Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kỳ dị vị hoàng đế Trung Quốc bắt vợ làm điều mà không một ông chồng nào muốn vợ mình làm

Thứ tư, 13:00 29/12/2021 | Phòng the

GiadinhNet - Tự xưng là hoàng đế không biết buồn, vị hoàng đế trẻ tuổi này lại có thú vui dâm loạn đến mức bắt vợ của mình khỏa thân trước mặt hàng trăm đại thần trong cung để họ được cùng chiêm ngưỡng dung nhan.

Sinh năm 556, Cao Vỹ tên tự là Nhân Cương. Ông là con trai trưởng của Vũ Thành Đế Cao Trạm triều Bắc Tề thời Nam Bắc Triều của Trung Quốc. Năm 562, sau khi Cao Trạm lên ngôi Hoàng đế được hơn 1 năm đã lập Cao Vỹ làm hoàng thái tử. Ba năm sau, Cao Trạm nhường ngôi lại cho Vỹ. Hai năm sau, năm 568, Cao Vỹ chính thức nắm quyền điều hành chính sự.

Không màng đến chính sự, nhưng bất cứ ai dám cả gan đứng ra khuyên can Hoàng đế phải lấy “quốc gia” và “trăm họ” làm trọng thì đều bị bãi quan, chặt đầu. Điều vị vua trẻ này quan tâm là các quan “tiến cử” thật nhiều mỹ nữ, xây dựng cung điện, nghĩ cách giúp Hoàng đế ăn chơi, hưởng lạc thì được Vỹ hết sức trọng dụng, liên tục đề bạt, thăng chức.

Ngồi trên ngai vàng chưa tới 10 năm, nhưng Cao Vỹ xây dựng cung điện ở khắp nơi. Trong hậu cung của Cao Vỹ có tới 500 cung nữ phục vụ. Trong khi dân chúng ngày càng sống trong cảnh lầm than, Bắc Tề đã cận kề sự diệt vong. Ông cũng là vị vua duy nhất trong lịch sử tự xưng mình là “Hoàng đế không biết buồn” (Vô sầu thiên tử).

Trong số những phi tần của Cao Vỹ, nổi tiếng nhất chính là Phùng Thục phi. Phùng Thục phi tên thật là Phùng Tiểu Liên. Tiểu Liên xinh đẹp có tiếng, chỉ đứng thứ 5 sau “tứ đại mỹ nhân” Trung Hoa.

Sử chép, Tiểu Liên vốn là tì nữ của Mục Hoàng hậu. Tiểu Liên là người gian xảo và tinh ranh, nhưng cũng rất tài năng, đàn, múa, ca hát đều rất giỏi. Chính Tiểu Liên đã nghĩ ra cách để giúp chủ nhân của mình. Đó là để Mục Hoàng hậu đem mình tới dâng cho Hoàng đế dâm loạn và sẵn sàng làm tai mắt cho Mục Hoàng hậu tại hậu cung của Hoàng đế.

Đúng như lời của Phùng Tiểu Liên đã nói. Kể từ khi có được tỳ nữ họ Phùng, Cao Vỹ chẳng còn đoái hoài đến mỹ nữ nào nữa. Vị Hoàng đế thứ 5 triều Bắc Tề này hàng ngày bị hút hồn, tới mức ngẩn ngơ trước sắc đẹp không tì vết và tài ăn nói thông minh, giỏi đoán ý của tỳ nữ họ Phùng.

Cao Vỹ dâm loạn bắt vợ khỏa thân cho đại thần trong cung nhìn ngắm - Ảnh 1.

Cao Vỹ quá si mê Phùng Tiểu Liên, chẳng khi nào muốn rời tay. Ngay cả lúc lâm triều, cùng các quan đại thần bàn chuyện quốc gia đại sự, Cao Vỹ cũng ôm mỹ nhân họ Phùng trong lòng, hoặc đặt trên đùi, để vừa nghe các đại thần bàn chuyện “đại sự” vừa được ngắm nhìn và trò chuyện với người đẹp.

