Nguyên liệu:
- 400 gr thịt thăn
- 2 củ hành khô băm nhỏ
- 5 tép tỏi băm nhỏ
- Một ít lá mắc mật
- Gia vị: hạt nêm, muối, hạt tiêu, ớt xào, dầu hào, dầu màu điều, đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thịt thành lát dày khoảng 1,5 cm. Cho thịt vào bát, thêm chút hạt nêm, muối, hạt tiêu, ớt xào, dầu hào, dầu màu điều, đường và cuối cùng là hành, tỏi băm nhỏ vào.
Bước 2: Trộn đều thịt với gia vị sau đó bọc kín tô thịt bằng màng bọc thực phẩm, ướp thịt qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch, rải một lớp lá xuống đáy nồi cơm điện, sau đó xếp thịt đã ướp gia vị lên trên.
Bước 4: Nhấn nút nấu (cook) của nồi cơm điện sau đó đợi cho đến khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì ủ khoảng 10 phút. Mở nồi cơm điện ra, lật mặt miếng thịt.
Bước 5: Lặp lại bước trên: Nhấn nút nấu (cook) và đợi cho đến khi nồi cơm điện nảy lên nút giữ ấm (warm) thì ủ thêm khoảng 10 phút là thịt chín. Nếu bạn muốn thịt cháy xém một chút thì có thể nhấn nút nấu (cook) thêm một lần nữa. Thịt chín, lấy thịt ra rồi cắt thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Món thịt nướng bằng nồi cơm điện được làm theo cách trên tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng. Mặc dù được làm từ thịt thăn nhưng được ướp gia vị qua đêm sẽ trở nên mềm hơn. Món thịt nướng kiểu này ăn với cơm sẽ rất ngon miệng.
Theo Ngôi sao