Lộ loạt bạn thân toàn nấu ăn ngon của Hồng Nhung, đặc biệt là 2 mỹ nhân này
Diva Hồng Nhung khiêm tốn về khả năng nấu ăn của mình nhưng lại hết lời ngợi khen các cô bạn thân.
Diva Hồng Nhung là một người rất yêu thích ẩm thực. Với việc nấu ăn, cô cũng xem là cả một nghệ thuật, chứ không chỉ đơn giản là đáp ứng vị giác. Hồng Nhung từng tiết lộ cô có hẳn một đầu bếp riêng tại nhà để cùng thiết kế menu cho các bữa tiệc.
Sành ăn như vậy nên cô càng hạnh phúc hơn khi có cả loạt bạn thân toàn người nấu ăn ngon. Mới đây, nàng Diva tâm sự: "Nấu ăn ngon - loại hình nghệ thuật tinh tế trong đời mà tôi sẽ không bao giờ đạt tới, như những người bạn của mình: Hà Kiều Anh, Đoàn Thanh Lam , Chu Linh Chi, Hoàng Thanh Phương. Nhưng ít nhất, tôi là người thưởng thức với sự trân trọng tuyệt đối!"
Trong đó, nổi tiếng nhất là Diva Thanh Lam và Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh. Hóa ra không chỉ thành công trong sự nghiệp, là những người đàn bà đẹp, 2 bà mẹ 3 con đình đám này còn rất đảm đang trong gia đình và cực yêu thích công việc bếp núc.
Thanh Lam
Bên cạnh niềm đam mê âm nhạc, “Người đàn bà hát” Thanh Lam còn có một đam mê khác mãnh liệt không kém là nấu ăn. Niềm đam mê ấy đã khiến bất cứ người đàn ông nào khi gặp và yêu nàng Diva đều mê mệt và không muốn dứt ra. Với Thanh Lam, mỗi món ăn đều chứa đựng tình cảm và yêu thương trong đó.
Thanh Lam từng thổ lộ rằng: "Từ nhỏ tôi sinh ra trong môi trường âm nhạc nhưng hay được mẹ thưởng quà bằng những món ăn ngon, mà tôi lại là cô bé khỏe mạnh, thích ăn uống. Nên ký ức tuổi thơ của tôi, mùi vị các món ăn do mẹ nấu cứ ám ảnh tôi mãi".
Nàng Diva có một thói quen hay rủ bạn bè tụ tập, ăn uống. Cô nghĩ rằng, đã mất một công vào bếp thì muốn làm với số lượng đông người hơn là làm với số lượng chỉ có hai người ăn. "Những lúc chỉ có hai người, tôi thường nấu đồ biển. Ví dụ như sashimi, hoặc món cua om miến nồi đất và tôi hay nói vui với bạn trai của mình: Đó là món Lam om. Lam om theo ý của Lam. Cũng có lúc mặn, lúc nhạt và phải ăn theo ý của Lam", bà mẹ 3 con hài hước.
Mê nấu ăn đến nỗi Thanh Lam còn lấn sân nghệ thuật ẩm thực bằng cách mở nhà hàng chỉ để thỏa mãn đam mê. Giọng ca 6x đem sự sáng tạo vào món ăn, bởi cô là người thích chinh phục những điều mới mẻ, tạo ra những món ăn ngon với nhiều hương liệu ngon, bổ dưỡng cùng cách trình bày lạ mắt. "Tôi là người yêu thích những món ăn mang đậm nét dân gian, nên trong thực đơn của tôi, các món ăn trên nền truyền thống, hay châu Âu, châu Á nhưng lại được tôi đưa nét hương vị đặc trưng vào món ăn. Đặc biệt tôi cố gắng sáng tạo để có vị riêng của Thanh Lam", người đàn bà đẹp 50 tuổi cho hay.
Hà Kiều Anh
Hà Kiều Anh được ngưỡng mộ vì danh tiếng, sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh cũng như nhan sắc sang trọng và một tổ ấm hạnh phúc. Thế nhưng ít ai biết bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 1992 còn có sở thích nấu ăn và nấu rất ngon. Nhờ đó, vai trò của một người nội trợ cũng được bà mẹ bà con xinh đẹp hoàn thành tốt trong mái ấm của mình.
Được biết, Hà Kiều Anh có thể nấu được nhiều món ăn của Việt Nam, châu Á và cả châu Âu. Hoa hậu Việt Nam 1992 học hỏi khá nhanh các công thức và vận dụng vào thực tiễn. Những khi rãnh rỗi, Hà Kiều Anh vẫn thường mời bạn bè đến thưởng thức những món ăn do đích thân cô chuẩn bị.
Hà Kiều Anh từng khiến khán giả trầm trồ khi chia sẻ video trổ tài vừa nói tiếng Anh vừa nấu ăn. Cô hướng dẫn người hâm mộ cách nấu món súp Tom Yum với sự hỗ trợ của bếp trưởng người Thái Lan. Cô cũng từng khoe tài nấu ăn thết đãi Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan và nhiều khách quý khác.
Theo Khám phá/Eva
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 5 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.