Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khóc khi quan hệ tình dục là do cảm xúc hay bệnh lý?

Chủ nhật, 13:24 09/01/2022 | Phòng the

Đối với nhiều người, tình dục là một hành động rất dễ xúc động. Khi quan hệ tình dục, bạn có thể thấy mình trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ khoái cảm đến sung sướng. Một số người thậm chí có thể bị cảm xúc lấn át đến mức bắt đầu khóc.

Nếu bạn đã từng khóc khi quan hệ tình dục, bạn sẽ tự hỏi mình là "Tại sao?" khi mà khóc thường liên quan đến nỗi buồn. Thực tế,  nhiều cảm xúc có thể khiến bạn khóc, từ hạnh phúc đến thất vọng. 

Trong một số tình huống, khóc khi quan hệ tình dục là cảm xúc không tự chủ được nhưng cũng có những trường hợp tiềm ẩn dấu hiệu của bệnh lý.

Bài viết dưới đây có thể giải thích lý do tại sao một số người có thể khóc khi quan hệ tình dục và những việc cần làm sau khi điều đó xảy ra.

 - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

1. Vì sao lại khóc khi quan hệ tình dục?

1.1 Khóc vì đau khi quan hệ tình dục

Đau khi quan hệ tình dục, còn được gọi là chứng khó thở, có thể là kết quả của nhiễm trùng, chấn thương hoặc do thiếu chất bôi trơn.

Phụ nữ mắc chứng bệnh viêm âm đạo thường cảm thấy đau khi quan hệ tình dục. Vaginismus ( hội chứng co thắt âm đạo ) là một tình trạng khiến phụ nữ khó quan hệ tình dục. Nó thường cần được điều trị bằng sự kết hợp của thuốc và liệu pháp.

Tình dục không bao giờ nên đau đớn. Nếu bị đau khi quan hệ tình dục, có thể khiến bạn khóc. Để tránh điều này, hãy thông báo cho bạn tình ngay lập tức nếu bạn cảm thấy bất kỳ cơn đau nào.

1.2 Bị rối loạn nhịp tim sau sinh

Chứng khó chịu sau khi quan hệ tình dục là một tình trạng gây ra cảm giác buồn bã dữ dội ở phụ nữ sau khi quan hệ tình dục.

Trong một nghiên cứu năm 2015, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khoảng 46% người tham gia đã từng trải qua chứng khó thở sau sống ít nhất một lần trong đời. Nếu bạn bị tình trạng này, bạn có thể đột nhiên khóc sau khi quan hệ tình dục hoặc trong khi quan hệ tình dục, ngay cả khi bạn rất thích. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể gây gổ với đối tác của mình mà không có lý do rõ ràng trong khi quan hệ tình dục.

1.3 Dấu hiệu trầm cảm

Nếu đang cảm thấy buồn bã hoặc trầm cảm, những cảm xúc này sẽ không biến mất khi quan hệ tình dục, mặc dù quan hệ tình dục được coi là một hoạt động thú vị. Khi đó nhiều người có thể đột nhiên khóc trong những khoảnh khắc ngẫu nhiên trong ngày và điều này có thể bao gồm cả quan hệ tình dục.

Trầm cảm là một tình trạng khó khăn cần được điều trị bằng thuốc, liệu pháp hoặc kết hợp cả hai.

1.4 Đang hạnh phúc

Nếu đang quá hạnh phúc cũng có thể gây ra tình trạng khóc khi quan hệ tình dục. Điều này có thể là do bạn đang quan hệ tình dục với bạn tình mà bạn yêu sâu sắc hoặc thực sự thích quan hệ tình dục với người này. Vì vậy, đừng cố kìm nén và khóc nếu bạn thấy mình đang khóc vì quá ngây ngất.

Những giọt nước mắt hạnh phúc có thể là một khoảnh khắc gắn bó mật thiết giữa bạn và đối tác của bạn. Tất nhiên, điều cần thiết phải thông báo rằng bạn đang khóc vì bạn quá hạnh phúc để không làm bạn tình lo lắng.

1.5 Xấu hổ khi quan hệ tình dục

Khóc khi quan hệ tình dục, hạnh phúc hay thất vọng? - Ảnh 2.

Nhiều người thấy dè dặt khi quan hệ tình dục. Điều này chủ yếu xảy ra khi họ quan hệ ngoài hôn nhân hoặc một mối quan hệ đối tác đã cam kết. Một số người thậm chí còn xem quan hệ tình dục là một hành động đáng sợ và thật kinh khủng.

Nếu là người coi tình dục là một hành động đáng xấu hổ, điều quan trọng là cần phải cởi bỏ những cảm xúc này để có và tận hưởng tình dục một cách thoải mái.

