Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất

Thứ ba, 10:29 28/07/2020 | Ăn

Nắm vững cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất là bạn đã giành 50% thành công trong căn bếp rồi!

Trước khi đến với những công thức nấu ăn cầu kỳ, bạn nên nắm vững cách chế biến những món ăn đơn giản, phổ biến nhất trong thực đơn gia đình hàng ngày.

Cách luộc rau muống xanh giòn

Để đĩa rau muống luộc xanh giòn, không bị thâm đen, bạn nên áp dụng một vài mẹo như:

- Dùng lượng nước nhiều, ít nhất nước phải đủ ngập rau.

- Đun nước sôi già rồi mới thả rau vào luộc.

- Luộc rau chín vừa đủ vì rau chín kỹ sẽ bị vàng, rau chưa chín sẽ bị thâm đen khi nguội.

- Thêm một chút muối, dầu ăn vào nước luộc rau sẽ giúp đĩa rau xanh, giòn, bắt mắt hơn.

Nếu bạn muốn rau xanh giòn hơn nữa để chế biến kèm món ăn khác, ngay khi vớt rau ra hãy cho vào bát nước đá lạnh.

Mách bạn cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất - Ảnh 1.

Đĩa rau muống xanh giòn bắt mắt.

Cách luộc thịt thơm ngon nhất

Luộc thịt heo (thịt lợn) nghe chừng là cách chế biến món ăn đơn giản nhất quả đất! Tuy nhiên, vài mẹo nhỏ này lại giúp món thịt luộc thơm ngon hơn hẳn.

Trần sơ thịt heo: Đun sôi nồi nước cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi cho thịt vào trần sơ trong vòng 1-2 phút, vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh.

Đun sôi 1 nồi nước khác với 1 củ hành khô bóc vỏ, đập dập (có thể thay bằng một miếng gừng) và một chút muối, hạt nêm. Khi nước sôi thì thả miếng thịt vào luộc, có thể cắt làm đôi nếu miếng thịt to quá.

Với những miếng thịt quá dày mà bạn không muốn cắt nhỏ ra thì bạn nên luộc cùng nước lạnh từ đầu.

Kiểm tra xem thịt chín chưa bắng cách dùng đũa xiên vào miếng thịt, thịt chín sẽ không có nước màu hồng chảy ra.

Sau khi thịt chín, bạn có thể vớt thịt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội để miếng thịt không bị thâm.

Mách bạn cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất - Ảnh 2.

Thịt heo luộc theo cách này đảm bảo thơm ngon.

Cách luộc trứng chín đúng ý đồ

Hầu hết ai cũng biết quy tắc luộc trứng là cho trứng vào nồi nước lạnh đảm bảo nước ngập trứng, đậy vung và luộc thôi.

Cách luộc trứng lòng đào là khó nhất, bạn cần chú ý thời gian luộc và ngâm trứng trong nồi.

Mách bạn cách luộc rau muống, thịt, trứng ngon nhất - Ảnh 3.

Độ chín của món trứng luộc.

Sau khi luộc trứng sôi sùng sục, bạn tắt bếp, ngâm trứng trong nồi đủ số phút gợi ý dưới đây. Khi đủ số phút ngâm trứng thì bạn vớt trứng thả vào bát nước lạnh khoảng 1 phút là hoàn thành.

Ngâm 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

Ngâm 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn deo dẻo.

Ngâm 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.

Ngâm 15 phút: Trứng đã chín già.

Theo Infonet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Thứ bạn chọn đầu tiên khi ăn lẩu sẽ phơi bày con người thật của bạn

Ẩm thực 360 - 26 phút trước

GĐXH - Khi ăn lẩu, thứ đầu tiên bạn đụng tới là món gì?

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Thịt cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu, món ăn ngon bùi không ngấy, trẻ con ăn thun thút

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Thịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Món canh chua cá nấu vào mùa thu nên cho nguyên liệu này, vừa thơm ngon, không bị tanh lại giúp ấm bụng

Ẩm thực 360 - 5 giờ trước

Vào những ngày trời se lạnh, một bát canh cá nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà thì còn gì bằng. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với món canh cá lóc nấu cà chua, một món ăn không thể bỏ qua trong mùa thu này nhé!

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Tăng Thanh Hà thích mê loại quả rẻ bèo bán đầy chợ, là 'kho chứa' collagen tự nhiên, giúp trẻ hóa da hiệu quả

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Loại quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hàng loạt vitamin như A, C, K, E và các khoáng chất như canxi, kali, phốt pho, giúp tăng cường sự đàn hồi của da, làm giảm thiểu nếp nhăn.

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh tiểu đường

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Tiểu đường là bệnh mãn tính liên quan đến quá trình chuyển hóa thức ăn. Do vậy, ăn các loại thực phẩm không phù hợp có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng insulin và thúc đẩy quá trình viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Chân giò lợn nên chọn loại cong hay thẳng? Hóa ra lâu nay nhiều người vẫn đang hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Để mua được phần thịt ngon không khó, bạn chỉ cần nắm chắc 3 đặc điểm sau.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Cách làm chân gà ngâm tương lạ miệng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món chân gà ngâm tương vừa ngon vừa lạ miệng, cách làm lại rất đơn giản, người vụng mấy cũng thực hiện được.

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Nếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!

Top