Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hận mẹ chồng hành hạ khi ở cữ, nàng dâu 'trả đũa' mẹ chồng

Thứ hai, 08:05 14/10/2019 | Gia đình

GiadinhNet - Anh A. không biết làm sao để mẹ chồng, nàng dâu trút hết hận thù để có thể sống chung với nhau, giúp mẹ anh có những ngày cuối đời yên ổn.

Anh Lê Minh A (Hà Nội) chia sẻ, mẹ anh có mỗi anh là con trai, lại góa chồng từ trẻ nên tính keo kiệt có tiếng trong làng.

Hồi chuẩn bị làm lễ ăn hỏi, vợ anh đã bị ức chế mối quan hệ với mẹ chồng. Chị Nguyễn Thu H - vợ anh vốn là người sống có trước có sau, nhưng mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã "châm ngòi" từ khi đám hỏi, và bùng nổ vào ngày trọng đại nhất và cứ thế tới giờ.

Biết tính mẹ chồng, vợ rủ anh đi thuê tráp, chọn đồ đám hỏi cho tươm tất, đẹp mặt nhà gái - vì bố mẹ chị cũng chỉ có duy nhất cô con gái, và nhà bên ấy cũng khá giả. Họ đặt 9 tráp ăn hỏi to với các lễ vật. Nhưng cả hai về nhà bảo mẹ thì bà nói đã đặt 5 tráp nhỏ rồi, bắt anh A huỷ 9 tráp to.

Đám hỏi xong coi như chị H đã là dâu con trong nhà, nhưng việc lo mua sắm đám cưới mẹ anh với chị H toàn ngược ý nhau, tới mức mẹ chồng bảo: "Không thích thì thôi không cưới nữa".

Hận mẹ chồng hành hạ khi ở cữ, nàng dâu trả đũa mẹ chồng - Ảnh 1.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã không tốt ngay từ đám cưới. Ảnh minh hoạ

Rồi đám cưới cũng diễn ra. Khi nhà trai đến đón dâu thì cô dâu bỗng lao từ trên gác xuống đòi… giẫm chân mẹ chồng để không bị đè đầu cưỡi cổ. Hóa ra cô dâu vốn căng thẳng, ấm ức khi chuẩn bị cho đám cưới, tới lễ cưới lại được bạn bè chuốc rượu nên trót làm chuyện tày đình như thế. Dù được ngăn chặn kịp thời, nhưng những người đứng gần đã nghe thấy, và quan hệ mẹ chồng nàng dâu sau cưới ngày càng thậm tệ. 

Về sống chung mẹ anh hơi một tí là mắng con dâu tiêu hoang. Vợ thì kêu mẹ toàn mua đồ ăn thức uống rẻ tiền. Nhiều hôm vợ thèm ăn trái cây nên mua về cho cả nhà mà mẹ chồng đay đi đay lại mãi. Vợ anh rất sợ đi chợ cùng mẹ, vì bà nâng lên đặt xuống chán, trả giá bèo bọt… khiến người bán hàng có không muốn bán nữa.

Hận mẹ chồng hành hạ khi ở cữ, nàng dâu trả đũa mẹ chồng - Ảnh 2.

Mẹ chồng, nàng dâu lúc nào cũng hằm hè nhau. Ảnh minh hoạ

Hai vợ chồng quyết định đưa nhau lên thành phố thuê nhà ở. Khi vợ anh có bầu được 8 tháng thì bố mẹ vợ trong chuyến du lịch bị tai nạn và tử vong, vợ anh sốc và khóc suốt. Đã thế anh phải đi công trình 2 tháng, và vì đây là cơ hội đặc biệt để tiến thân nên anh động viên vợ về quê ở với mẹ chồng trong thời gian anh đi vắng, rồi ở cữ sau này. Anh đưa cho mẹ 10 triệu đồng nhờ mẹ chăm sóc vợ, rồi yên tâm đi công tác.