Các quan đại thần trong triều bản thân cũng là đàn ông, thấy cảnh tượng đó ngay giữa chốn nghị triều, kẻ thì xấu hổ, kẻ thì nghĩ tới chuyện dâm loạn, thành ra người nói điều này, người khác lại trả lời điều kia, chẳng ai hiểu được ai. Vì vậy, rất nhiều chuyện lớn của triều đình được quyết định mà vẫn chẳng ai hiểu ai là người quyết định và vì sao lại có cái quyết sách ấy. Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, thấy các đại thần xấu hổ với cảnh tượng nhức mắt nơi ngai vàng, Cao Vỹ bỗng nhiên nảy ra một ý nghĩ quái đản.

Cao Vỹ cho rằng, một người đẹp như Phùng Tiểu Liên mà một mình ông ta hưởng thụ thì sẽ không còn đẹp nữa, vì như thế chỉ có một mình mình biết là nàng đẹp, hơn nữa sẽ uổng phí sắc đẹp khuynh thành và làn da như ngọc quý của nàng. Vì vậy, Cao Vỹ không thể một mình cứ giữ chặt lấy nàng mà phải đưa nàng ra để cho tất cả đàn ông trong thiên hạ cùng chiêm ngưỡng để biết nàng đẹp tới mức nào.

Nghĩ là làm, ông vua dâm loạn họ Cao ra lệnh cho Phùng Tiểu Liên ngay giữa triều đình cởi bỏ hết quần áo, khỏa thân nằm trên một chiếc bàn lớn, sau đó bắt các quan xếp thành hai hàng lần lượt từng người bước lên chiêm ngưỡng sắc đẹp và thân thể mỹ nhân.

Chiếm vợ của người khác làm vợ mình, ấy là chuyện thường thấy ở các vị Hoàng đế. Tuy nhiên, đem vợ mình ra bắt khỏa thân đứng trước hàng trăm người đàn ông cho họ xếp hàng chiêm ngưỡng thì có lẽ trên đời này chỉ có một mình Cao Vỹ.

Dâm loạn tới mức ấy, thành ra, ngồi trên ngai vàng vỏn vẹn 10 năm, nhà Bắc Tề dưới sự trị vì của Cao Vỹ đã suy tàn tới mức không thể cứu vãn được nữa. Năm 576, quân Bắc Chu kéo sang tấn công Bắc Tề, quân Tề liên tiếp thất bại, quân Bắc Chu nhanh chóng tiến sát tới kinh đô. Sợ khi quân Bắc Chu kéo tới kinh thành, người đầu tiên chúng lùng giết sẽ là Hoàng đế, vì vậy, Cao Vỹ vội vã nhường ngôi lại cho con trai là Cao Hằng, khi đó mới 8 tuổi.

Mất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cungMất nước vì mải “quân thần đồng lạc” nơi hậu cung

GiadinhNet - Vua Thỏa Hoàn thời nhà Nguyên mắc nhiều chứng lệch lạc tình dục trong đó có thị dâm, thường bắt mỹ nữ khỏa thân múa hát trong bữa ăn, thậm chí mất nhân cách đến mức các quan làm tình trước mặt mới ăn ngon được. Ngày nay các chuyên gia nghiên cứu về tình dục học thường kể câu chuyện về vua Thỏa Hoàn như một ví dụ về chứng bệnh lệch lạc tình dục thị dâm.

Chiếc 'Xe tùy ý' và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhânChiếc "Xe tùy ý" và tiếng khóc ai oán của các mỹ nhân

GiadinhNet - Tùy Dạng đế nghĩ ra một tuyệt chiêu, đó là lắp ráp một chiếc xe phục vụ việc sủng hạnh mỹ nhân của ông ta. Chiếc “Xe tùy ý” này có thể di chuyển được.

Kinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâmKinh hãi với hình phạt của ông vua nghiện thị dâm

GiadinhNet - Trong số các hoàng đế Trung Hoa, rất nhiều người có những tật chứng nghiện quái dị. Một trong những người đó là Lưu Trường, ông vua nhà Nam Hán thời kỳ Ngũ Đại.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Triệt sản làm giảm ham muốn ở nam giới?

