Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau

Thứ tư, 16:49 03/07/2013 | Gia đình

Vợ chồng giận nhau, dù đang ôm cục tức to tướng, dù vẫn giả vờ thực thi “chiến tranh lạnh” ngắn ngày nhưng được chồng nịnh nọt, kéo vào vòng tay chồng mỗi tối đi ngủ thì cuộc chiến này lại xuôi đi.

Lấy nhau đã hơn 3 năm dù vợ chồng Nguyệt (Tây Hồ, HN) ở riêng nhưng cũng không tránh khỏi lúc giận hờn, cãi vã. Những lúc giận dỗi, tính Nguyệt trẻ con nên hay quát chồng nhặng lên. Anh xã vì lớn hơn Nguyệt 4 tuổi nên thường nhường nhịn vợ không thèm nói gì. Vả lại, chồng cũng biết tính Nguyệt, nếu khi ấy anh có nói thêm vào thì chuyện bé lại xé ra to.

Khi đi ngủ, Nguyệt giở chiêu bài không thèm gối tay chồng như mọi khi nữa. Song những đêm vợ chồng giận nhau ấy, Nguyệt thấy rất khó ngủ. Nhưng nhất quyết, Nguyệt không chịu xuống nước làm hoà trước với chồng. Theo Nguyệt: “Dù mình sai thật nhưng kiểu gì vẫn phải có tý đúng trong đấy nếu không thì không chịu tha”.

Vì thế, dù phải ôm cục tức to tướng trong lòng nhưng Nguyệt vẫn phải nghe tiếng ngáy rất đều của anh xã đang nằm bên cạnh. Chỉ có những lúc vợ đành hanh quá, làm lành đủ kiểu mà Nguyệt vẫn cành cao cành thấp nên anh xã cũng chán và thực thi chiến tranh lạnh vài ngày. Nhưng cùng lắm vợ chồng Nguyệt chỉ giận nhau được vài ngày.

Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau 1
  

“Cứ mỗi lúc giận nhau là mình chẳng nói chẳng rằng, ngồi ăn cơm cùng cũng “tiết chế” không nói chuyện luôn. Thế nhưng cứ đêm đến, dù trước khi đi ngủ đã nằm quay mỗi đứa một hướng song đêm thức dậy, lại nằm trong vòng tay chồng. Vợ chồng giận nhau cứ như vậy mà đã được 3 năm rồi và lần nào giận nhau cũng thế” - Nguyệt chia sẻ.

Nhưng đó chỉ là những lúc vợ chồng giận nhau những chuyện vớ vẩn. Còn 3 năm kết hôn, cặp vợ chồng này cũng giận nhau to 1 lần duy nhất. Và lần giận nhau lâu nhất ấy cũng chỉ kéo dài đúng 4 ngày.

Lần ấy, hai vợ chồng Nguyệt khi ấy không nói chuyện nhiều, chỉ nói những câu cần thiết. Cứ đi làm về, Nguyệt lại lặng lẽ nấu cơm nhà đầy đủ. Việc nhà, Nguyệt vẫn làm mọi việc, chỉ có điều không ba hoa chích chòe như mọi ngày.

Tối đến cơm nước xong, thấy chồng chưa chịu làm lành, Nguyệt lại nói cứng trêu ngươi chồng. Thế là chồng được thể, làm hòa luôn.

“Lần ấy, sau 4 ngày giận nhau thấy chồng chưa có động tĩnh làm lành. Tức quá mình toàn bảo tối nay chỗ ai người nấy nằm, ngày mai cơm ai người ấy ăn, không có dính dáng gì tới nhau nữa, ai thích làm gì thì làm. Thấy mình nói cứng vậy, anh xã lại kéo vợ vào ôm thật chặt.