Nhưng rồi vợ gọi điện bảo mẹ chồng chê ít, ngày nào vợ cũng phải bỏ thêm tiền đi chợ cùng mẹ chồng. Khi về nhà nằm cữ thì vợ gọi điện kêu mẹ chồng nấu ít cơm, thức ăn thì chẳng có. Anh H gọi điện động viên mẹ mua nhiều thức ăn cho vợ và có sữa cho con bú, thấy mẹ ừ hữ thì cũng lo, nên anh cố gắng sắp xếp công việc để về sớm hơn.

Anh H về nhà đúng lúc mẹ mang cơm vào cho vợ ăn. Nhìn bát cơm cữ của vợ chỉ có cơm trắng, lạc rang, trứng và bát canh mà anh xót xa. Đêm ấy vợ khóc, bảo cả tháng trời phải ăn như thế rồi. Lắm khi vợ đói quá phải lọ mọ tự đi mua đồ ăn rồi giấu giếm mang vào buồng như ăn vụng. 

Ngày nào mẹ chồng mắng đổng, chửi đổng, đùn đẩy cả việc giặt tã lót cho con dâu đang nằm cữ... khiến vết mổ vẫn còn rỉ nước mà vợ đã phải một tay bế con, một tay làm việc. Vợ trách mẹ chồng khỏe mạnh, nhưng suốt thời gian ở cữ chả bế cháu, dỗ cháu phút nào, cứ mặc vợ lủi thủi một mình xoay xỏa với con cả ngày lẫn đêm.

Hận mẹ chồng hành hạ khi ở cữ, nàng dâu trả đũa mẹ chồng - Ảnh 3.

Vợ sinh xong suýt bị trầm cảm. Ảnh minh họa

Nhìn vợ xanh xao, sức khỏe giảm sút trầm trọng và có dấu hiệu suy sụp vì không được nghỉ ngơi, tẩm bổ, anh H đành đưa vợ con về thành phố dù chưa hết cữ.

Con được 2 tuổi thì anh H đưa con về quê ăn Tết, vợ kiếm cớ không đi nên anh cũng không ép. Anh biết vợ bị ám ảnh chuyện ở cữ, hận mẹ chồng cư xử tệ khi cô ấy sốc vì tang gia, sinh nở nên không nỡ trách móc vợ. 

Về quê ra thì con bị ốm, anh gọi điện báo với mẹ thì bà không hỏi han xem cháu đau ốm thế nào, chỉ hỏi xem con anh về quê được mừng tuổi bao nhiêu tiền, và Tết này cháu nội của bà có được nhiều tiền mừng tuổi không? Nghe mẹ hỏi anh cũng chạnh lòng, bèn lái sang chuyện khác.

Vợ chồng anh được lộc trời cho nên mảnh đất nhà bố mẹ vợ trong diện giải tỏa, được đền bù một khoản lớn. Anh chị lấy tiền đó bán đi mua đất khác rồi bán lại kiếm lời, chẳng bao lâu đã có nhà cửa riêng, kinh tế khá hơn trước rất nhiều.

Mẹ anh H do không thích con dâu nên rất ít khi lên thăm con cháu. Anh phải lén gửi tiền và thuê người sang chăm sóc mẹ. Vợ anh có biết, nhưng lờ đi như không biết. Tuần trước anh đang đi công tác thì mẹ anh gọi điện báo bà bị ung thư vòm họng, phải chuyển tuyến lên trung ương khám chữa. Anh gọi điện bảo vợ, chị H bảo sẽ đưa tiền cho mẹ chồng ra khách sạn ở. Nhưng mẹ tiếc tiền nên đòi ở nhà anh, bảo sẽ ngủ ở phòng bếp, ăn riêng để đỡ va chạm với con dâu.

Hận mẹ chồng hành hạ khi ở cữ, nàng dâu trả đũa mẹ chồng - Ảnh 4.

