Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lạy các anh đừng "zô" nữa (1): Đàn ông uống rượu xong làm gì?

Thứ ba, 09:26 08/12/2015 | Gia đình

GiadinhNet - Đàn ông uống rượu xong thường làm những việc mà bình thường họ không làm. Hãy cùng nghe người trong cuộc nói về điều này.

1. Uống rượu xong chỉ có ngủ

Có một anh ở cơ quan tôi, cứ uống rượu xong là ngủ. Cơ quan tôi thường xuyên có những cuộc rượu liên hoan. Ngày lễ, sinh nhật, ai đó được thăng cấp…thậm chí đôi khi chẳng vì lý do gì, đôi khi chỉ vì thấy trống trải điều gì đó…Và thế là anh chị em rủ nhau đi ăn nhậu. Mỗi lần đi ăn uống cụng ly về, mặt anh ấy đỏ như mặt trời. Đôi khi về cơ quan chưa kịp lên phòng của mình đã nằm lăn ở phòng họp ngủ lăn, ngủ lóc. Tôi nghĩ đây là kiểu người uống rượu... yên tâm nhất.

Nguyễn Đình Tuấn (Ba Đình – Hà Nội)

2. Uống rượu xong là hát

Bác tôi làm chức vụ khá to ở Hà Nội. Trong công việc, bác ấy là người rất liêm khiết, đứng đắn, nghiêm túc và ai cũng nể trọng. Bác tôi không phải là người nghiện rượu nhưng vì đặc thù công việc hay bị người ta mời. Do tửu lượng không tốt nên mỗi lần đi uống rượu về là tâm trạng cứ biêng biêng. Bình thường bác ấy không phải là người thích hát. Thế nhưng mỗi lần đi uống rượu về là ngồi hát suốt đêm. Mới đầu ông ngồi hát một mình. Sau rồi gọi bác gái dậy, bắt vợ ngồi nghe mình hát. Việc đó làm bác gái tôi rất mệt mỏi và khó chịu vì cứ vài ba hôm lại phải thức suốt đêm ngồi nghe bác trai hát.

Lê Hải Lâm (Hà Nội)

3. Uống rượu xong rủ nhau đi… gái

Anh T, 40 tuổi, tìm đến Trung tâm tư vấn xét nghiệm HIV, Trung ương Đoàn TNCS HCM do lo sợ nhiễm HIV từ gái bán dâm. Anh T kể, trong một lần cơ quan liên hoan. Liên hoan thì không thể thiếu rượu. Uống rượu vào tây tây, chán zô rồi thì mấy anh em rủ nhau đi… "tăng hai". Không đi thì bị nói kích là kém, là không phải đàn ông. Lúc đó mặc dù tây tây vì rượu rồi nhưng anh T vẫn lờ mờ nhận biết ai nói gì.

Bị nói kích nên cảm thấy ngại, tính sĩ diện nổi lên thế là đi. Cả tập thể nam rủ nhau đi... gái. Đến nơi, mỗi người một phòng với một cô cave. Cũng vì lơ mơ nên anh T không biết dùng bao cao su để bảo vệ bản thân. Đến khi về nhà, lo sợ bị nhiễm HIV từ gái mại dâm nên anh T đã tìm đến Trung tâm tư vấn và xét nghiệm HIV để làm xét nghiệm.

(Chuyên gia Nguyễn Yến Nhi – Trung tâm tư vấn xét nghiệm HIV, Trung ương Đoàn TNCS HCM)

Nhiều quý ông có sở thích đi massage nhạy cảm sau khi nhậu say. Ảnh minh họa
Nhiều quý ông có sở thích đi massage "nhạy cảm" sau khi nhậu say. Ảnh minh họa

 

4. Uống rượu về là làm khổ vợ

Tôi có một ông anh rể, nay đã ly hôn. Anh rể tôi bình thường là một người chồng tốt. Thế nhưng anh ấy mắc phải cái tật hay nhậu. Mỗi lần đi nhậu về lại đòi chị tôi làm “chuyện ấy”. Những lúc như thế chị tôi rất sợ gần chồng. Nếu còn sớm, chị tôi còn trốn về nhà bố mẹ. Nhưng vớ phải hôm anh ấy đi uống rượu về khuya thì không biết chạy đi đường nào. Chị tôi bảo, những khi phải làm chuyện ấy khi chồng say, cảm giác như đang bị chồng cưỡng hiếp. Không ít lần chị tôi chống cự thì bị anh ấy đánh.

Nhỏ to khuyên nhủ mãi không xong, bố mẹ anh em góp ý là nên bỏ nhậu cũng không được. Nhiều lần chị tôi đã phải đưa việc bị anh ấy đánh ra cơ quan, tổ chức Đảng của chồng nhưng anh rể tôi vẫn chứng nào tật nấy. Sau bao nhiêu năm đau khổ vì chồng thường xuyên hành hạ thể xác vợ, đôi khi bị đánh đập…cuối cùng chị tôi đành phải lựa chọn giải pháp ly hôn để giải phóng mình.

(Nguyễn Hương Ly – Bình Dương)

5. Uống rượu xong là... uống bia

Đàn ông làm gì sau khi uống rượu ư? Ví dụ như họ tiếp tục đi uống bia để …giải rượu chẳng hạn. Bình thường nghe qua thì hơi vô lý nhưng khi uống rượu vào rồi, ngà ngà rồi thì bia lại là thứ duy nhất để giải rượu thôi. Tất nhiên uống bia vào thì đã say sẽ càng say hơn.