Tối ấy mình vẫn ấm ức, vẫn nằm một góc. Mình đẩy xã ra không cho ôm thì xã cứ ôm. Không được vợ cho phép ôm lúc thức thì đợi lúc vợ ngủ, xã lại kéo vào ôm. Thấy mình giả bộ khó chịu, xã lại dậy đắp chăn và bảo thương vợ lắm, đừng giận chồng nữa. Thế là lần ấy sau 4 ngày giận nhau lại làm hòa nhanh chóng” - Nguyệt cười hớn hở kể về “chiêu” bắt chồng xuống nước của mình.

5 năm vợ chồng nên cuộc hôn nhân của cặp đôi Hà - Dũng (Hoàn Kiếm, HN) cũng không tránh khỏi những lúc giận nhau.

Trước đây, mỗi lần vợ chồng giận nhau, Hà cũng khóc lóc, tức tối và ấm ức đủ điều. Bây giờ, những lúc giận chồng, Hà chơi trò cấm khẩu. Hà cứ lẳng lặng chơi với con, lang thang trên mạng và làm đủ thứ việc trong nhà: lau nhà, lau bếp, dọn vệ sinh cho khuây khỏa.

Trong khi chồng của Hà, cứ giận nhau là anh một mình một góc ôm máy tính thì Hà vì không phải phục vụ anh xã nữa nên càng có nhiều thời gian làm việc bản thân thích. Những lúc ấy, Hà lại cho con đi mua sắm “tẹt ga” (bình thường cô không dám đi vì sợ tốn tiền).

Theo người phụ nữ 28 tuổi này kể lại: “Cứ mỗi lần vợ chồng giận nhau, mình cũng nhận ra đó là lúc mình tách được ra, có thời gian chăm sóc bản thân hơn, nhìn nhận lại cuộc sống và công việc của mình nhiều hơn. Những lúc tĩnh lặng như vậy, mình nạp thêm năng lượng để lại tiếp tục cuộc sống gia đình. Cứ thế, sau lúc giận chồng tự dưng mình cứ thấy yêu chồng nhiều hơn”.

Vợ chồng trẻ này hay giận dỗi là vậy, nhưng họ cũng không giận nhau được quá một ngày. Đơn giản vì Dũng - chồng Hà rất hay nhìn trộm vợ lúc tức giận. Khi phát hiện thấy bản thân đang bị chồng nhìn trộm, Hà không nhịn được cười. Thế là sau cơn tự phì cười, chồng Hà được thể lấn tới huyên thuyên đủ chuyện để làm hòa.

“Thường thì tùy mức độ sự việc nặng nhẹ thế nào. Nếu nặng thì mình cố không thèm cười theo chồng luôn, mặc kệ chồng tức tiếp. Chồng lúc ấy lại quay sang khiêu khích để mình cãi tiếp. Nếu sự việc nhẹ thì nhân đà này, mình cũng bỏ qua luôn”.

Đặc biệt, hầu như lần nào giận nhau, Hà cũng cơm nước tươm tất và đầy đủ hơn. Bởi mỗi lần giận chồng, chẳng hiểu sao Hà lại có hứng nấu nướng hơn. Mỗi lần như vậy, Hà lại mở tủ lạnh ra xem có món gì chế biến được rồi sau đó search mạng tìm món lạ áp dụng. Cứ thế, Hà vừa bật đĩa nghe nhạc vừa thái thái, băm băm cặm cụi nấu nướng cho quên hết tức giận với chồng.

Hạnh phúc kiểu... vợ chồng giận nhau 2
Ảnh minh họa

Đến lúc bưng mâm cơm lên mà lão chồng vẫn giận không chịu ngồi xuống ăn thì Hà sẽ quát lớn: "Anh có chịu ngồi xuống ăn không thì bảo một câu?”. Nếu chồng Hà nhất quyết không ăn thì Hà sẽ gầm lên: “Anh muốn chết không mà không ăn? Đừng để vợ phải vừa hầu vừa hạ và hóa điên nhé!”.

Cứ thế, nói dứt lời là Hà lại song phi cước nhảy và đánh túi bụi vào lão chồng lầm lì rồi buộc chồng phải ngồi xuống ăn. Và thế là vợ chồng lại làm lành.

