Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường

GiadinhNet - Trở lại học trực tiếp sau Tết nguyên đán, hầu hết học sinh bậc THCS, THPT ở Hải Phòng đều test nhanh COVID-19 trước khi đến lớp. Riêng bậc Tiểu học, Mầm non sẽ trở lại trường muộn nhất ngày 14/2

Trong sáng nay, tại Hải Phòng, học sinh bậc THCS, THPT vô cùng phấn khởi khi được trở lại trường học trực tiếp, gặp bạn bè, thầy cô. Nhiều học sinh thú nhận, nghỉ dịch và học online lâu quá nên rất thèm đến trường.

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường - Ảnh 1.

Học sinh bậc THCS ở Hải Phòng phấn khởi vì được trở lại học trực tiếp sau Tết nguyên đán

Tại Trường THCS Trần Phú (quận Lê Chân, Hải Phòng) trong sáng 7/2/2022 có 2.483 học sinh đến trường, vắng 250 học sinh chủ yếu liên quan COVID-19. Cụ thể, toàn trường có 40 học sinh diện F0, 114 học sinh diện F1, 94 học sinh ốm, đi du lịch xa chưa về v.v…. Cùng với đó, nhà trường cũng có 4 giáo viên diện F0, 2 giáo viên F1.

Theo bà Lê Minh Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, để đảm bảo phát hiện học sinh, giáo viên mắc COVID-19, các lớp đều chủ động kêu gọi phụ huynh phối hợp, làm test nhanh COVID-19 để sàng lọc trước khi trở lại trường. Qua đó, xác nhận được những con số trên. Việc 6 giáo viên đang nghỉ dạy do liên quan dịch tễ COVID-19 cũng không gây ảnh hưởng nhiều tới hoạt động dạy học của nhà trường do đơn vị đã lập kế hoạch dự phòng, bố trí giáo viên dạy thay.

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường - Ảnh 2.

Trường THCS Trần Phú, Hải Phòng ngày đầu tới trường vắng 250 học sinh

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố (quận Lê Chân) và Tiểu học Cát Bi và Mầm non Đằng Lâm (quận Hải An), học sinh vẫn chưa thể quay lại lớp trong tuần này. Tuy nhiên, trong sáng nay các thầy cô đều đã tới trường dọn dẹp, chuẩn bị đồ dùng, thiết bị dạy học, phun khử phòng học, kết nối với phụ huynh cập nhật tình hình sức khỏe, dịch tễ của học sinh. Phía các trường Tiểu học, Mầm non cũng đã sẵn sàng khởi động bếp ăn bán trú, phục vụ đón học sinh trở lại an toàn trong dịch.

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường - Ảnh 3.

Đoàn lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại của trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố, quận Lê Chân

Theo bà Phạm Thúy Hải – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cát Bi (quận Hải An), để chuẩn bị đón học sinh trở lại học từ tuần sau (14/2), đơn vị đã xây dựng các phương án dạy và học, bố trí phòng cách ly tạm thời nếu có học sinh nghi ngờ dương tính.

Ông Phạm Sỹ Tuyên -Trưởng phòng GD&ĐT Hải An cho biết: "Để đảm bảo an toàn trong dịch khi đón học sinh trở lại trường, Phòng đã chỉ đạo các trường kêu gọi phụ huynh làm test nhanh COVID-19 cho con em mình và thông báo kết quả về cho giáo viên chủ nhiệm trong nhóm zalo của lớp. Qua đó, các lớp sẽ sàng lọc được học sinh vắng mặt, học sinh phải học online để bố trí lịch dạy cho phù hợp. Tương tự, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường cũng đều phải thực hiện test nhanh COVID-19".

Chia sẻ về việc sẵn sàng đưa con trở lại trường từ 14/2, bà Lê Minh Trang (40 tuổi, ở phường Cát Bi, quận Hải An) bày tỏ: "Suốt mấy ngày nay, nhóm zalo phụ huynh đều chia sẻ mong ngóng ngày con được đi học trở lại. Đành rằng nhóm tiểu học chưa được tiêm vaccine cũng có chút lo lắng nhưng so với việc để con ở nhà học online thì tới trường vẫn hơn. Nếu nhà trường tổ chức cho ăn bán trú thì vô cùng thuận lợi cho mọi gia đình".

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường - Ảnh 4.

Phòng học của Trường Tiểu học Cát Bi được các cô giáo lau dọn, khử khuẩn sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh trở lại học trực tiếp và ăn bán trú

Hải Phòng khuyến khích phụ huynh test nhanh COVID-19 cho con khi trở lại trường - Ảnh 5.

