyện và xã chính quyền sở tại.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 5.

Tổ công tác đặc biệt của BCĐ huyện kiểm tra các chốt kiểm soát tại ổ dịch xã Tân Phong

Do đây là ổ dịch lớn chưa rõ nguồn lây không chỉ nguy hiểm với người dân mà còn nguy hiểm cho đội ngũ chống dịch. Vì vậy trong quá trình thực thi nhiệm vụ, việc áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch đối với đội ngũ chống dịch phải được đặc biệt coi trọng và thực hiện triệt để.

Trước ổ dịch lớn xuất hiện trên địa bàn, người đứng đầu huyện Ninh Giang đề mọi người dân bình tĩnh, không hoang mang, không dao động, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế. Mọi người cần tự giác, trung thực trong khai báo y tế, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chống dịch, thực hiện nghiêm hướng dẫn và chỉ đạo của BCĐ các cấp.

Hải Dương: Bí thư Huyện ủy Ninh Giang kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng lòng chống dịch   - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trong khu vực phong tỏa

"Tôi kêu gọi cán bộ, đảng viên, cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo và cả Hệ thống chính trị xã hội toàn huyện hãy chung sức, chung lòng, cùng nhau khắc phục khó khăn chiến thắng dịch COVID-19 để người dân huyện nhà sớm trở lại cuộc sống bình yên trong trạng thái bình thường mới", Bí thư Huyện ủy Ninh Giang nói.

Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vi phạm nhiều lần, cơ sở làm đẹp ‘Pfizers’ bị Sở Y tế TP HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự

Vi phạm nhiều lần, cơ sở làm đẹp ‘Pfizers’ bị Sở Y tế TP HCM chuyển hồ sơ sang cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự

Y tế - 3 giờ trước

GĐXH - Không tuân thủ quyết định của cơ quan chức năng, cơ sở làm đẹp có tên là “Pfizers” bị Sở Y tế TP HCM “tuýt còi" và chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng hình sự.

Phòng khám Y học Sài Gòn ‘vẽ bệnh, moi tiền’ và giữ bệnh nhân trái quy định

Phòng khám Y học Sài Gòn ‘vẽ bệnh, moi tiền’ và giữ bệnh nhân trái quy định

Y tế - 7 giờ trước

GĐXH - Đến khám phụ khoa tại Phòng khám Y học Sài Gòn (ở quận 5, TP HCM), một người phụ nữ bị đơn vị “vẽ bệnh, moi tiền". Thậm chí người bệnh này chuyển khoản không đủ chi phí phẫu thuật còn bị giữ lại tại phòng khám và bắt phải trả đủ tiền.

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, thừa nhận đây là 'sơ sót của quán'

Chủ tiệm bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi, thừa nhận đây là 'sơ sót của quán'

Y tế - 9 giờ trước

GĐXH - Sự cố ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng.

Câu hỏi đầu tiên của người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini sau khi tỉnh lại

Câu hỏi đầu tiên của người phụ nữ nhảy từ tầng 9 chung cư mini sau khi tỉnh lại

Y tế - 1 ngày trước

Sau cú nhảy "đặt cược tính mạng" từ tầng 9 chung cư mini Khương Hạ, Hà Nội, hai mẹ con chị T. may mắn thoát chết nhưng bị thương rất nặng. Khi tỉnh lại, câu hỏi đầu tiên của chị với người thân là về con trai.

Bệnh nhi mắc Whitmore tử vong sau 2 tuần điều trị

Bệnh nhi mắc Whitmore tử vong sau 2 tuần điều trị

Y tế - 1 ngày trước

Ngày 19/9, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thông tin nữ bệnh nhi 15 tuổi, trú tại huyện Quảng Xương, mắc bệnh Whitmore đã tử vong sau hơn 2 tuần điều trị.

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng: Còn 27 người vẫn đang nằm viện

Vụ ngộ độc bánh mỳ Phượng: Còn 27 người vẫn đang nằm viện

Y tế - 2 ngày trước

Trong số 144 người nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ Phượng thì hiện vẫn còn 27 người vẫn đang nằm viện theo dõi, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn.

Bệnh nhân trẻ nguy kịch, men gan tăng đến 400 lần do sốt xuất huyết

Bệnh nhân trẻ nguy kịch, men gan tăng đến 400 lần do sốt xuất huyết

Y tế - 2 ngày trước

Phát hiện mắc sốt xuất huyết, người phụ nữ 32 tuổi đã truyền dịch tại nhà. Bốn ngày sau bệnh chuyển nặng, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Vụ cháy chung cư mini: Đánh giá nguy cơ di chứng thần kinh của nam bệnh nhân thở máy, điều trị tâm lý các trường hợp khác

Vụ cháy chung cư mini: Đánh giá nguy cơ di chứng thần kinh của nam bệnh nhân thở máy, điều trị tâm lý các trường hợp khác

Y tế - 2 ngày trước

Đến chiều nay 18/9, sức khoẻ của các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đã có nhiều tiến triển. Riêng nam bệnh nhân nặng nhất tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thở máy, đánh giá nguy cơ di chứng thần kinh; các trường hợp khác được điều trị liệu pháp tâm lý...

Thay van động mạch phổi nhân tạo qua da cho bệnh nhân 14 tuổi

Thay van động mạch phổi nhân tạo qua da cho bệnh nhân 14 tuổi

Y tế - 3 ngày trước

GĐXH - Các bác sĩ Khoa Tim mạch trẻ em, Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa triển khai thành công kỹ thuật thay van động mạch phổi nhân tạo qua da, không cần mổ mở, cho một bệnh nhân nhi (14 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) có tiền sử mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp tứ chứng fallot.

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng sốc, nhiều ca nặng nhập viện

Số ca mắc sốt xuất huyết ở Hà Nội tăng sốc, nhiều ca nặng nhập viện

Y tế - 3 ngày trước

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần vừa qua, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tăng mạnh, với hơn 2.000 ca/tuần, gấp đôi so với tuần cuối tháng 8.

Top