Bà mẹ trẻ này kể: “Vợ chồng sống với nhau, nhiều khi không giận không được vì điên tiết lắm. Nếu đó là lỗi của chồng thì mình không thèm nói gì luôn và việc mình mình làm. Chồng biết là đang giận thì sẽ nịnh nọt, xin lỗi và làm lành. Nhưng nếu là lỗi của mình, mình cứ giả bộ pha trò và nấu ăn ngon là xã hết giận liền.

Mình sẽ chẳng nói câu xin lỗi nào nhưng cứ giả vờ bắt chuyện hay kể chuyện vớ vẩn gì đó. Chồng mình thấy vậy thì cũng hiểu ý và sẽ quay ra nói chuyện lại với vợ thôi. Có lẽ vì vậy mà vợ chồng mình chưa bao giờ giận nhau quá 1 ngày”.

Hà cũng nói thêm rằng:“Khi giận nhau, chồng lầm lì thế nhưng không giận vợ lâu. Nếu chồng biết mình sai thì toàn chọc cho vợ cười. Hoặc toàn lao vào ôm hôn vợ túi bụi. Dù cho mình có dùng hết sức cũng chẳng thoát được vì bị chồng ôm kiểu cưỡng chế. Vợ chồng mình giận nhau kiểu gì nhưng chẳng bao giờ qua nổi một đêm. Đơn giản vì vợ chồng mỗi lần giận nhau là đêm đến nằm chung giường thể nào cũng xxx. Sáng hôm sau vợ chồng lại như bình thường như không được”.

Theo aFamily/Trí thức trẻ

kimvan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Cứ mỗi lần tăng ca vợ đều tắm ở công ty mới về nhà, chồng kiểm tra rồi chết lặng trước cảnh tượng này

Chuyện vợ chồng - 3 phút trước

Thấy vợ có hành động kỳ lạ, anh chồng lén về kiểm tra thì phát hiện ra bí mật động trời.

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Mua áo online, bất ngờ thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô bán hàng

Gia đình - 2 giờ trước

GĐXH - Trong một lần mua áo online, cô vô cùng sửng sốt khi thấy ảnh mẫu chính là bạn trai được chụp trong phòng tắm của cô gái bán hàng.

Lý do nhiều người ngoại tình công sở bất chấp rủi ro

Lý do nhiều người ngoại tình công sở bất chấp rủi ro

Gia đình - 5 giờ trước

Sự thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ mọi chuyện vui buồn,... chính là sức hút vô hình lôi cuốn nhiều người vào mối tình công sở lúc nào không hay.

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Cô gái chọn kết thúc mối quan hệ theo cách khiến bạn trai "không tin nổi"

Gia đình - 18 giờ trước

Nhưng cô ấy không phải người duy nhất dùng hình thức này để kết thúc 1 mối quan hệ.

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Phù dâu ám ảnh vì bị bạn chú rể sàm sỡ trong đám cưới

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Trong màn vui chơi trước đám cưới dành cho cô dâu, chú rể và khách mời, một phù dâu xinh đẹp đã bị sàm sỡ công khai bởi bạn bè chú rể.

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Chồng đau đầu vì những biểu hiện kỳ lạ khó hiểu của mẹ mình với con dâu

Gia đình - 19 giờ trước

"Cô ấy bắt đầu phàn nàn về việc mẹ tôi cứ như một người hàng xóm xa lạ", người chồng kể.

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Từng cản con trai mù lấy vợ, mẹ chồng không ngờ vớ được nàng dâu 'kim cương'

Gia đình - 22 giờ trước

Bà Đẹp từng ngăn con trai khiếm thị lấy vợ vì sợ khó có hạnh phúc, nhưng rồi thấy mình rất may mắn khi cưới được nàng dâu "quý như kim cương, hột xoàn".

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

7 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy muốn cưới bạn

Gia đình - 1 ngày trước

Khi một người đàn ông mong muốn được kết hôn, anh ấy sẽ vô tình để lộ những dấu hiệu gì?

Top