Nếu có bất kỳ sự e ngại nào về việc quan hệ tình dục với một người cụ thể hoặc trong một tình huống cụ thể. Trong trường hợp đó, hãy ngừng quan hệ tình dục cho đến khi những cảm giác này đã được giải quyết và bạn cảm thấy thoải mái hơn khi quan hệ tình dục.

1.6 Vừa trải qua một cơn cực khoái

Một số người nhận thấy rằng mỗi khi đạt cực khoái, họ sẽ khóc một chút. Cực khoái là một phản ứng mãnh liệt của cơ thể đối với khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Trong một nghiên cứu năm 2017, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mọi người trải qua nhiều loại cảm xúc, từ khóc lóc, hắt hơi đến hoảng sợ sau khi đạt cực khoái. Nó được biết đến như là một "hiện tượng quanh cực khoái" và rất hiếm khi xảy ra.

1.7 Cảm thấy choáng ngợp

Nếu công việc, cuộc sống hoặc bất kỳ vấn đề cá nhân nào khác làm bạn choáng ngợp, điều này có thể ảnh hưởng đến quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tiết ra đều đặn một lượng hormone kích thích tố. Nếu kết hợp sự gia tăng của hormone với căng thẳng hoặc lo lắng, bạn có thể khóc.

Một số người có thể gặp một tình trạng gọi là lắng về khả năng tình dục và khiến họ khóc trong khi quan hệ tình dục. Nghiên cứu cho thấy chứng rối loạn này ảnh hưởng đến 9 - 25% nam giới và 6 - 16% phụ nữ.

1.8  Từng bị lạm dụng trong quá khứ

Nếu bạn đã từng bị lạm dụng tình dục hoặc tình cảm trong quá khứ, điều này có thể gây ra những tổn thương về thể chất và tinh thần. Trải qua chấn thương tình dục có thể khiến việc quan hệ và tận hưởng tình dục sau sự cố trở nên phức tạp, đặc biệt nếu bạn vẫn chưa chữa thành vết thương lòng.

Điều cần thiết đầu tiên là đối mặt với chấn thương của bạn bằng cách tự chăm sóc bản thân và tham gia các liệu pháp trước khi kết nối tình cảm và tình dục.

1.9 Không hài lòng với bạn tình

Khóc có thể là một dấu hiệu của các vấn đề trong mối quan hệ của bạn. Nếu bạn đang trải qua các vấn đề tình cảm với đối tác của mình hoặc có ý nghĩ chia tay, tất cả đều có thể xuất hiện trong quá trình quan hệ tình dục.

Nếu đúng như vậy, điều quan trọng là phải thảo luận điều này với đối tác của bạn để cả hai có thể sửa chữa mối quan hệ hoặc đi theo con đường riêng của mình.

2. Làm gì khi bạn tình khóc khi quan hệ tình dục?

Trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, nếu bạn tình khóc có thể sẽ gây ngạc nhiên. Nó cũng có thể khiến đối tác cảm thấy tội lỗi, lo lắng hoặc lo lắng về hạnh phúc của người bạn đời của mình.

Lúc này, điều quan trọng nhất cần làm là có một cuộc trò chuyện để tìm ra được nguyên nhân của tình trạng này. Đừng bỏ qua như không có chuyện gì xảy ra. Đôi khi, bạn tình khóc khi quan hệ tình dục có thể gợi ý về các vấn đề tình cảm hoặc sự e dè mà họ có thể có về mối quan hệ của bạn.

Cần để cho bạn tình biết được bạn hiểu và thông cảm với cảm xúc của họ và và xem họ cần gì để giải quyết tình trạng này. Không nên vội vàng tiếp tục quan hệ tình dục hoặc bất kỳ hoạt động tình dục nào cho đến khi bạn cảm thấy cả hai đã đi đến giải quyết hoàn toàn về vấn đề.

 - Ảnh 5.

3. Khóc khi quan hệ tình dục, nên làm gì? 

Nếu bạn khóc vì bị đau, bạn nên ngừng quan hệ tình dục ngay lập tức và tìm ra nguồn gốc của cơn đau. Nếu bạn khóc vì bất kỳ lý do nào khác, hãy trao đổi với đối tác/bạn tình của mình để cùng nhau tìm ra căn nguyên của nó.

Có nhiều lý do khiến bạn có thể khóc trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. Không nên quá lo lắng và trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương với đối tác của mình. 

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên khóc trong khi quan hệ tình dục và dường như không thể tìm ra lý do hoặc không thể xác định được nguyên nhân gây ra cơn đau của mình, bạn có thể cần phải chia sẻ và cần sự tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia về tình dục để giải quyết triệt để vấn đề này.

