Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vị vua cuồng dâm nhất trong lịch sử Trung Quốc, chịu quả báo 'kinh thiên động địa'

Thứ năm, 13:01 30/12/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Lịch sử hơn 5000 năm các triều đại phong kiến Trung Quốc chứng kiến nhiều đấng minh quân nhưng cũng chẳng thiếu những hôn quân vô đạo. Nhưng tàn ác, dâm loạn và cả đời toàn làm những việc trái với luân thường đạo lý thì có lẽ không vị vua nào sánh được với Kim Phế Đế Hoàn Nhan Lượng.

Hoàn Nhan Lượng (24.2.1122 – 15.12.1161), tên Nữ Chân - Hoàn Nhan Địch Cổ Nãi, tự Nguyên Công, thụy hiệu Kim Phế Đế, thường được gọi là Kim Hải Lăng vương, là vị quốc chủ thứ tư của triều đại nhà Kim trong lịch sử Trung Quốc. Ông ta là con trai thứ 2 của Liêu Vương Tông Can, kế vị ngai vào đêm Đinh Tỵ, tháng 12 năm thứ 9 Hoàng Thống và lấy hiệu là Hải Lăng Vương.

Kim Phế đế Hoàn Nhan Lượng nổi tiếng là kẻ phong lưu trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng kiêu hãnh tuyên bố: "Đời ta có ba việc lớn. Một là quốc gia đại sự, tất thảy đều do ta tự quyết. Hai là cầm quân chinh chiến nơi xa. Ba là thành thân với những mỹ nữ nhan sắc tuyệt đỉnh trong thiên hạ".

Đeo đuổi mục đích sống ấy, khi mới lên ngôi, vị hoàng đế Trung Quốc này đã bỏ nhiều thời gian lẫn tâm sức để kiếm tìm người đẹp trong thiên hạ. Bất kể thân sơ, không màng trinh tiết, phàm là mỹ nữ đều bị bắt về cung phục vụ cho Hoàn Nhan Lượng. Trong số ấy, thậm chí không ít người có quan hệ họ hàng với hoàng đế.

Ông vua cuồng dâm bệnh hoạn, đòi nạp hết mỹ nữ trong thiên hạ làm thê thiếp, gái có chồng cũng không tha - Ảnh 2.

Hoàn Nhan Lượng tuyên bố muốn nạp tất cả mỹ nữ trong thiên hạ làm thê thiếp. Ảnh minh họa.

Trước khi lên ngôi, số thê thiếp của Hoàn Nhan Lượng chưa được tới con số 10. Nhưng sau khi làm vua, ông ta ra sức tìm kiếm mỹ nữ trong thiên hạ đưa vào cung hoan lạc. Thậm chí thê thiếp của những người từng bị Hoàn Nhan Lượng trị tội, chỉ cần có nhan sắc, ông ta cũng không tha. Chỉ cần nhìn vừa mắt người phụ nữ nào, thì dù họ đã có chồng, Hoàn Nhan Lượng cũng tìm cách ép chồng họ dâng vợ cho ông ta.

Ông ta từng nói với tể tướng Tiêu Dụ rằng: "Trẫm từ khi lên ngôi đến nay đã trị tội nhiều người, nay muốn nạp hết thê thiếp của bọn chúng vào cung". Lời vua đã nói ra, tể tướng Tiêu Dụ bất đắc dĩ phải làm theo.

Nhưng lòng tham vô đáy, dục vọng ngút trời, mặc dù mỹ nhân chốn hậu cung thoải mái cho ông ta ngày đêm hưởng lạc nhưng Hoàn Nhan Lượng vẫn tiếp tục nạp thêm phi tần vào cung. Không tuần nào, tháng nào mà Nhan Lượng không tính đến chuyện nạp phi. Đáng nói, bất kể là cô dì cháu chắt, quan hệ huyết thống ra sao, miễn là có chút nhan sắc đều bị đưa vào hầu hạ Kim chủ dâm đãng này. Nhan Lượng còn phong cho một số người chị em gái họ là phi: Con gái Tông Bổn là Quý phi, con gái Tông Vọng, cháu nội Tông Bàn làm Chiêu phi, con gái Tông Bật, Tông Bàn làm Thục phi...

Dù là thiếu nữ hay gái đã có chồng chỉ cần vừa mắt, Hoàn Nhan Lượng quyết không buông tha. Nổi tiếng có mỹ nhân A Li Hổ từng qua 2 đời chồng nhưng nhan sắc nổi tiếng khắp vùng. Hoàn Nhan Lượng sau khi nghe tin đã lập tức triệu vào cung cùng nàng ta ân ái thâu đêm suốt sáng. Thậm chí con gái của A Li Hổ cũng được tiến cung để cùng mẹ hầu hạ ông vua này.

Khi chán A Li Hổ, nghe tin vợ của vị quan tiết độ sứ Ô Đới là Đường Quát Định Ca xinh đẹp nổi tiếng, dục vọng đê hèn nổi lên, Hoàn Nhan Lượng lại tìm cách giết Ô Đới và đưa Đường Quát Định Ca vào cung. Ban đầu Định Ca được Hoàn Nhan Lượng vô cùng sủng ái, hai người thâu đêm suốt sáng chìm đắm trong nhục dục nhưng chẳng bao lâu, vua Kim lại chán rồi vứt bỏ nàng, sủng ái em gái nàng là Thạch Ca. Sau khi hành lạc giày vò chán Thạch Ca, Hoàn Nhan Lượng lại chiếm vợ của thúc phụ là A Lãn, phong cho nàng làm phi...