Trường Mầm non Đằng Lâm bố trí lối đi phân luồng để các cô giáo đón học sinh và đưa thẳng vào lớp

Cũng trong sáng nay, Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng về một số quận, huyện kiểm tra công tác đón học sinh trở lại học sau kỳ nghỉ dài do COVID-19 và Tết nguyên đán. Trong tuần đầu trở lại học trực tiếp, hầu hết các quận, huyện ở Hải Phòng đều bố trí cho học sinh bậc THCS, THPT đến trường học trực tiếp, riêng quận Kiến An, ngành giáo dục sẽ khởi động vào ngày 14/2 cùng bậc Mầm non, Tiểu học toàn thành phố. Các nhà trường cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn về công tác hỗ trợ tư vấn tâm lý cho học sinh phổ thông trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19; tập huấn công tác y tế trường học và công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường học.

Theo chỉ đạo từ Sở Giáo dục & Đào tạo, các trường tổ chức ăn bán trú cho học sinh Mầm non, Tiểu học phải trên nguyên tắc đạt sự đồng thuận, tự nguyện của cha mẹ học sinh và bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Các cô giáo Mầm non chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại sau đợt nghỉ dịch, nghỉ Tết


Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Từ vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối tình dục, điều bạn trẻ cần biết để nhận diện hành vi quấy rối?

Từ vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối tình dục, điều bạn trẻ cần biết để nhận diện hành vi quấy rối?

Xã hội - 21 giờ trước

GiadinhNet – Sự việc nữ sinh năm 3 trường Đại học thủ đô Hà Nội tố cáo một thầy giáo quấy rối đang gây chú ý dư luận. Theo các chuyên gia, việc nhận diện hành vi quấy rối vẫn còn nhiều hạn chế ở các bạn trẻ.

Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối trong kỳ quân sự

Diễn biến mới nhất vụ nữ sinh tố thầy giáo quấy rối trong kỳ quân sự

Giáo dục - 2 ngày trước

GiadinhNet - Theo người đại diện, nhà trường cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Từ điển nghề nghiệp mang tên: ngành thuỷ sản

Từ điển nghề nghiệp mang tên: ngành thuỷ sản

Giáo dục - 4 ngày trước

Theo đánh giá của những chuyên gia phân tích nguồn lao động, ngành thủy sản đang phát triển mạnh với nhu cầu nhân lực lớn. Có lẽ vì vậy mà ngành học này đang thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ.

Vụ thu 2 triệu khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng: Phải hoàn trả ngay khoản tiền đã thu

Vụ thu 2 triệu khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở Hải Phòng: Phải hoàn trả ngay khoản tiền đã thu

Giáo dục - 4 ngày trước

GiadinhNet - Trước phản ánh của phụ huynh về việc phải nộp 2 triệu đồng khi làm thủ tục cho con vào lớp 6 ở huyện Kiến Thụy, Hải Phòng, chính quyền huyện yêu cầu nhà trường hoàn trả ngay số tiền đã tự ý thu.

Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh lớp 10 bất ngờ bị trả hồ sơ sau khi học gần 2 tuần

Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh lớp 10 bất ngờ bị trả hồ sơ sau khi học gần 2 tuần

Giáo dục - 4 ngày trước

GiadinhNet - Tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được trường THPT Lương Thế Vinh tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 8/8 khiến phụ huynh bức xúc...

DTP đồng hành và trao tặng học bổng tại Festival nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

DTP đồng hành và trao tặng học bổng tại Festival nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Giáo dục - 5 ngày trước

Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP) phối hợp Hội Đồng Đội Trung ương cùng tổ chức cuộc thi tiếng Anh tại Festival Nhà văn hóa thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022, trao nhiều phần học bổng có giá trị và ý nghĩa cho các thí sinh đạt thành tích vượt bậc .

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Giáo dục - 6 ngày trước

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng: Hủy kết quả thi của thí sinh

Vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng: Hủy kết quả thi của thí sinh

Giáo dục - 2 tuần trước

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ việc lộ đề thi Toán – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi Đà Nẵng.

Vụ thí sinh 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Giám thị làm đúng hay quá "cứng nhắc"?

Vụ thí sinh 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Giám thị làm đúng hay quá "cứng nhắc"?

Giáo dục - 2 tuần trước

GiadinhNet - Thông tin một thí sinh ngủ quên trong giờ thi nên bị điểm 0 môn tiếng Anh ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Nam sinh giỏi bị 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Bộ GD-ĐT nói gì?

Nam sinh giỏi bị 0 điểm vì ngủ quên trong phòng thi: Bộ GD-ĐT nói gì?

Giáo dục - 2 tuần trước

Liên quan đến sự việc một học sinh giỏi trường chuyên ở Cà Mau trượt tốt nghiệp vì bị 0 điểm môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết đã đề nghị Sở GD-ĐT liên hệ giám thị để làm rõ việc đã nhắc thí sinh này hay chưa.

Top