Hà Nội
23°C / 22-25°C

Học Phan Như Thảo làm ruốc cá hồi ướp sữa mẹ

Thứ hai, 10:11 03/07/2017 | Ăn

Từng mua ruốc cá hồi bán sẵn của Nhật nhưng mặn và nhiều dầu mỡ nên Phan Như Thảo quyết định tự làm ở nhà.

Phan Như Thảo chứng tỏ là một "mẹ bỉm sữa" rất đảm đang của giới showbiz. Cô thường xuyên nghiên cứu và chia sẻ nhiều công thức nấu ăn dành cho trẻ, có thể tự làm được ở nhà, vừa đơn giản lại an toàn. Lần này, bà mẹ một con đăng tải bí quyết làm ruốc cá hồi sữa mẹ.

Tuy nhiên, do làm cho trẻ em nên Phan Như Thảo không cho thêm gia vị, tránh làm bé rối loạn tiêu hoá. Cô cho biết: "Nhiều bạn inbox nên Thảo chia sẻ công thức làm chà bông cá hồi cho con nha. Trước Thảo có mua thử ruốc cá hồi làm sẵn của Nhật mà thấy hơi mặn lại nhiều dầu, con không thích ăn nên quyết định tự làm. Bé dưới một tuổi thì chưa ăn gia vị nên Thảo không nêm gì cả. Nhưng hôm mưa thế này, hôm nào không đi chợ được, bạn có sẵn chà bông cá cho con ăn với cháo vừa ngon mà vừa tiện nữa".

Dưới đây là công thức của Phan Như Thảo:

Nguyên liệu :

- Cá hồi tươi, mua phần ít mỡ nhiều thịt, có thể lấy phần gần đuôi.

- Sữa mẹ, sữa tươi.

- Gừng.

- Dầu oliu.

Cách làm :

- Ướp cá với sữa mẹ cộng thêm chút sữa tươi 45 phút để khử mùi tanh và độc tố trong cá.

- Xếp gừng cắt lát dưới đáy xoong, đặt miếng cá lên và xếp thêm gừng lên trên rồi hấp cách thuỷ (gừng cũng để khử mùi và làm ấm bụng cho bé).

- Hấp cho cá chín đều và đừng quá khô, hấp lâu hay mau tuỳ miếng cá lớn hay bé.

- Cá chín thì lột bỏ da và lọc xương (nếu có).
- Cá chín thì lột bỏ da và lọc xương (nếu có).
- Bỏ cá vào cối giã, hoặc bỏ vào máy xay cho nhanh. Giã cối hơi mất công nhưng sẽ ngon hơn. Độ mịn tuỳ theo việc bé ăn thô được đến đâu thì bạn có thể giã cho phù hợp.
- Bỏ cá vào cối giã, hoặc bỏ vào máy xay cho nhanh. Giã cối hơi mất công nhưng sẽ ngon hơn. Độ mịn tuỳ theo việc bé ăn thô được đến đâu thì bạn có thể giã cho phù hợp.
- Cho chút dầu oliu vào chảo, chờ chảo nóng bỏ cá đã giã vào bắt đầu rang cho khô. Đảo đều tay cho cá đều và không bị cháy.
- Cho chút dầu oliu vào chảo, chờ chảo nóng bỏ cá đã giã vào bắt đầu rang cho khô. Đảo đều tay cho cá đều và không bị cháy.
- Rang tới khi thịt cá khô, săn lại, màu hơi vàng vàng vừa ăn, còn nếu muốn giòn thì bạn có thể rang thêm.
- Rang tới khi thịt cá khô, săn lại, màu hơi vàng vàng vừa ăn, còn nếu muốn giòn thì bạn có thể rang thêm.

- Chờ nguội bỏ vào lọ cho vào tủ lạnh, ăn được trong một tuần.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 6 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 12 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top