Thực hư chuyện kiêng khem và đại kị phòng the trong ngày Rằm tháng ChạpThực hư chuyện kiêng khem và đại kị phòng the trong ngày Rằm tháng Chạp

GiadinhNet - Một số cặp vợ chồng kiêng khem và đại kỵ "phòng the" trong ngày Rằm tháng Chạp nói riêng và ngày rằm, mùng một nói chung. Thực hư chuyện kiêng khem này như thế nào?

Hoàng đế xưa 'yêu' rất nhiều nhưng luôn chỉ trong khoảng thời gian mà các cặp vợ chồng nhất định phải học theoHoàng đế xưa "yêu" rất nhiều nhưng luôn chỉ trong khoảng thời gian mà các cặp vợ chồng nhất định phải học theo

GiadinhNet - Dù chuyện "yêu" là việc tế nhị của riêng hai người nhưng ở thời phong kiến, trong mỗi cuộc vui của Hoàng đế luôn được thái giám canh gác bên ngoài ghi chép tỉ mỉ. Người này còn có một nhiệm vụ cao cả, đó chính là nhắc nhở vua kết thúc màn ái ân khi thời gian đã đủ.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

Có phải lần nào sau "yêu", chồng cũng hài lòng?

Phòng the - 1 ngày trước

GiadinhNet - Chồng giả vờ lên đỉnh khiến tôi cảm thấy hoang mang. Có cách nào phát hiện?

Những cách khơi dậy ham muốn tình dục

Những cách khơi dậy ham muốn tình dục

Phòng the - 3 ngày trước

GiadinhNet - Tình dục là vấn đề luôn được quan tâm khi con người bước vào đời sống hôn nhân. Để đạt được khoái cảm kéo dài có rất nhiều cách nhưng điều quan trọng nhất bạn cần biết là phải tạo cảm giác ham muốn tình dục và kích thích cho đối phương thì bạn mới đạt được mong muốn của mình.

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

Làm sao để 'yêu' có hiệu quả tối đa về mặt sức khỏe

Phòng the - 4 ngày trước

GiadinhNet - "Chuyện ấy" giúp đốt cháy calo rất tốt, giúp bạn không chỉ thư thái mà còn tiêu hao năng lượng dư thừa.

Nhìn vào cách chồng hôn khi yêu là biết anh ấy có yêu vợ không!

Nhìn vào cách chồng hôn khi yêu là biết anh ấy có yêu vợ không!

Phòng the - 5 ngày trước

GiadinhNet - Nếu người đàn ông hôn nhiều vào những vị trí này của vợ thì chắc chắn anh ấy yêu vợ và nàng có thể hoàn toàn yên tâm về chàng.

'Sáng nở tối tàn' vì dùng thuốc kích dục được rao bán tràn lan

'Sáng nở tối tàn' vì dùng thuốc kích dục được rao bán tràn lan

Phòng the - 6 ngày trước

Dễ dàng tìm kiếm và đặt mua những sản phẩm được quảng cáo là thuốc kích dục dưới dạng kẹo cao su, nước hoa, thuốc viên, thuốc nước...

Vùng kín "amazon", tỉa bớt là sinh bệnh?

Vùng kín "amazon", tỉa bớt là sinh bệnh?

Phòng the - 6 ngày trước

GiadinhNet - Cháu chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu khá xinh đẹp trong mắt mọi người. Cháu cũng rất tự tin vào bản thân. Nhưng có một điều làm cháu băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn.

'Điểm mặt' 6 tai nạn cười ra nước mắt ở 'chốn phòng the'

'Điểm mặt' 6 tai nạn cười ra nước mắt ở 'chốn phòng the'

Phòng the - 6 ngày trước

Sinh hoạt thầm kín tuy thú vị nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ đe dọa tính mạng.

6 cách để tăng ham muốn tình dục

6 cách để tăng ham muốn tình dục

Phòng the - 1 tuần trước

Ham muốn tình dục hay mong muốn tình dục là trạng thái thúc đẩy và cảm giác mong muốn tham gia vào một hoạt động tình dục.

8 lầm tưởng hay gặp về xuất tinh sớm

8 lầm tưởng hay gặp về xuất tinh sớm

Phòng the - 1 tuần trước

Xuất tinh sớm có thể khiến đàn ông khó chịu và thậm chí là xấu hổ, mất tự tin, cuộc sống tình dục không thỏa mãn.

Tinh dịch chuyển màu vàng cảnh báo bệnh gì?

Tinh dịch chuyển màu vàng cảnh báo bệnh gì?

Phòng the - 1 tuần trước

Nếu gặp tình trạng tinh dịch có màu vàng đi kèm các triệu chứng của đường tiết niệu, nam giới có thể đã mắc một số bệnh lý như viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu,…

Top