Phòng the - 15 giờ trước

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là triệt sản nam là phương pháp nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng xâm nhập vào âm đạo, tránh thụ tinh khi quan hệ tình dục. Nhiều nam giới vẫn còn băn khoăn vì cho rằng thực hiện triệt sản nam sẽ ảnh hưởng đến sinh lý, làm giảm ham muốn tình dục.

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Quá trình xuất tinh diễn ra thế nào?

Phòng the - 1 ngày trước

Nam giới đạt được cực khoái thông qua một loạt các liên quan đến một số cơ quan, nội tiết tố, mạch máu và dây thần kinh cùng hoạt động. Kết quả điển hình là xuất tinh ra chất lỏng có thể chứa tinh trùng thông qua các cơn co thắt cơ mạnh.

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Yết hầu, điểm nhạy cảm kích thích ham muốn tình dục ở nam giới

Phòng the - 2 ngày trước

Nam giới cũng có những điểm nhạy cảm khi tiếp xúc gây kích thích, làm tăng ham muốn tình dục. Biết cách chạm vào những điểm nhạy cảm của bạn tình cũng sẽ giúp cuộc "yêu" thêm thăng hoa.

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Nam giới uống nhiều sữa đậu nành có bị yếu sinh lý?

Phòng the - 3 ngày trước

Sữa đậu nành có thể là một thức uống bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn, cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng khác thường ít calo hơn sữa. Nhưng nam giới có nên uống nhiều sữa đậu nành?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Kích thước âm đạo có quan trọng trong "chuyện ấy"?

Phòng the - 4 ngày trước

Nhiều chị em lo lắng về kích thước âm đạo của họ, nhất là sau khi sinh con vì sợ ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục và lo lắng vì nguyên nhân đó khiến chồng thờ ơ, lạnh nhạt chuyện ấy.

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Dị ứng bao cao su và lựa chọn thay thế

Phòng the - 5 ngày trước

Dù là một biện pháp tránh thai an toàn và dễ sử dụng nhưng vẫn có những người bị dị ứng với bao cao su. Tại sao lại bị dị ứng và nên lựa chọn những giải pháp nào để thay thế?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

'Chuyện ấy' vào buổi sáng tốt hơn vào ban đêm?

Phòng the - 6 ngày trước

Nhiều người có xu hướng tưởng tượng tình dục tuyệt vời nhất của họ diễn ra vào đêm khuya trong một khung cảnh lãng mạn mặc dù có một số lý do khoa học cho rằng, tình dục buổi sáng có thể tốt hơn tình dục buổi tối.

Tình dục tốt cho sức khỏe nhưng quan hệ quá nhiều coi chừng 'tác dụng phụ'

Tình dục tốt cho sức khỏe nhưng quan hệ quá nhiều coi chừng 'tác dụng phụ'

Phòng the - 6 ngày trước

Tình dục không chỉ mang lại cảm giác hạnh phúc mà thực tế một đời sống tình dục lành mạnh, thường xuyên có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, chuyện ấy cũng có những 'tác dụng phụ' nếu cặp đôi 'quá liều'.

Những kiêng kỵ khi "yêu" vào dịp Tết cặp đôi đặc biệt phải nhớ

Những kiêng kỵ khi "yêu" vào dịp Tết cặp đôi đặc biệt phải nhớ

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Nhiều người cho rằng, Tết là dịp vợ chồng cần làm mới cuộc hôn nhân nên phải dành nhiều thời gian để “yêu”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, đây lại là thời điểm cần phải chú ý nhiều nhất. Vì thế, những lưu ý sau đây sẽ là thông tin hữu ích cho mỗi cặp vợ chồng khi tết đến.

Bác sĩ nam khoa khuyên gì trước thông tin 'Cắt bao quy đầu trị xuất tinh sớm, phòng ung thư dương vật'?

Bác sĩ nam khoa khuyên gì trước thông tin 'Cắt bao quy đầu trị xuất tinh sớm, phòng ung thư dương vật'?

Phòng the - 1 tuần trước

Hiện nay khá nhiều quảng cáo nhấn mạnh rằng cắt bao quy đầu có thể phòng được ung thư dương vật và một số bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bài viết cung cấp những lời khuyên của các bác sĩ nam khoa để bạn đọc tham khảo.

Top