Lạ miệng với cơm tay cầm phố Hàng Mắm
Món cơm tay cầm với đủ màu sắc và lạ miệng. Cơm tay cầm được để trong thố đất khi bưng ra bàn vẫn nóng xèo xèo, thơm phức.
Bữa trưa, đội ngũ đầu bếp mới thật sự bước vào một ngày làm việc của mình cùng thực đơn cơm trưa với những món ăn thuần Việt gần gũi như: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh, Thịt kho tàu, Sườn xào chua ngọt, Đùi gà chiên mắm, Gà quay tẩm mật ong, Bò sốt tiêu đen, Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua, Rau muống, ngọn su xào tỏi…
Đặc biệt hơn là món cơm tay cầm đủ màu sắc và lạ miệng. Cơm tay cầm được để trong thố đất khi bưng ra bàn vẫn nóng xèo xèo, thơm phức. Trộn đều phần cơm và thức ăn bên trên lại với nhau xúc một miếng cảm giác ngon tuyệt. Nhưng phần hấp dẫn nhất nhất của niêu cơm vẫn còn ở bên dưới đó là lớp cháy mỏng giòn giòn hòa quyện với vị đậm đà thơm ngon của nước sốt, mùi đất nung đặc trưng của hương vị Việt Nam. Tùy theo khẩu vị của mối người, bạn có thể chọn cho mình niêu Gà, niêu Bò hay niêu Xá Xíu nhưng đảm bảo khó có thể quên được hương vị của món cơm này. Hãy cùng gia đình và bạn bè tới quán để thưởng thức nhé.
Quán bố trí bếp theo phong cách mở, các món được bày biện sau vách kính nằm trong không gian khép kín của khu vực chế biến, cho thực khách từ ngoài có thể dễ dàng chọn lựa món ăn đồng thời quan sát được toàn bộ hoạt động của đầu bếp. Điều này loại bỏ được hoàn toàn sự lo lắng của thực khách về vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo tâm lý thích thú cho một số du khách nước ngoài muốn được chứng kiến phong cách chế biến của đầu bếp.
Ngoài các món cơm truyền thống phục vụ khách ăn cơm văn phòng, cơm gia đình vào các bữa trưa và chiều tối, Quán ăn Phố Cổ hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu tổ chức sinh nhật, lễ tiệc liên hoan, kỷ niệm, hội họp…với thực đơn có sự sàng lọc kỹ càng theo chủ đề như: Hải sản tươi sống, Lợn mán đủ món, Nhím, Cầy hương, Vịt trời…
Địa chỉ: 23 Hàng Mắm – Hoàn Kiếm – HN
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.