Nhan Lượng còn có thói quen mỗi khi “lâm hạnh” (ân ái) với phi tần thì không để trướng rủ màn che gì cả. Mỗi lần ân ái thì ông cho nổi nhạc lên, triệu phi tần đến điện. Trên giường trải vải đệm, cho các phi tần cởi hết xiêm y, tất cả trần truồng nô đùa với nhau. Không ít lần để… lấy hứng trước cuộc mây mữa, Kim Chủ từng ép tâm phúc hoặc các quan lại giao hoan với cung tần mỹ nữ trước mặt mình.

Nhưng có lẽ đỉnh điểm của sự vô lại đó chính là giết thúc phụ Tào Quốc Vương Tông Mẫn để chiếm đoạt vợ ông ta là A Lãn. Sau khi thỏa mãn được dục vọng với mỹ nhân A Lãn và cảm thấy vô cùng hài lòng liền phong cho nàng là Chiêu Phi thường xuyên giữ bên mình.

Hoàn Nhan Lượng ở ngôi hơn 10 năm, làm nhiều việc ác. Trước hết là giết vua cướp ngôi, sát hại đại thần, đại nghịch giết mẹ, giết người rồi cướp vợ người, tam cương đều bị ông vi phạm. Lại tàn ác tiêu diệt tông tộc thân thích, lâm hạnh bất kể quan hệ máu mủ, bị hậu thế xưng là hôn quân vô đạo.

Một kẻ hôn quân vô đạo như vậy dĩ nhiên sao thoát được quả báo. Tháng 12 năm 1161, trong cuộc giao tranh với quân Tống, Nhan Lượng bị loạn binh trong quân đội của mình dùng xích xiết cổ tới chết. Xác ông sau đó bị đốt thành than.

Kỳ dị vị hoàng đế Trung Quốc bắt vợ làm điều mà không một ông chồng nào muốn vợ mình làmKỳ dị vị hoàng đế Trung Quốc bắt vợ làm điều mà không một ông chồng nào muốn vợ mình làm

GiadinhNet - Tự xưng là hoàng đế không biết buồn, vị hoàng đế trẻ tuổi này lại có thú vui dâm loạn đến mức bắt vợ của mình khỏa thân trước mặt hàng trăm đại thần trong cung để họ được cùng chiêm ngưỡng dung nhan.

Mất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cungMất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cung

GiadinhNet - Vua Thỏa Hoàn thời nhà Nguyên mắc nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có thị dâm, thường bắt mỹ nữ khỏa thân múa hát trong bữa ăn, thậm chí mất nhân cách đến mức các quan làm tình trước mặt mới ăn ngon được. Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm.

Chiếc 'Xe tùy ý' và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhânChiếc "Xe tùy ý" và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhân

GiadinhNet - Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Cú sốc sau ngày họp lớp đầu năm

Phòng the - 22 giờ trước

GĐXH - Nam thanh niên 28 tuổi gặp lại bạn gái cũ nhân buổi họp lớp đầu năm, quan hệ tình dục nhưng không dùng bao cao su, vài ngày sau xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, chảy mủ, đau dương vật.

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

94 tuổi, ngày nào cũng đòi 'yêu' có phải là bệnh?

Phòng the - 2 ngày trước

Gần một năm nay mỗi lần ăn cơm tối xong, cụ ông (94 tuổi) lại ghé qua phòng cụ bà (85 tuổi) đòi hỏi chuyện tình dục, trong khi cụ bà đã không còn nhu cầu từ lâu...

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

4 nguyên nhân khiến "cậu nhỏ" quá nhạy cảm, có khắc phục được không?

Phòng the - 3 ngày trước

Độ nhạy của dương vật, đặc biệt là đầu dương vật chịu trách nhiệm về khoái cảm trong các hoạt động tình dục và có liên quan trực tiếp đến khả năng đạt được cực khoái của nam giới. Độ nhạy cảm của dương vật có thể gây khó chịu cho nam giới và cản trở việc duy trì đời sống tình dục thỏa mãn.

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Phòng the - 4 ngày trước

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam là phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn vì cho rằng thực hiện triệt sản nam sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Phòng the - 5 ngày trước

Nam giới đạt được cực khoái thông qua một loạt các liên quan đến một số cơ quan, nội tiết tố, mạch máu và dây thần kinh cùng hoạt động. Kết quả điển hình là xuất tinh ra chất lỏng có thể chứa tinh trùng thông qua các cơn co thắt cơ mạnh.

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Phòng the - 6 ngày trước

Nam giới cũng có những điểm nhạy cảm khi tiếp xúc gây kích thích, làm tăng ham muốn tình dục. Biết cách chạm vào những điểm nhạy cảm của bạn tình cũng sẽ giúp cuộc "yêu" thêm thăng hoa.

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Phòng the - 1 tuần trước

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Phòng the - 1 tuần trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Phòng the - 1 tuần trước

Dù là một biện pháp tránh thai an toàn và dễ sử dụng nhưng vẫn có những người bị dị ứng với bao cao su. Tại sao lại bị dị ứng và nên lựa chọn những giải pháp nào để thay thế?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

Phòng the - 1 tuần trước

Nhiều người có xu hướng tưởng tượng tình dục tuyệt vời nhất của họ diễn ra vào đêm khuya trong một khung cảnh lãng mạn mặc dù có một số lý do khoa học cho rằng, tình dục buổi sáng có thể tốt hơn tình dục buổi tối.

Top