Anh không biết phải làm sao để hóa giải hận thù giữa mẹ và vợ. Ảnh minh hoạ

Khi anh đi công tác về thấy mẹ mặc cái áo rách, đang ăn cơm canh một mình thì rất xót ruột. Anh gọi vợ vào phòng, chắp tay xin vợ hãy bỏ qua chuyện cũ để chăm lo mẹ chồng những ngày cuối đời vui vẻ. Vợ giải thích là mẹ chồng muốn ăn cơm riêng, nên khi mấy mẹ con ăn xong bà mới ra ăn. Hôm qua con có bài học khâu vá nên thấy áo của bà cũ đã lấy ra cắt thủng mấy chiếc. Vợ bảo định đi mua cho mẹ chồng mấy cái áo khác, nhưng bà bảo không cần khiến chị e ngại.

Vợ anh cũng nhận là đã thờ ơ với cuộc sống và bệnh tật của mẹ chồng, nhưng sau bao nhiêu chuyện tang gia, rồi nhớ lúc ôm con trong đêm, ruột đói cồn cào, con khát sữa khóc ngằn ngặt… rồi cộng với mỗi lần định cư xử tốt với mẹ chồng là bà lại quầy quậy không nghe theo... Anh thương mẹ, thông cảm với hoàn cảnh của vợ, nhưng không biết làm thế nào để mẹ và vợ trút hết hận thù để sống chung và chăm sóc nhau những ngày cuối đời của mẹ.

Ngọc Hà


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

1 ngày bình thường của mẹ bỉm, chăm 3 con nhưng vẫn có thời gian cắm hoa, làm bánh

Gia đình - 41 phút trước

Bà mẹ 3 con chia sẻ một số bí kíp nho nhỏ để sắp xếp việc nội trợ và vận hành 1 ngày, các mẹ bận rộn con nhỏ tham khảo thử xem sao nhé.

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Những cặp đôi có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc thường xuyên phải "học" 6 điều này

Gia đình - 2 giờ trước

GĐXH - Chúng ta ai cũng ngưỡng mộ câu chuyện tình yêu của những người chung sống cả đời bên nhau và đến khi đầu bạc vẫn dành tình cảm cho nhau như thủa ban đầu. Bí mật của họ là gì?

3 cô gái hợp sức tống 'bạn trai chung' vào tù rồi cùng nhau đi du lịch

3 cô gái hợp sức tống 'bạn trai chung' vào tù rồi cùng nhau đi du lịch

Gia đình - 6 giờ trước

Một người đàn ông Thượng Hải, Trung Quốc đã phải ngồi tù 2,5 năm sau khi ba người phụ nữ mà anh ta lừa 100.000 nhân dân tệ (330 triệu đồng) bắt tay hợp tác để vạch trần anh ta.

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

Vợ đã 6 lần mang thai với người chồng ngoại tình 10 năm, khóc cạn nước mắt và đến giờ vẫn nhận tin nhắn mắng mỏ của người thứ ba.

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Gia đình - 19 giờ trước

GĐXH - Có lẽ anh không nhận ra "tai hoạ" đã ập đến với mình một cách từ từ mà anh không hề hay biết.

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Vài lần đến thăm nhà học trò, ông Phi thầm để ý bà Bích và tìm cách làm quen.

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Khi cảm thấy chán nản với người bạn đời, với cuộc hôn nhân đã trở nên tẻ nhạt, phụ nữ sẽ có thái độ khá rõ ràng.

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Một cuộc hôn nhân tốt có thể khiến người ta hoàn thiện bản thân, ngược lại nếu hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người.

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Gia đình - 1 ngày trước

Chưa bao giờ anh ta cảm thấy tò mò và hồi hộp như lúc này. Nam ấn vào từng trang, các dấu mốc thời gian hiện lên rõ ràng…

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

Gia đình - 1 ngày trước

Đời người ngắn ngủi, gặp chuyện mình thích thì bình tĩnh đón nhận, gặp chuyện không thích thì dứt khoát từ chối, đừng tự làm khổ bản thân.

Top