(Hoàng Trung – Hải Phòng)

6. Uống rượu vào là đi massage kích dục

Tôi có thằng bạn nối khố từ thời tiểu học. Lớn lên chúng tôi học khác trường nhưng bây giờ là đồng nghiệp với nhau. Hắn không phải là kẻ bê tha nhưng thích bù khú bạn bè. Hắn cũng là thằng khọm trong việc chơi gái, bồ bịch. Mỗi lần uống rượu quá chén, thể nào hắn cũng mò đến tiệm massage kích dục. T

ôi cảnh báo nhiều lần nhưng hắn không nghe. Hậu quả là bị nhiễm lậu về cho cả vợ con. Đợt đó vợ chồng hắn suýt ra tòa.

(Phan Thành Trung, Thanh Xuân, Hà Nội)

 

Uống rượu vào dễ dẫn đến sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối

Uống rượu được coi là một trong 5 điều cấm của nhà Phật giành cho những người không xuất gia tu hành nhưng quy y Phật. Hành vi uống rượu tưởng như không nghiêm trọng, nhưng xét kỹ thì thấy, nó là tác nhân khiến người uống rượu dễ phạm điều sai quấy khác.

Nhà Phật cho rằng, chính vì uống rượu say mà có thể gây phạm bốn giới cấm như sát sinh, cướp của, nói dối, hiếp dâm. Thời đức Phật Ca Diếp có người uống rượu say mà phạm gian với vợ người khác, rồi bắt gà của người ta giết làm thịt ăn, đến khi người ta hỏi thì chối là không làm gì cả.. Cũng không được ép người khác uống rượu đến say mê mẩn, mửa tháo, và khi thấy người khác nghiện rượu, nên tùy lúc mà khuyên can. Giới cấm uống rượu còn bao gồm cả việc dùng các thứ ma túy, vì nó cũng làm cho tinh thần người sử dụng mất sáng suốt minh mẫn, mê dại, tâm bình tiêu mất.

Mặc dù tội say rượu chưa phải là túc nghiệp, nhưng vẫn phải chịu quả báo cuồng loạn, mất trí, điên dại ở kiếp sau.

Người không uống rượu còn tránh được sự hao tốn tiền bạc, thân ít bệnh tật, trí tuệ tăng trưởng, tuổi thọ cao, con cái khoẻ mạnh, và gia đình yên vui.

 

(Còn nữa)

Đón đọc bài 2: Nhà văn Trang Hạ: "Ngoài chén rượu, đàn ông chẳng có gì hơn"

Ngân Khánh/Báo Gia đình & Xã hội

võ thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chuyện vợ chồng - 10 giờ trước

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

TikTok khiến giới trẻ lệch lạc trong tình yêu

TikTok khiến giới trẻ lệch lạc trong tình yêu

Gia đình - 13 giờ trước

Các chuyên gia cảnh báo nhiều thử thách trên TikTok truyền cho thanh thiếu niên những suy nghĩ không lành mạnh về chuyện tình cảm và cần được ngăn chặn.

Bài học 30 năm hôn nhân hạnh phúc của mẹ gói gọn trong chuyện lồng chăn gối

Bài học 30 năm hôn nhân hạnh phúc của mẹ gói gọn trong chuyện lồng chăn gối

Gia đình - 15 giờ trước

Thì ra suốt bao nhiêu năm qua bố và mẹ vẫn cùng nhau làm một việc nhỏ bé dung dị đến thế.

Con chậm phát triển ngôn ngữ vì bố mẹ vẫn vô tư giữ 5 thói quen này

Con chậm phát triển ngôn ngữ vì bố mẹ vẫn vô tư giữ 5 thói quen này

Nuôi dạy con - 18 giờ trước

GĐXH - Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển ngôn ngữ được hình thành từ các thói quen xấu của cha mẹ.

Chỉ làm công ăn lương sẽ không đủ tiền cưới vợ ở Trung Quốc

Chỉ làm công ăn lương sẽ không đủ tiền cưới vợ ở Trung Quốc

Gia đình - 22 giờ trước

Người dân ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến kêu gọi chính phủ can thiệp hiệu quả hơn trong việc kiểm soát giá quà cưới tăng chóng mặt trong những năm qua.

Vì sao các cặp yêu nhau thường trông giống nhau

Vì sao các cặp yêu nhau thường trông giống nhau

Gia đình - 1 ngày trước

Ở bên nhau thời gian dài, nhiều cặp đôi có xu hướng bắt chước biểu cảm, dáng vẻ của người kia, dẫn tới ngoại hình ngày càng tương đồng.

Cô gái kết hôn với chàng trai mình từng ghét cay ghét đắng

Cô gái kết hôn với chàng trai mình từng ghét cay ghét đắng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hồi còn đi học từng bị trêu chọc và bắt nạt, cô gái vô cùng ghét anh chàng này nhưng một sự kiện đã thay đổi mọi thứ.

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Người chồng đầu tiên của bà không may qua đời sớm nên bà đã sống trong cảnh góa bụa, cô đơn suốt 40 năm qua.

Bố mẹ ly hôn sớm, con cái sẽ gặp nhiều vấn đề ở tuổi 50

Bố mẹ ly hôn sớm, con cái sẽ gặp nhiều vấn đề ở tuổi 50

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Một nghiên cứu mới đây làm sáng tỏ những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ chịu ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe và cuộc sống.

Bắt tại trận vợ "mây mưa" với bạn thân, chồng không đánh ghen hay ẩu đả mà nói một câu khiến cả hai ngạc nhiên tột độ

Bắt tại trận vợ "mây mưa" với bạn thân, chồng không đánh ghen hay ẩu đả mà nói một câu khiến cả hai ngạc nhiên tột độ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Thấy cảnh tượng trước mắt, anh không khỏi phẫn nộ. Thế nhưng anh lại không lựa chọn cách ẩu đả hay đánh ghen điên cuồng nào.

Top